LMHT: Khiên Cổ Vật một lần nữa lại trở thành trào lưu của Xạ thủ trên Đấu Trường Công Lý

Với những chỉ số quá có lợi, Khiên Cổ Vật lại tiếp tục được những Xạ thủ sử dụng để có thể sống sót ở đầu trận đấu

Ở mùa 7, đã từng có một thời điểm mà Khiên Doran nổi lên như một trang bị khởi đầu ở mọi Xạ Thủ, và sau đó là cả Khiên Cổ Vật để cù nhây và farm một cách an toàn khi đi đường. Dĩ nhiên là lối chơi này không được người chơi yêu thích cho lắm (nhưng vẫn dùng vì quá mạnh), và có lẽ Riot cũng thế.

Kết quả hình ảnh cho project jhin

Ở tiền mùa giải này, khi Ngọc Tái Tổ Hợp xuất hiện, những tưởng lối chơi đó đã bị chấm dứt khi những bảng ngọc mới cung cấp cho các vị tướng khả năng gây sát thương lớn và khả năng giao tranh tốt ở đầu trận. Tuy nhiên sau khi chúng bị giảm sức mạnh, lối chơi cù nhây với Khiên Cổ Vật ở Xạ Thủ lại một lần nữa xuất hiện… và lần này là đi kèm với Bước Chân Thần Tốc và Hồi Máu Vượt Trội. Hãy cùng xem sức mạnh của lối chơi này đến từ đâu nhé!

Có lẽ ai cũng sẽ nghĩ rằng lối chơi này chỉ để trụ đường và farm hòa trong giai đoạn đầu trận, bởi nó không mang lại quá nhiều sát thương cho bạn. Tuy nhiên thứ thực sự giá trị mà nó mang lại không phải là khả năng farm hòa (chán chết!), mà đó là việc nó tăng quá nhiều khả năng sống sót cho một vị tướng Xạ Thủ trong giao tranh.

fleet footwork

Cái bảng ngọc vô cùng vững chắc cho những Xạ thủ có phần "giấy máu"

Bạn có biết được lượng khiên mà lối chơi này mang lại ở đầu một giao tranh là bao nhiêu không? Thử tính xem nhé:

  • Hồi Máu Vượt Trội: 10 + 10% máu tối đa
  • Khiên Cổ Vật: 255-340 lá chắn dựa trên cấp độ
  • Tiếp Sức (nhánh Kiên Định): tăng 5% giá trị lá chắn và hồi máu nhận được.

Với một vị tướng Xạ Thủ, bạn sẽ có khoảng 1500-2000 máu ở giữa-cuối trận, có nghĩ là Hồi Máu Vượt Trội sẽ cho bạn một tấm khiên dày khoảng 200 máu, cộng với Khiên Cổ Vật là bạn sẽ có một tấm khiên hơn 500 máu ở ngay đầu một giao tranh. Ngoài ra, bạn sẽ còn nhận được một lượng hút máu khá lớn và cực kì khó để bị hạ gục nhanh trong một giao tranh (nhất là đối với những Xạ Thủ bình thường đã khó bắt như Vayne hay Kalista). À… mà thôi, tôi không dám tưởng tượng đến Huyết Kiếm đâu.

relic shield

Đi lòng vòng thôi mà, khiên có cần phải to thế không?

Thậm chí, cặp combo Hồi Máu Vượt Trội + Khiên Cổ Vật mạnh mẽ đến mức bạn hoàn toàn có thể lấy cho mình Nhịp Độ Chết Người hay Sẵn Sàng Tấn Công thay thế cho Bước Chân, nếu như cảm thấy bị thiếu sát thương. Và nhánh phụ Khiên Định cũng hoàn toàn có thể được đổi sang Áp Đảo hoặc Pháp Thuật để bổ sung sát thương nếu cần thiết.

Hiện tại, đây là lối chơi phổ biến nhất ở Xếp Hạng Đơn Hàn Quốc, và hầu hết các Xạ Thủ chuyên nghiệp trên thế giới đều đang sử dụng nó, nên nếu bạn là một main Xạ thủ thì còn chờ gì mà không thử ngay nào…

pro players

Sneaky dùng, Ruler cũng dùng, còn ngại gì nữa mà không dùng!

Theo Tri Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang