LMHT: Sau thời gian hoành hành, cuối cùng Ezreal và Vayne cũng bị nerf nặng ở bản tiếp theo

Với lý do đơn giản là quá mạnh quá OP ở thời điểm hiện tại, Ezreal và Vayne sẽ bị nerf mạnh tay ở bản 8.2 tiếp theo.

Trong vài tuần trở lại đây, Vayne và Ezreal đã trở thành một thế lực trong vị trí xạ thủ của Liên Minh Huyền Thoại. Chính vì vậy các nhà phát triển đã phải lên kế hoạch giảm bớt sự bá đạo của 2 vị tướng này trong phiên bản sắp tới.

Theo thống kê của trang champion.gg, tỉ lệ thắng của Vayne là 53,2% với tỉ lệ chọn cao ngất ngưởng là 20,9%. Trong khi đó, Ezreal cũng không kém cạnh là bao với tỉ lệ thắng là 52,7 và tỉ lệ chọn là 19,1%. Dù chọn nhiều, thế nhưng tỉ lệ thắng vẫn đứng hàng top 20 thì chắc chắn vị tướng này đang cực kì bá đạo trong meta hiện tại.

Nhưng cũng phải nói rằng hệ thống ngọc Tái Tổ Hợp mới đã giúp 2 vị tướng này rất nhiều để đạt được chỉ số khủng như vậy. Đối với Vayne, có khá nhiều loại ngọc giúp Vayne sống sót thời gian đầu trận tốt hơn như ngọc siêu cấp Bước Chân Thần Tốc (hồi máu và tăng tốc độ di chuyển khi dồn đủ 100 điểm), ngọc thứ cấp Huyền Thoại: Hút Máu hay Hồi Máu Vượt Trội. Nhờ vậy tới cuối trận người chơi có thể tăng cơ hội sống sót để farm được những những món trang bị cần thiết.

Còn về Ezreal thì chắc chắn chỉ có mỗi ngọc siêu cấp Đạo Tặc là thứ giúp hắn ta trụ vững trên bảng xếp hạng. Dù trước đây hắn ta dã bị giảm bớt sức mạnh nhưng khả năng spam chiêu Q để nhận được các món trang bị rẻ tiền vẫn còn quá lợi trong giai đoạn đi đường, nên Ezreal vẫn còn được rất ưa chuộng

Thế nên các nhà phát triển đã lên kế hoạch giảm bớt sức mạnh của vài loại ngọc trong phiên bản 8.1. Nhưng đặc biệt hơn tới 8.2, 2 vị tướng Vayne và Ezreal (nếu ngọc Đạo Tặc vẫn còn quá mạnh) sẽ bị giảm sức mạnh ngay và luôn.

Hiện tại, các bạn phải chờ tới ngày 9.1 sắp tới để biết chi tiết hơn về việc ngọc Đạo Tặc bị giảm ra sao trong phiên bản 8.1 của Liên Minh Huyền Thoại. Vì vậy trong khi chờ đợi, các bạn đừng quên cấm Vayne và Ezreal để hạn chế bớt sự bá đạo của họ trong đấu xếp hạng nhé!

Theo thanhnien.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang