LMHT: Aatrox mới và những chia sẻ của Riot trong quá trình làm lại vị tướng này

Quá trình làm lại Aatrox gian nan và khó khăn hơn những gì mà một game thủ có thể tưởng tượng được

Aatrox từ khi được ra mắt từ năm 2013 đã tạo được một sự chú ý khá lớn từ cộng đồng game thủ bởi vẻ ngoài ngầu nhất nhì Liên Minh Huyền Thoại. Một tộc mới với tên gọi Darkin xuất hiện vang danh là những kẻ hiện thân cho Chiến Tranh, đây cũng chính là những kẻ đã đầu độc Tryndamere. Với dáng vẻ ngầu lòi của mình thì Aatrox tất nhiên đã nhận được rất nhiều phản ứng tích cực đến từ những người chơi, đồng thời cũng là vị tướng được mua nhiều nhất kể từ khi mới ra mắt. Nhưng rồi chuyện gì cũng đến khi mà người chơi vị tướng này ngày một ít dần chỉ sau một năm.

Riot trải lòng về những khó khăn khi làm lại Aatrox - vị tướng ai cũng sở hữu nhưng không thèm chơi - Ảnh 1.

Aatrox hồi mới ra mắt rất được ưa thích vì ngoại hình cực ngầu

\Tại sao chuyện này lại xảy ra? Lý do được biết bởi vị tướng này chả có gì thú vị hay độc đáo cả. Mục đích mà Riot thực hiện đợt làm lại này cũng chính là để khắc phục điều đó. Nhà thiết kế Jeevun "Jag" Sidhu (Cha đẻ của Camille và Kai’Sa) chính là người chịu trách nhiệm cho dự án làm lại này của Aatrox cũng đã có những chia sẻ của riêng mình khi là người làm lại một vị tướng gần như ai cũng có nhưng lại chẳng có ai chơi.

Riot trải lòng về những khó khăn khi làm lại Aatrox - vị tướng ai cũng sở hữu nhưng không thèm chơi - Ảnh 2.

Do vậy nên lượng "fan cứng" của vị tướng này cũng chẳng nhiều lắm

"Chẳng hề có mấy người thích Aatrox đến điên cuồng cả. Có người sử dụng vị tướng này nhưng mà lúc chúng tôi hỏi họ thì cũng chẳng có mấy người thiết tha với nhân vật cho lắm. Ý tôi không phải là không có ai là fan cứng mà lượng fan cứng còn chẳng được như Rengar. Trước lúc Rengar được làm lại, có rất nhiều người đã tuyên bố rằng mình chỉ muốn sử dụng vị tướng này. Còn số lượng sử dụng Aatrox lại cực kỳ ít cho dù tỷ lệ thắng khá là cao" – Jag nói.

Riot trải lòng về những khó khăn khi làm lại Aatrox - vị tướng ai cũng sở hữu nhưng không thèm chơi - Ảnh 3.

Aatrox đã quay trở lại rất mạnh mẽ tại các giải đấu chuyên nghiệp trong thời gian được làm lại

Một điều thú vị là khoảng vài tuần trước khi được làm lại, Aatrox bất ngờ trở nên phổ biến hơn tại những bậc Xếp hạng cao và ngay cả trong thi đấu chuyên nghiệp. Đây có lẽ là một sự trùng hợp khi mà Riot đã phải dành ra mấy năm trời để nghiên cứu, đang trong tư thế tung ra bản làm lại thì Aatrox cũ lại được người chơi yêu thích trở lại. Lượng người chơi Aatrox cũ ngày càng tăng cao và nhiều người dẫn cảm thấy gắn bó hơn đối với vị tướng Darkin lúc chưa chỉnh sửa này. Điều này đồng nghĩa với việc con đường của Jag trong việc chỉnh sửa lại Aatrox càng khó khăn hơn.

"Đây là lần đầu tiên tôi tham gia một dự án làm lại lớn đến thế. Nhưng nhiều người cũng đã nói với tôi rằng bạn sẽ làm khá nhiều người thất vọng. Mục tiêu dành cho vị tướng này là một sự thay đổi toàn diện. Tuy nhiên điều này cũng chẳng làm tôi thấy ổn hơn. Có rất nhiều người đã bảo tôi rằng Aatrox mới chẳng có gì giống với trước kia cả. Hình như mấy người đã lơ đãng lúc làm viẹc phải không?!"

Riot trải lòng về những khó khăn khi làm lại Aatrox - vị tướng ai cũng sở hữu nhưng không thèm chơi - Ảnh 4.

Mục tiêu của Riot với Aatrox mới là sự thay đổi toàn diện

"Tôi hiểu lý do tại sao họ lại thấy thế, chúng tôi phải chấp nhận rằng 1% số người có Aatrox và thật sự sử dụng vị tướng này sẽ thấy thất vọng tới một mức độ nào đó. Tuy nhiên bù lại sẽ là 99% những người có Aatrox nhưng không sử dụng vị tướng này."

Tuy nhiên có một sự thất đó là việc lượng người chơi Aatrox tăng lên cũng không làm ảnh hưởng đến quyết định của Riot trong việc làm lại Aatrox. Aatrox được biết là một trong những trường hợp mà một vị tướng cần phải được làm lại để có thể thể hiện tốt hơn vai trò của mình, bất kể người yêu thích vị tướng này có đông đến thể nào. Riot đã xác định rằng Aatrox phải là một vị tướng có tương lai đầy hứa hẹn chứ không phải là một phiên bản nửa vời, không đáng với số tiền mà người chơi đã phải bỏ ra để mua về. Aatrox cần phải trở nên tốt hơn vì tất cả những người chơi, vì một Liên MInh Huyền Thoại luôn phát triển và vững mạnh. Và một điều ai cũng có thể đoán ra như nhưng lần làm lại khác, vẫn sẽ có người không thích những bản làm lại này.

Riot trải lòng về những khó khăn khi làm lại Aatrox - vị tướng ai cũng sở hữu nhưng không thèm chơi - Ảnh 5.

Rift Rivals vừa qua, Aatrox mới trở thành sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu của các đội tuyển

Jag cũng chia sẻ rằng anh cảm thầy khó có thể tin tưởng được những người phản ánh với anh với tư cách là một người chơi chuyên sử dụng Aatrox. Những game thủ nổi tiếng như Patrick "Scarizard" Scarborough cũng đã từng bày tỏ quan điểm quan ngại khi thấy Aatrox mới, nhưng rồi sau đó anh cũng đã dần chấp nhập. Đối với số game thủ còn lại thì anh vẫn còn giữ lại sự nghi ngờ.

"Tôi không tin cho lắm vì năm ngoái chúng tôi từng hỏi họ rồi. Nhưng dù sao, vẫn có người thích vị tướng này. Tôi không muốn phủ nhận điều dó. Tôi đã cố gắng giữ lại cái hồn của vị tướng này. Nếu bạn gặp một người chuyên sử dụng Aatrox, họ sẽ sẵn sàng khô máu với bạn luôn ngay khi lên cấp hai. Họ biết giới hạn là gì và luôn muốn vượt qua nó. Đây là những tuyển thủ có tính toán, hổ báo và gần như mạo hiểm. Chúng tôi muốn giữ cảm giác đó cho họ."

Riot trải lòng về những khó khăn khi làm lại Aatrox - vị tướng ai cũng sở hữu nhưng không thèm chơi - Ảnh 6.

Khi một vị tướng có ít người chơi, chuyện được làm lại sẽ là điều hiển nhiên

Việc làm lại Aatrox như một ví dụ điển hình cho việc ai cũng thích một vị tướng với vẻ ngoài cực ngầu và có khả năng hồi sinh nhưng lại không có ý muốn sử dụng nó. Nhóm thiết kế phụ trách làm lại Aatrox đã lắng nghe những phản hồi của những hâm mộ, họ vẫn thích một vị tướng có khả năng hồi sinh và hút máu cùng độ trâu bò như Aatrox cũ. Kết quả là chúng ta có một Aatrox mới mẻ về ngoại hình, bộ kĩ năng thú vị nhưng vẫn giữ lại được cái hồn của nó.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

LMHT: Tổng quan về Chung kết Thế giới 2018 - Chia bảng, đội tuyển tham dự, lịch thi đấu vòng bảng

LMHT: Tổng quan về Chung kết Thế giới 2018 - Chia bảng, đội tuyển tham dự, lịch thi đấu vòng bảng

Chỉ còn không đầy 1 tháng nữa thôi, vòng Chung kết Thế giới 2018 của bộ môn LMHT sẽ diễn ra trước sự mong chờ của hàng triệu khán giả khắp trên thế giới. Để các game thủ tiện theo dõi giải đấu, sau đây sẽ là tất cả các thông tin về CKTG 2018 mà Lag.vn tổng hợp lại. Cùng theo dõi nhé!

eSports
Lên đầu trang