LMHT: Lưỡi Hái Linh Hồn đang bị thất sủng tại bản 8.14, vì đâu nên nỗi?

Từng là trang bị được rất nhiều xạ thủ ưa chuộng nhưng sau sự thay đổi ở bản 8.11 thì Lưỡi Hái Linh Hồn càng ngày càng ít người sử dụng hơn.

Trước đây thì Lưỡi Hái Linh Hồn có vẻ như đang làm rất tốt công việc của nó, nhưng với tiêu chí để cho trang bị này "phù hợp với nhiều Xạ Thủ hơn" thì Riot đã quyết định thay đổi món trang bị này. Kết quả của việc sửa đổi này là Lưỡi Hái Linh Hồn giờ đây chẳng mấy ai sử dụng, thậm chí những vị tướng từng rất ưa chuộng nó giờ cũng phải bỏ món trang bị này để lên những món trang bị khác hữu dụng hơn. Vậy lý do nào mà Lưỡi Hái Linh Hồn lại bị thất sủng đến thế?

Quãng thời gian huy hoàng của Lưỡi Hái Linh Hồn “mới” vụt tắt quá nhanh

Khi mới xuất hiện, nội tại hồi kĩ năng siêu nhanh của Lưỡi Hái Linh Hồn đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều người chơi, và công nhận là nhìn những cái “hai lai” thì cũng rất thích mắt. Thậm chí ở thời điểm đó thì cả những tướng Đấu Sĩ cũng thường xuyên lên món trang bị này, nhưng giờ thì họ cũng chẳng còn quan tâm đến Lưỡi Hái Linh Hồn nữa và nếu trang bị này có xuất hiện ở những vị tướng đó thì chỉ là xác suất cực nhỏ.

Khi vừa mới được chỉnh sửa thì nội tại hồi lại kĩ năng với tốc độ chóng mặt của Lưỡi Hái mới đã khiến cho rất nhiều người chơi để ý đến, chưa kể đến những game thủ chuyên nghiệp cũng test thử và kể quả là trang bị này giúp cho các tướng hồi chiêu liên tục vô cùng đã mắt. Tại thời điểm đó ngay cả những tướng Đấu Sĩ cũng đã thường xuyên lên trang bị này. Nhưng ở thời điểm hiện tại thì chẳng còn ai quan tâm đến việc Lưỡi Hái Linh Hồn có còn tồn tại trên đời này nữa, và cũng có rất ít người chơi 

Hiếm lắm thì mới gặp Jax hay Renekton lên Lưỡi Hái Linh Hồn, vì họ cũng đều đã có những trang bị sát thương buộc phải lên nên rất khó để tậu thêm món đồ này

Thậm chí với thay đổi ở bản 8.12 khi mà thời gian nội tại bị giảm nhưng lại tăng thêm một lượng tốc đánh để khiến cho Lucian không còn quá bá đạo như trước. Kết quả là Lưỡi Hái Linh Hồn không còn là trang bị mà anh da đen này lên đầu tiên nữa. Và với một chút tốc đánh không mấy hữu ích được tăng thêm từ nội tại thì cũng không còn Xạ Thủ nào sử dụng Lưỡi Hái Linh Hồn .

Hình ảnh có liên quan

Lucian giờ vẫn sử dụng Lưỡi Hái Linh Hồn nhưng không quá thiết tha trang bị này như hồi đầu nữa rồi

Lưỡi Hái Linh Hồn giờ đây còn có nhiều nhược điểm hơn bản cũ

  • Nội tại khá thú vị nhưng vẫn còn nhiều điểm yếu

Việc những chỉ số chí mạng được loại bỏ và thay vào đó là môt nội tại giúp cho vị tướng có thể gây nhiều sát thương từ kĩ năng hơn là một thay đổi hay ho đến từ Riot, nhưng nội tại đó cũng là thứ khiến cho Lưỡi Hái Linh Hồn mất đi sự ổn định vốn có. Nếu sau khi sử dụng chiêu cuối mà Xạ Thủ không có cơ hội được xả chiêu thoải mái thì coi như là phí mất nội tại.

Animated GIF

Đừng để bị đánh lừa với con số hồi chiêu 30 giây của Lưỡi Hái Linh Hồn vì nó còn phụ thuộc vào thời gian hồi chiêu cuối nữa cơ

Ngoài ra khi khả năng hồi chiêu đã được tích hợp vào nội tại và cũng chỉ áp dụng cho những chiêu thức thường, khi mà chiêu cuối thường là những chiêu rất quan trọng đối với Xạ thủ lại không được nhận tí lợi ích nào từ nội tại giảm hồi chiêu cả. Đây là lý do đã khiến cho những vị tướng từng rất yêu thích Lưỡi Hãi Linh Hồn như Xayah nay đã không còn lên món đồ này nữa vì dường như chiêu thích có ích nhất là chiêu cuối lại không được hồi lại nhanh hơn.

  • Khả năng hồi phục năng lượng yếu hơn trước

Những gì Xạ thủ cần ở Lưỡi Hái Linh hồn đó là khả năng hồi lại năng lượng sử dụng chỉ sau vài phát chí mạng thì giờ đây, chỉ với con số hồi phục 1% năng lượng đã mất trên đòn đánh thì hỏi xem người chơi có cảm thấy chán nản hay không chứ. Jhin cũng đã có thời từng thường xuyên sử dụng Lưỡi Hái Linh Hồn để có thể hồi năng lượng thì giờ không biết rằng hắn ta phải chí mạng bao nhiêu phát thì mới có thể hồi lại năng lượng như trước khi được.

Kết quả hình ảnh cho jhin

Theo Lienminh360

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang