LMHT: Dịch Chuyển sẽ bị xóa khỏi danh sách Phép bổ trợ, nhưng sẽ chuyển thành trang bị và người chơi phải bỏ tiền mua để kích hoạt

Dịch Chuyển đang là một trong những phép bổ trợ gây tranh cãi bởi ảnh hưởng quá lớn của nó lên những trận đấu chuyên nghiệp và xếp hạng đơn

Theo một số thông tin đang được bàn luận rất nhiều bởi cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại thì có nhiều ý kiến cho rằng Riot nên cân nhắc việc có những chỉnh sửa dành cho phép bổ trợ Dịch Chuyển, thậm chí có nhiều người còn đề nghị xóa phép bổ trợ này ra khỏi LMHT nữa.

Điều này được lý giải bởi từ lúc những đội tuyển châu Âu thường xuyên sử dụng chiến thuật 2 phép Dịch Chuyển vào mùa 4 thì phép bổ trợ này đã trở thành một trong những phép phổ biến nhất trong hệ thống phép bổ trợ của LMHT, chỉ đứng sau Tốc Biến và Trừng Phạt mà thôi.

Phép bổ trợ Dịch chuyển sẽ không bị xóa bỏ khỏi LMHT, nhưng người chơi sẽ phải bỏ tiền mua trang bị kích hoạt mới có thể sử dụng - Ảnh 1.

Với việc những người chơi Đường Giữa hoặc Đường Dưới giờ đây đã linh động hơn trong việc thay đổi phép bổ trợ, thì Dịch Chuyển vẫn là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu dành cho những người chơi Đường Trên.

Không như những phép bổ trợ mang tính "nhu yếu phẩm" khác, Dịch Chuyển lại có một sức ảnh hưởng mang tầm chiến thuật cực mạnh đến cục diện của mỗi trận đấu. Chính vì lợi thế có của mình thì dù đã từng bị giảm sức mạnh một cách đáng kể trong phiên bản 8.14, nhưng đây vẫn hoàn toàn là một phép bổ trợ hot và mặc định xuất hiện trong những trận đấu chuyên nghiệp lẫn Xếp Hạng đơn.

Hình ảnh có liên quan

Tuy nhiên, có vẻ như cộng đồng game thủ vẫn chưa hài lòng với sự cân bằng này, và Riot Games cũng vậy. Mới đây, Riot SpaceNorth - Quản lý sản phẩm của Riot đã cho biết họ đang sẵn sàng chuẩn bị cho một sự thay đổi lớn liên quan đến phép bổ trợ này.

Cụ thể, Riot Games sẽ xóa Dịch Chuyển ra khỏi danh sách phép bổ trợ, nhưng dĩ nhiên, sẽ chẳng có chuyện nó bị xóa bỏ vĩnh viễn khỏi game đâu, mà sẽ được các nhà thiết kế chỉnh sửa trở thành một trang bị kích hoạt.

"Chúng tôi đã cân nhắc xem điều gì sẽ xảy ra nếu Dịch Chuyển bị loại bỏ khỏi game." - Riot SpaceNorth cho biết - "Rõ ràng là nó không hợp lý cho lắm vì Dịch Chuyển cung cấp nhiều lựa chọn chiến thuật và tạo ra sự thú vị nhờ lối chơi xoay quanh nó hoặc cái cách mà người chơi sử dụng nó. Chính vì thế, chúng tôi muốn tìm một mái nhà mới cho Dịch Chuyển. Có thể là ở trong một món đồ kích hoạt, một hiệu ứng khi ở trong bệ đá cổ hoặc gán nó vào một viên ngọc trong hệ thống ngọc mới (chúng tôi vẫn chưa chắc nó sẽ hoạt động ra sao). Đại loại là như vậy."

 

Phép bổ trợ Dịch chuyển sẽ không bị xóa bỏ khỏi LMHT, nhưng người chơi sẽ phải bỏ tiền mua trang bị kích hoạt mới có thể sử dụng - Ảnh 3.

Đây có thể là một ý tưởng không hề tồi khi mà người chơi phải bỏ một khoản tiền để có thể kích hoạt những lợi thế của Dịch chuyển trong trận đấu, nhưng đổi lại thì nó sẽ đi kèm với những thay đổi mang tính linh động hơn trong việc sử dụng những phép bổ trợ khác trong game, khi những cập nhật được đề cập ở trên ra mắt. Hãy cùng đón chờ nhé.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang