LMHT: Top 5 vị tướng Đi Rừng bá đạo nhất tại phiên bản 8.13

Nếu bạn đang băn khoăn không biết chơi vị tướng Đi Rừng nào để leo Rank thì những lựa chọn sau có thể là thứ bạn đang tìm

Vị trí Đi Rừng là một trong những khu vực nhộn nhịp nhất trong Liên Minh Huyền Thoại từ khi chiến thuật nuôi Rừng trong phiên bản 8.10 trở nên vô cùng hot. Nhờ vào chiến thuật đó là 5 vị tướng đi rừng mà bài biết sẽ đề cập đã tìm được cho mình một vị thế vô cùng to lớn tại Đấu Trường Công Lý. Những vị tướng đó là ai? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu nhé.

5 – Kindred

Dù đã được ưu ái tăng sức mạnh liên tục từ phiên bản 7.11 nhưng Kindred vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn trong việc kiểm soát được khu rừng trên Đấu Trường Công Lý. Tuy nhiên chỉ với một thay đổi nhỏ của W trong phiên bản 8.13 thì Kindred đã quay trở lại với meta là oanh tạc mạnh mẽ trên mọi mặt trận.

Kindred nhảy vọt lên từ vị trí thứ 26 lên đến vị trí thứ 5 trong tổng số 51 vị tướng Đi Rừng ngay chỉ sau một phiên bản. Việc này xảy ra chính là nhờ vào một đợt tăng sức mạnh cho W - Sói Cuồng Loạn giúp cho Kindred có thể farm quái dễ dàng hơn ở giai đoạn đầu trận nhờ vào nội tại hồi phục máu. Kết hợp với thời điểm hiện tại, khi mà các tướng đi rừng ăn cỏ bị out meta cũng như các tướng Đỡ Đòn không được trọng dụng, Kindred không phải đối đầu với những khắc tinh của mình nên càng dễ lộng hành hơn. Theo thống kê, tỉ lệ thắng cũng như tỉ lệ chơi của Kindred đang không ngừng tăng lên trong khi tỉ lệ cấm lại cực thấp (0.64%), do đó bạn có thể tận dụng sức mạnh của vị tướng này để cải thiện thứ bậc Rank của mình.

4 – Kayn

Dù không có quá nhiều thay đổi trong những phiên bản gần đây nhưng Kayn vẫn đang nằm trong top 10 vị tướng mạnh nhất tại vị trí Đi Rừng. Không có bất kì chỉnh sửa nào trong bản 8.13 nhưng Kayn lại có một bước tiến nhảy vọt từ top 7 lên top 4 trong bản 8.13. Tỷ lệ người chơi Kayn hiện tại là 6.80% và có tỉ lệ thắng ấn tượng 50,48%, những số liệu không quá tệ so với một vị tướng Đi Rừng.

Top 5 vị tướng LMHT đi rừng đỉnh cao thống trị trong phiên bản 8.13

Kayn vẫn là một vị tướng Đi Rừng gần như hoàn hảo khi sở hữu lượng sát thương dồi dào, lại còn sở hữu sự cơ động với cơ chế đi xuyên tường vô cùng độc đáo. Tuy nhiên Kayn cũng không phải là một vị tướng dễ chơi khi người chơi cần phải luyện tập rất nhiều để có thể phát huy hết được sức mạnh của vị tướng này. Với một nhược điểm là khá giấy, không có bất kì kĩ năng khống chế cứng nào nên người chơi Kayn phải rất kĩ lưỡng và thành thạo mới có thể đem vị tướng này vào đánh Xếp Hạng.

3 – Master Yi

Phiên bản 8.13 chúng ta có thể thấy việc giảm sức mạnh của Master Yi đánh mạnh vào việc hạn chế đi chiến thuật nuôi rừng vô cùng bá đạo. Bước qua phiên bản 8.13 thì tỷ lệ thắng của Master Yi giảm từ 51.62% xuống chỉ còn 48.71% và tỉ lệ chọn của hắn ta cũng giảm 2%, còn 5,47%. Chỉ cần một cú nerf nhẹ Q thì Master Yi bị thất sủng thấy rõ, chủ yếu là do chiến thuật đi với Taric không còn quá được ưa chuộng (Taric phiên bản nãy đã bị giảm sức mạnh vô cùng nặng)

Top 5 vị tướng LMHT đi rừng đỉnh cao thống trị trong phiên bản 8.13

Dù vậy nhưng không có nghĩa là Master Yi không còn mạnh nữa, hắn vẫn bá đạo như ngày nào (không bá như trước thôi). Dù bị giảm sức mạnh nhưng tỉ lệ cấm của Master Yi vẫn thuộc hàng nhất nhì Liên Minh Huyền Thoại với con số 4.46%, cao nhất trong nhóm tướng Đi Rừng. Master Yi vẫn mang tính chất là một vị tướng dễ chơi nhưng lại có đủ khả năng để gánh đội nhờ vào lượng sát thương đơn mục tiêu cực lớn, khả năng 1vs1 và có thể dễ dàng kết liễu những mục tiêu lớn một cách dễ dàng.

2 – Graves

Không có gì nhiều về Graves khi liên tiếp trong các phiên bản gần đây, hắn ta luôn nằm trong top 5 vị tướng rừng mạnh nhất cũng như được ưa chuộng nhất. Là vị tướng đi rừng ăn thịt lực nhất ở thời điểm hiện tại, nếu như meta không có gì thay đổi cũng như khôn bị giảm sức mạnh nặng nề, Graves vẫn sẽ bảo vệ được vị trí của mình trong khu rừng Summoner's Rift.

Top 5 vị tướng LMHT đi rừng đỉnh cao thống trị trong phiên bản 8.13

Khả năng ăn quái rừng không tốn máu, lượng sát thương cao ngay từ đầu game cùng cơ chế giảm tầm nhìn và tốc độ di chuyển của Bom Mù (W) luôn là những điểm mạnh đáng nhắc đến của Graves. Với sự ra mắt của trang bị Phong Thần Kiếm ở phiên bản 8.11, hắn ta cũng tận dụng rất tốt sức mạnh của trang bị này để rút máu kẻ địch. Với tỉ lệ chơi đứng top 1 trong nhóm tướng đi rừng (9.89%), không ai có thể phủ nhận sức mạnh của Graves trong thời điểm hiện tại.

1 – Nocturne

Nocturne bỗng chốc nổi lên như một vị thần khi các vị tướng Đi Rừng ăn thịt đang trở lại vô cùng mạnh mẽ nhờ vào những đợt tăng sức mạnh trước đó. Với xu hướng Nocturne Nhịp Độ Chết Người đang đem lại những áp lực rõ rệt trên bản đồ, chưa tính đến lượng tốc độ đánh cộng thêm từ W khi kết hợp với viên ngọc này đã giúp cho cơn ác mộng mang tên Noctune trở nên đáng sợ hơn bao giờ hết. Chỉ cần dính hiệu ứng hoảng loạn thôi là xác định bạn sẽ lên bảng đếm số ngay tức khắc.

Kết quả hình ảnh cho nocturne

Thêm vào đó, trang bị Lưỡi Hái Linh Hồn “mới” giờ đây không chỉ còn bó buộc ở vị trí Xạ Thủ nữa, và Nocturne chính là một trong số những tướng có thể tận dụng sức mạnh từ món trang bị này. Với tốc độ đánh dồi dào từ chiêu W và ngọc Nhịp Độ Chết Người nói trên, nội tại giảm thời gian hồi chiêu với mỗi đòn đánh của Lưỡi Hái Linh Hồn giúp Nocturne liên tục làm kẻ địch hoảng sợ, cũng như khó bị hạ gục hơn do khả năng chặn phép liên tục. Chính vì quá bá đạo, Nocturne đã bị Riot giam bớt đôi chút sức mạnh trong đợt cập nhật giữa phiên bản vừa qua. Tuy vậy, hắn ta vẫn có thể là cơn Ác Mộng Vĩnh Cửu với những kẻ địch phải đối đầu.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang