LMHT: Trong năm 2018 vừa qua thì Riot Games đã tặng game thủ rất nhiều thứ miễn phí hơn là hút máu của người chơi

Chúng ta thường hay bảo Riot hút máu, nhưng liệu điều đó có thật sự đúng hay không?

Đã từ rất lâu thì việc những tựa game online "hút máu" người chơi luôn là một câu chuyện muôn thuở để game thủ đem ra bàn tán và không ít người đã không ngại châm biếm những nhà phát hành game chuyên hút máu một cách không thương tiếc. Có rất nhiều game thủ thường cho rằng những nhà phát hành những tựa game online luôn tìm đủ mọi cách để có thể moi được tiền từ trong túi game thủ, kiếm nhiều lợi nhuận nhất có thể mà không quan tâm đến trải nghiệm của những game thủ khách hàng của họ. Suy nghĩ này là tương đối dễ hiểu khi việc "hút máu" trong game hiện nay đã quá phổ biến đến nỗi ai cũng có thể nhìn ra ngay từ cái nhìn đầu tiên cả.

Nhưng còn tựa game Liên Minh Huyền Thoại thì sao? Là một tựa game hàng đầu thế giới trong suốt nhiêu năm trời và luôn nhận về cho mình những khoản doanh thu khổng lồ, chắc hẳn Riot Games cũng không thể thoát được cái mác "hút máu" từ một bộ phận game thủ. Tuy nhiên bạn có bao giờ tự hỏi rằng, liệu chúng ta có quá khắt khe khi cuộc sống này luôn có một sự thật vô cùng rõ ràng: không một nhà phát hành game nào rảnh rỗi mà đi làm việc không công cho các bạn.

LMHT: Cứ kêu game tìm cách hút máu, liệu bạn có nhận ra rằng Riot đã cho chúng ta quá nhiều thứ free? - Ảnh 1.

Mới đây nhất, thật bất ngờ giữa vô số những bài viết chỉ trích, có một người chơi đã đứng lên nói ra quan điểm của mình với mọi người. Đối với game thủ này, Riot đã quá hào phóng với người chơi, hơn là những gì chúng ta vẫn thường nghĩ. Anh tự thống kê lại những gì mà mình đã nhận được từ hệ thống chế tạo hextech trong năm 2018, trong đó bao gồm:

LMHT: Cứ kêu game tìm cách hút máu, liệu bạn có nhận ra rằng Riot đã cho chúng ta quá nhiều thứ free? - Ảnh 2.

- 79 Mảnh Chìa Khóa

- Hộp Vinh Danh xuất hiện khoảng 23 ngày một lần, còn tùy vào thời gian chơi game của từng người

Ngoài ra thì trong năm 2018, Riot còn tổ chức rất nhiều sự kiện giúp game thủ có thể kiếm được rương và chìa khóa bằng các nhiệm vụ trong game. Vì vậy tất cả những gì mà game thủ này đã kiếm được là:

- 29 Trang Phục miễn phí, thứ duy nhất anh ta đã mua là Thresh Huyết Nguyệt với giá giảm 70%

- Vẫn còn lại 36 Mảnh Trang Phục khác chờ được sử dụng.

Chỉ với một vài thống kê đơn giản thôi thì chúng ta cũng có thể nhận thấy rằng trong khoảng thời gian gần đây thì Riot Games đã đem lại khá nhiều những lợi ích hoàn toàn miễn phí cho game thủ và số lượng quà tặng đó có thể còn tăng nhanh trong tương lai gần nữa. Người này cũng cho biết thêm rằng đối với những game thủ đã gắn bó với LMHT từ mùa một như anh ta thì nó tốt hơn rất rất nhiều so với những năm đầu tiên.

Đến hiện tại bài viết đã nhận được rất nhiều những sự tán đồng khác từ người chơi LMHT, đa phần đều khen ngợi Riot và cho rằng thứ duy nhất mà nhà làm game này cần cải thiện chỉ là đội ngũ cân bằng game. Có thể kể ra một vài phản hồi nổi bật như:

- Trang phục mới nhất mà tôi vừa nhận được, nó là huyền thoại và được tự động mở khóa không cần Tinh Hoa Cam.

- Thứ làm mình hạnh phúc nhất là Ziggs Odyssey. Một chế độ tuyệt vời giúp đám bạn gần lại với nhau, rồi tôi nhận được Ziggs như một lời nhắc nhở về điều đó.

- Số lượng trang phục tôi nhận được trong năm 2018 nhiều hơn 7 mùa trước đó cộng lại.

- 28 trang phục miễn phí, 3 huyền thoại và một tối thượng. Quá nhiều thứ miễn phí cho một trò chơi vẫn luôn miễn phí. Cảm ơn Riot!

LMHT: Cứ kêu game tìm cách hút máu, liệu bạn có nhận ra rằng Riot đã cho chúng ta quá nhiều thứ free? - Ảnh 3.

Hệ thống chế tạo hextech của Riot được game thủ hết sức ca ngợi

Qua những chia sẻ ở phía trên, có lẽ mỗi người chơi LMHT trong số chúng ta cũng nên tự ngó lại và có một cái nhìn khác dành cho Riot. Nên biết rằng doanh thu của họ có thể đứng hàng đầu (năm 2018 thấp hơn DnF và WoW) nhưng nếu xét bình quân dựa trên số lượng người chơi thì nó vẫn còn kém xa so với nhiều nhiều tựa game khác lắm lắm, dù sao thì cũng cần phải nhắc lại: sẽ chẳng có ai hít khí trời mà làm việc không công cho bạn mà phải không?

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang