LMHT: Từ "Cỗ máy chiến đấu", Illaoi trở thành Phiến Quân Robot

Chắc hẳn bạn vẫn còn nhớ cuộc thi thiết kế skin cho Illaoi mà Riot từng tung ra. Đến nay sự lựa chọn đã thuộc về Illaoi Cỗ Máy Chiến Đấu, nhưng được Riot "fix" nhẹ và trở thành Illaoi Phiến Quân (Resistance Illaoi)

Quá trình bình chọn cho skin Illaoi do người hâm mộ vẽ đã đóng lại, và Illaoi "Cỗ Máy Chiến Đấu" đã vượt qua hai phiên bản Illaoi Thám Hiểm và Illaoi Không Gian Tối Tăm để được Riot Games lựa chọn trở thành skin tiếp theo cho Nữ Tu Thủy Thần. Nhưng thay vì giữ nguyên tên gọi, Riot quyết định đổi tên thành Resistance Illaoi (Tạm dịch: Illaoi Phiến Quân) và chính thức tung ra những thông tin chi tiết đầu tiên về skin này. Hãy cùng điểm qua những nét mới mà Nữ Tu Thủy Thần sẽ mang theo mình với skin Resistance Illaoi

Tên gọi Resistance Illaoi được dựa trên khá nhiều thứ. Đầu tiên, bà ấy không phải một robot chiến đấu (Battlecast) hoàn toàn - bà có một phần là robot, và phá hủy những con robot khác. Giống như nhân vật Blade, ngoại trừ việc săn lùng ma cà rồng, Illaoi phá vỡ mọi thứ với những chiếc xúc tu bạch tuột robot phát sáng. Về cơ bản thì chúng giống nhau. Kế đến, là một phần trong việc cập nhật bộ sưu tập skin, chúng tôi bắt đầu có một cảm giác tốt hơn cho những skin nào thuộc về những không gian giả tưởng nào của Liên Minh và chủng tộc nào sống trong mỗi thế giới. Chúng tôi biết có một lực lượng kháng chiến của loài người trong vũ trụ Battlecast, và Illaoi ở đó không phải là một robot, vậy nên một thợ săn robot có bộ phận robot sẽ rất phù hợp ở đó.

Quyết định đó để lại một skin khác trong "nhà tù skin", mà tôi sẽ gọi là skimbo: Resistance Caitlyn (Caitlyn Du Kích). Cô ấy có một cái mũ rất ngầu và một số yếu tố hình ảnh gắn với ý tưởng của một lực lượng chiến đấu du kích, nhưng cô ấy không có dòng skin được gắn với cô ấy, hoặc sự hiện diện trong vũ trụ Liên Minh rộng lớn hơn. Cuối cùng nó sẽ trở nên hợp lý với "một mũi tên trúng hai con chim" - tìm ra lực lượng kháng chiến (Resistance) với Illaoi Phiến Quân, và chính thức cho Caitlyn Du Kích một mái nhà trong vũ trụ Battlecast (Cỗ Máy Chiến Đấu).

Quá trình hình thành nên nghệ thuật chấm phá có thể mất nhiều tháng để hoàn thiện. Trong giai đoạn đầu của quá trình phát triển, người vẽ thường phải động não về dáng đứng, một chủ đề tổng thể, và ngoại hình của tướng, nhưng như bạn nhìn thấy bức ảnh GIF phía trên, skin Illaoi Phiến Quân đã trải qua nhiều lần lặp lại trước khi chúng ta có một ý tưởng cuối cùng. Bức ảnh thể hiện từng bước của tiến trình tạo nên Illaoi Phiến Quân. Họa sĩ liên tục điều chỉnh và các nhà phát triển tham gia mài dũa vào quá trình thiết kế skin, cho đến khi phiên bản hoàn chỉnh đã thật sự sẵn sàng. Trừ khi có những thay đổi lớn, đây sẽ là bức ảnh chính thức cho Illaoi Phiến Quân.

Xây dựng hiệu ứng âm thanh

Khi tạo ra âm thanh mới cho một skin, người thiết kế có trách nhiệm duy nhất là bảo vệ các yếu tố gameplay quan trọng từ skin gốc, ngay cả trong lúc thiết kế lại một tính giả tưởng mới. Có cả thử thách và cơ hội khi tạo ra âm thanh cho một skin, bao gồm:

+ Những âm thanh quan trọng bạn muốn giữ lại từ skin gốc?
+ Liệu có chỗ nào trong skin phù hợp để phá vỡ những luật đó? Nếu có, thì ở đâu?
+ Nội dung tần số của skin gốc là gì? Liệu có khả năng cho âm thanh tăm tối và trầm, hay sáng sủa và cao?
+ Liệu âm dội có tạo cảm giác "ướt át", giống như nó đi qua tai bạn, hay "khô ráo", giống như nó ở gần bạn, khiến bạn cảm thấy như có thể chạm lấy.

Mục tiêu là mang lại sự độc đáo tuyệt vời của tính thẩm mỹ của skin vào bộ chiêu thức, có thể khiến người ta phải thốt lên: "Nghe hoàn toàn khác biệt và tuyệt vời, nhưng tôi vẫn nhận ra nó là kĩ năng Thử Thách Linh Hồn của Illaoi."

 

Gói đa sắc của Skin Resistance Illaoi

Chúng tôi có rất nhiều thắc mắc về Gói Đa Sắc, và cuối cùng chúng tôi có thể xác nhận rằng đúng vậy, Resistance Illaoi sẽ nhận được gói đa sắc. Trong khi chúng vẫn đang trong quá trình thực hiện, sau đây là những màu chúng tôi sẽ mang đến cho skin này. Chúng tôi vẫn đang cân nhắc những màu khác, vì vậy nếu các bạn có ý tưởng, hãy cho chúng tôi biết. 

Kế tiếp là gì?

Cập nhật cuối cùng của skin Illaoi Phiến Quân sẽ bao gồm đánh bóng hiệu ứng hình ảnh và chơi thử skin để đảm bảo tránh được các loại lỗi. Sau đó skin sẽ được tung ra trong máy chủ thử nghiệm PBE, và hi vọng có thể được ra mắt trong bản vá 8.5

Nguồn: Tổng hợp

 

 

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang