LMHT: Tổng hợp 5 tướng có tỉ lệ thắng thấp nhất trong thời điểm hiện tại

Nếu bạn đang có ý muốn chọn những vị tướng này để leo xếp hạng thì nên suy nghĩ lại đi nhé.

Sau một số phiên bản cập nhật về tướng, trang bị lẫn Ngọc Tái Tổ Hợp thì có những vị tướng đã từ đó tỏa sáng trên chiến trường, sở hữu tỉ lệ thắng cực cao. Nhưng song cũng có một số cái tên vì quá bá đạo trên Đấu Trường Công Lý nên đã bị giảm sức mạnh một cách đáng thương khiến cho tỉ lệ chọn lẫn tỉ lệ thắng đều tuột dốc không phanh

Azir

Mỗi lần Azir được tăng thêm một tí sức mạnh thôi thì vị vua này lại khiến cả Liên Minh Huyền Thoại phải chao đảo vì độ lỗi của mình. Chất tướng khó cân bằng nên chỉ cần một số chỉ số cơ bản được tăng là Azir có thể tung hoành khắp Đấu Trường Công Lý mà không ai có thể ngăn cản được. Sau một thời gian là nỗi ác mộng ở đường giữa thì Azir liên tục bị Riot giảm sức mạnh qua nhiều phiên bản cập nhật.

Top 5 vị tướng phế nhất LMHT hiện tại với tỉ lệ thắng thấp thảm thương

Nếu như ở phiên bản 8.5, Azir bị mất đi khá nhiều sát thương đặc biệt vào cuối trận với việc nerf chiêu Q – Cát Càn Quét thì phiên bản 8.8 mới thực sự đặt dấu chấm hết cho thời kì hoàng kim của vị Pháp Sư kiểm soát này. Chỉ một vài thay đổi liên quan tới sát thương lên những mục tiêu phụ của lính cát là Azir đã trở nên yếu hơn rất nhiều. Vừa dọn lính kém vừa gây ít sát thương trong giao tranh, trong khi các tướng Sát Thủ và Pháp Sư khác đang trỗi dậy quá mạnh mẽ, không khó hiểu vì sao Azir lại bị hắt hủi như hiện tại.

Kennen

Cứ tưởng rằng Kennen sẽ đưuọc quay lại Đấu Trường Công Lý sau một thời gian dài vắng bóng sau một số đợt buff khá mạnh đến từ Riot, thế nhưng đời không như là mơ khi tỉ lệ thắng của Kennen vẫn không hề tăng thêm được tí nào. Vốn dĩ Kennen – Pháp Sư đường trên đã chẳng ăn ai thì Kennen với ước mơ quay lại vị trí Xạ Thủ lại càng không có nhiều cơ hội.

Top 5 vị tướng phế nhất LMHT hiện tại với tỉ lệ thắng thấp thảm thương

Ở phiên bản 8.9, Kennen được tăng tỉ lệ SMCK cho đòn đánh thứ 5 của chiêu Giật Sét (W), cộng thêm Kennen còn được nhận thêm tốc độ đánh sau khi kích hoạt xong Tốc Độ Sấm Sét (E). Nhiều người chơi cũng đã mong chờ vào lối chơi Xạ thủ của Kennen sẽ có thể quay trở lại nhưng những chỉ số được Riot gia tăng dường như vẫn chưa đủ mạnh để có thể phát huy tốt lối chơi của Kennen. Hắn hiện đang đứng bét bảng trong vai trò ADC với tỉ lệ thắng chỉ xấp xỉ 44%, may mắn đứng thứ 4 từ dưới lên trong tổng số 140 vị tướng của LMHT.

Gragas

Gragas AP từng là một chủ đề bàn tán khá sôi nổi của cộng đồng LMHT trong phiên bản 8.7 khi những chỉ số liên quan đến SMPT của gã bợm rượu này được gia tăng đáng kể. Nhiều người còn dự đoán Gragas sẽ trở thành vị tướng Pháp Sư đường giữa siêu trâu bò với lượng sát thương khủng khiếp khi hai kĩ năng gây sát thương chính của gã là Q và W được cộng thêm đến tổng cộng 30% tỉ lệ SMPT. Ngoài ra, tỉ lệ giảm sát thương từ Say Quá Hóa Cuồng cũng được tỉ lệ theo SMPT, khiến Gragas trở nên trâu bò hơn ngay cả khi lên trang bị theo thiến hướng sát thương.

Top 5 vị tướng phế nhất LMHT hiện tại với tỉ lệ thắng thấp thảm thương

Nhưng tất cả chỉ là dự đoán và sự thật là ở meta hiện tại thì một Pháp Sư cận chiến dường như không có cửa để có thể đối chọi lại với những Pháp Sư mạnh mẽ như LeBlanc, Ahri hay những Sát Thủ như Zed, Talon,…Thua thiệt trong giai đoạn đi đường đồng nghĩa với việc lâu đủ những trang bị lớn, bị bỏ xa sức mạnh quá sớm khiến Gragas khá… vô dụng với team, nhất là khi hắn cũng không đủ cơ động để có thể đi roam các làn đường khác. Những cú ném Q không xa như ngày xưa kèm theo đó chiêu cuối R trễ hơn trước rất nhiều, có vẻ như còn lâu Gragas mới quay lại thời kì đỉnh cao phong độ của mình.

Ryze

Vinh quang của Ryze dường như đã chấm dứt kể từ khi phiên bản 8.5 được cập nhật với một loạt nerf đến từ Riot khiến cho gã Pháp Sư Cổ Ngữ yếu đi rất nhiều. Sát thương lan của chiêu E đã bị giảm tới 50%, cùng với đó là chiêu cuối Vòng Xoáy Không Gian còn tăng thêm 60 giây thời gian hồi chiêu.

Top 5 vị tướng phế nhất LMHT hiện tại với tỉ lệ thắng thấp thảm thương

Hiện tại, Ryze chỉ có tỉ lệ thắng hơn 43% một chút với một tỉ lệ chơi cũng khá thấp (chỉ hơn 2%). Hắn ta không chỉ “biến mất” trong các trận đấu Xếp Hạng mà còn không có cơ hội xuất hiện ở đấu trường chuyên nghiệp. Là một vị tướng cực khó cân bằng sức mạnh, có lẽ Ryze sẽ còn phải cam chịu số phận “xuống chó” này trong một thời gian tương đối dài nữa trước khi được Riot để mắt chỉnh sửa.

Galio

Galio từng là một hot pick ở vị trí đường giữa với lối chơi nửa chống chịu nửa SMPT cực kì khó chịu bởi chất tưởng có thể dọn lính cực kì nhanh và cấu rỉa siêu khó chịu với chiêu Q – Cơn Gió Chiến Trận. Song khả năng này đã bị giảm đi khá đáng kể ở phiên bản 8.5 khi Riot tăng năng lượng tiêu hao cũng như thời gian hồi chiêu của kĩ năng này lên rất nhiều.

Top 5 vị tướng phế nhất LMHT hiện tại với tỉ lệ thắng thấp thảm thương

Một lý do khác chiến Galio biến mất khỏi đấu trường công lý là do chiêu cuối R bị tăng thời gian hồi chiêu lên đến 40 giây ở cấp độ 3 khiến cho việc gây áp lực lên toàn bản đồ giờ đây trở nên khó khăn hơn rất nhiều khi mà bạn không thể sử dụng Siêu Anh Hùng Giáng Thế để gank thường xuyên được nữa. Việc tăng thời gian hồi chiêu cuối lên tận 160 giây (hơn 40 giây so với trước) kết hợp với việc các trận đánh trong LMHT đang dần rút ngắn thời gian khiến Galio hầu như chả mấy khi được dịp sử dụng chiêu cuối của mình. Gần như chấp đối phương một chiêu cuối đồng nghĩa với việc Galio rất thọt và hầu như chả có tác dụng gì mấy, do đó con số tỉ lệ thắng chỉ đạt gần 43% là hoàn toàn dễ hiểu.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang