Game thủ Ring of Elysium vẫn không tin Tencent về việc thông báo thu thập dữ liệu người dùng một cách an toàn

Các game thủ Ring of Elysium (RoE) đã nhận thấy một số điều bất thường về quyền riêng tư và dữ liệu người dùng trong tựa game khi nó yêu cầu phải dùng quyền quản trị để chạy game. Thậm chí một số còn nói rằng game có keylogger nữa. Và dù mới ra thông báo nói rằng việc thu thập dữ liệu người dùng của mình là an toàn nhưng Tencent vẫn chưa thể thuyết phục được các game thủ RoE.

Game thủ Ring of Elysium vẫn không tin Tencent về việc thông báo thu thập dữ liệu người dùng một cách an toàn
Ring of Elysium được coi là PUBG của Trung Quốc và tới giờ vẫn chưa phát hành chính thức. Nguồn: Internet.

Các game thủ Ring of Elysium (RoE) đã nhận thấy một số điều bất thường về quyền riêng tư và dữ liệu người dùng trong tựa game khi nó yêu cầu phải dùng quyền quản trị để chạy game. Thậm chí một ố còn nói rằng game có keylogger nữa. Và dù mới ra thông báo nói rằng việc thu thập dữ liệu người dùng của mình là an toàn nhưng Tencent vẫn chưa thể thuyết phục được các game thủ RoE.

Trong tháng 10/2018, Tencent đã ra một thông báo dài lê thê về những vấn đề liên quan đến quyền riêng tư, điển hình là "chúng tôi hứa chắc đến tất cả người chơi RoE rằng sự riêng tư của các bạn luôn được tôn trọng và bảo vệ mọi lúc mọi nơi" sau khi đứng trước những cáo buộc thu thập dữ liệu người dùng vì phải cung cấp quyền quản trị máy để chơi được game.

Điều này không khiến những bình luận tiêu cực về tựa game trên Steam thuyên giảm. Một ví dụ gần đây nhất được thực hiện bởi những người chơi, phân tích kỹ càng từng bước, từng bước một chính sách quyền riêng tư của Tencent, đặc biệt là họ đã phát hiện thấy việc thu thập dữ liệu từ nhiều nguồn, khá nhiều là đăng khác và bao gồm luôn một số tiến trình chạy trên máy của bạn. Chỉ còn vài bước ngắn nữa là đến dữ liệu mật khẩu và thông tin ngân hàng của bạn được tiết lộ. Tất nhiên là các dữ liệu được thu thập chủ yếu xoay quanh tựa game nhưng gần đến mức đáng sợ như thế thì người dùng phải cân nhắc.

Game thủ Ring of Elysium vẫn không tin Tencent về việc thông báo thu thập dữ liệu người dùng một cách an toàn 2
Ring of Elysium là một tựa game Battle Royale thú vị. Nguồn: Internet.

RoE vẫn được đánh giá tích cực trên Steam, các bình luận tiêu cực chủ yếu xoay quanh việc thu thập dữ liệu người dùng mà thôi. Tencent đã cập nhật chính sách mới để làm rõ vấn đề này, tuyên bố rằng "dữ liệu và quyền riêng tư của người dùng luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi".

Không có bằng chứng cụ thể nào nói rằng những dữ liệu mà Tencent thu thập ảnh hưởng xấu đến người dùng. Tuy nhiên với lượng dữ liệu khổng lồ đã thu thập được thì bạn nên cản thận hơn khi đánh tick vào mà không nhìn đấy nhé!

Jelly Donuts

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang