Game thủ yêu cầu Riot cho biết trước thuộc tính Rồng Nguyên Tố trước mỗi trận đấu và nhận hàng tấn gạch đá

Một người chơi đã yêu cầu Riot cho biết trước nguyên tố của mỗi con Rồng trong trận đấu nhưng lại không được sự đồng tình của cộng đồng LMHT

Rồng Nguyên Tố là một trong những thay đổi mang tính sáng tạo thành công nhất của Riot Games đến với LMHT, và tất nhiên thì sức ảnh hưởng của những con rồng này đến với Đấu Trường Công Lý là điều không thể bàn cãi.

Nhưng trong thời gian gần đây, nhân lúc Riot đang tất bật trong việc thực hiện những thay đổi trong giai đoạn Tiền Mùa giải thì một số người chơi LMHT đã bắt đầu đề cập đến những vấn đề mà họ cho là "bất cập" xoay quanh hệ thống Rồng Nguyên Tố.

Riot Games dự định cho phép người chơi LMHT biết trước thuộc tính Rồng nguyên tố trong trận đấu? - Ảnh 1.

Cụ thể thì việc tỉ lệ Rồng Nguyên Tố (Lửa, Đất, Nước, Gió) xuất hiện ngẫu nhiên ở mỗi trận đấu, khiến cho nhiều game thủ cảm thấy không hài lòng, bởi họ không thể kiểm soát được sức ảnh hưởng của chúng theo cách mà họ muốn: "Tôi mang ngọc Thợ Săn Tàn Nhẫn nhưng trong ván đấu lại xuất hiện tới 3 con Rồng Gió, vô dụng hoàn toàn!"

Từ đó đã dẫn đến việc nhiều người đã đưa ra những đề xuất liên quan đến tính năng thông báo số lượng từng loại Rồng Nguyên Tố sẽ xuất hiện ở mỗi trận đấu, việc này sẽ giúp rất nhiều cho người chơi để họ có thể có nhiều thông tin hơn về trận đấu một cách triệt để nhất.

Riot Games dự định cho phép người chơi LMHT biết trước thuộc tính Rồng nguyên tố trong trận đấu? - Ảnh 2.

Và đại diện của Riot Games cũng nhanh chóng phản hồi về vấn đề này, với lời cam kết rằng họ "Sẽ xem xét nghiêm túc ý tưởng nói trên."

Và chủ đề này đã tạo nên một cuộc tranh cãi khổng lồ giữa những người chơi LMHT với nhau. Bản thân của chủ Topic - Mafia Leblanc, bảo lưu ý kiến rằng game thủ nên được thông báo trước về những con Rồng Nguyên Tố sẽ xuất hiện ở mỗi ván đấu.

Anh này cho rằng điều đó sẽ giúp cho người chơi lựa chọn đội hình một cách phù hợp hơn với từng game đấu của mình. Chẳng hạn việc biết trước rằng trong game đấu đó sẽ xuất hiện 2 - 3 Rồng nước, người chơi có thể chọn đội hình có nhiều Pháp Sư hoặc Tướng cấu rỉa, hoặc lựa chọn những vị tướng có khả năng đẩy lẻ khi trong ván đấu xuất hiện 2 Rồng Gió trở lên...

Riot Games dự định cho phép người chơi LMHT biết trước thuộc tính Rồng nguyên tố trong trận đấu? - Ảnh 3.

Nhưng có thể thấy được luồng phản ứng trái chiều là cực kì nhiều đối với ý tưởng này. Theo như những gì mà họ nói thì việc xuất hiện của những con Rồng Nguyên Tố là một yếu tố thuộc cơ chế "ngẫu nhiên" hiếm hoi mà Riot vẫn còn áp dụng cho LMHT, điều này cũng khiến cho mỗi trận đấu trở nên thú vị và đậm tính chiến thuật hơn rất nhiều, người chơi phải cố gắng tùy cơ ứng biến theo tình hình của trận đấu và sự xuất hiện của Rồng Nguyên Tố.

Việc tiết lộ danh tính của những chú Rồng sẽ khiến các game đấu phụ thuộc quá nhiều vào khâu ban/pick và vì vậy trận đấu sẽ chẳng còn mang lại những bất ngờ thú vị nữa.

Riot Games dự định cho phép người chơi LMHT biết trước thuộc tính Rồng nguyên tố trong trận đấu? - Ảnh 4.

Về phía Riot Games, cuộc tranh cãi nảy lửa trên đã buộc họ phải lên tiếng đính chính và nhấn mạnh một lần nữa rằng "ý tưởng này mới chỉ được cân nhắc nghiên cứu chứ chưa hề được áp dụng thử nghiệm", và các nhà làm game chắc chắn sẽ phân tích những mặt lợi hại của nó một cách chuyên sâu hơn nữa nhờ vào những ý kiến đóng góp từ cộng đồng.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang