LMHT: Tỷ lệ cấm của một vị tướng không nói lên được gì ngoài sự khó chịu của game thủ đối với chúng

Ở thời điểm hiện tại thì tỷ lệ cấm chọn của một vị tướng vẫn không có mấy giá trị, chỉ là người chơi họ không muốn thấy một số gương mặt xuất hiện trong trận đấu của mình mà thôi

Một bài biết được một người hâm mộ đăng lên diễn đàn của Liên Minh Huyền Thoại với nội dung liên quan đến tỷ lệ cấm chọn so với tầm ảnh hưởng của một số vị tướng nhất định lên Đấu Trường Công Lý. Bài viết này sau khi được đăng tải đã nhận được rất nhiều sự tán đồng đến từ phía những người chơi khác. Vậy nội dung chi tiết bài viết như thế nào, chúng ta hãy cùng xem thử nhé:

LMHT ở thời điểm hiện tại, tỉ lệ cấm của một vị tướng chỉ nói lên được mức độ ung thư của chính nó mà thôi - Ảnh 1.

"Tỉ lệ cấm hiện tại đang cho chúng ta thấy được mức độ ‘không lành mạnh’ của một vị tướng chứ không phải sức mạnh của nó. Các bạn có đồng ý không?

Dạo thời gian gần đây tôi thực sự cảm thấy phát ngán khi có quá nhiều bài đăng được lập ra nhằm mục đích kêu gọi Riot giảm hoặc thay đổi sức mạnh một vị tướng cụ thể nào đó vì họ đang gặp quá nhiều vấn đề rắc rối khi đối mặt với chúng. Nhưng thực chất đa số những bạn trẻ này không hề biết rằng rất nhiều vị tướng trong số chúng hiện đang ở mức cân bằng hoặc thậm chí là yếu.

Thế nhưng những tướng này lại vẫn duy trì một tỉ lệ cấm cao đến mức lố bịch, vì sao? Theo tôi, bất kì một champion nào có tỉ lệ cấm ở mức 20% trở lên chắc chắn cần được xem xét lại, hẳn là có lý do và nó cần phải được khắc phục.

Cùng ngó qua một số trường hợp nhé:

Akali: tỉ lệ thắng 46% thấp thảm hại luôn nhưng lại có tỷ lệ cấm lên tới 65%. Cô ta đã nhận được tương đối nhiều bản cập nhật, nhiều lần giảm sức mạnh khác nhau. Thế nhưng cái việc tăng thời gian hồi chiêu hay giảm sát thương chiêu cuối của cái con quái thai này nó chẳng giải quyết được bản chất vấn đề.

LMHT ở thời điểm hiện tại, tỉ lệ cấm của một vị tướng chỉ nói lên được mức độ ung thư của chính nó mà thôi - Ảnh 2.

Irelia: 49% tỉ lệ thắng – khá là cân bằng đấy chứ, nhưng có tỉ lệ cấm lên tới 55%. Rõ ràng chẳng ai muốn đối đầu với ả cả. Yasuo cũng đang gặp tình trạng y hệt.

Morgana: một vị tướng đang quá cân bằng cả về sức mạnh lẫn vai trò, thế nhưng nó bị cấm tới 30%. Điều này có lẽ là do meta, trong một cái meta mà những hỗ trợ mở giao tranh với cả tấn CC đang chiếm ưu thế như hiện tại, thì chỉ với một con Morgana biết chơi thôi bạn sẽ chẳng thể làm được gì.

Nami: bị giảm sức mạnh vì tỉ lệ thắng lên tới 53% cùng tỉ lệ chọn 16% siêu cao. Thế nhưng vào thời điểm đó tỉ lệ cấm của cô ta lại chỉ ở mức khiêm tốn khoảng 2%. Rõ ràng là chẳng ai ghét bỏ và khó chịu với Nami cả.

Jhin: cái lúc mà Cuồng Đao Gunso đang tỏ ra khá lỗi thì vị tướng này có tỉ lệ cấm rất cao. Tuy nhiên khi vẫn đề được khắc phục, ngay lập tức tỉ lệ cấm đã giảm trở lại => cũng chẳng ai khó chịu với Jhin.

Đa phần những vị tướng nằm trong danh sách bị cấm nhiều nhất đều ở mức cân bằng, thế nhưng vì những lý do của riêng mình chúng vẫn luôn bị khóa lại. Có nhiều người không muốn phải gặp những tướng này trong trận đấu, hoặc họ thay đổi hoặc chính bản thân trò chơi phải thay đổi."

LMHT ở thời điểm hiện tại, tỉ lệ cấm của một vị tướng chỉ nói lên được mức độ ung thư của chính nó mà thôi - Ảnh 3.

Một số phản hồi:

1. Zed và Yasuo thì sẽ luôn auto bị cấm dù bất kỳ chuyện gì xảy ra dù là meta tank hay meta xạ thủ. Còn Riot thì chẳng làm được gì.

2. Những vị tướng đó chỉ có cách làm lại hoàn toàn kiểu Galio.

3. Theo kinh nghiệm cá nhân, mấy ông Yasuo Cao Bồi thường đánh khá tốt. Bọn Yasuo Siêu Phẩm thì thậm chí còn không biết chơi, skin mặc định hên xui chẳng biết đường nào mà lần.

- Chuẩn luôn!

- Tôi cũng mua Yasuo Siêu Phẩm và đếch biết chơi.

4. Tôi nghĩ là do chênh lệch đẳng cấp nữa, ở rank thấp những vị tướng này khá là vô dụng nhưng vẫn có nhiều người chơi, Elo cao là khác hẳn nên cân bằng cũng khó.

5. Đồng ý với chủ thớt, một con tướng luôn luôn bị cấm quá nhiều thì chắc chắn là do cơ chế không lành mạnh của nó, ung thư!

6. Có những vị tướng vẫn đang rất tốt và ở trạng thái cân bằng nhưng đùng một phát bị làm lại mà chẳng hiểu tại sao.

7. Master Yi, Heimerdinger, Ugot, Yasuo, Akali …. Nhìn thôi đã thấy khó chịu.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang