Liên tục xuất hiện những tựa game lừa đảo mang vẻ ngoài của DOTA 2 khiến game thủ than trời

Cộng đồng DOTA 2 liên tiếp đón nhận những thông tin liên quan đến những chiêu trò lừa đảo vô cùng tinh vi của những kẻ xấu với mưu đồ chiếm đoạt thông tin cá nhân của những người chơi

Trong những ngày vừa qua thì cộng đồng DOTA 2 toàn thế giới đang kêu trời bởi những chiêu trò lừa đảo vô cùng tinh vi đến từ những kẻ gian với âm mưu đánh cắp thông tin tài khoản của những người chơi khác. Nếu như trước đây thì những chiêu trò lừa gạt chỉ giới hạn trong việc ăn cắp passwords hay yêu cầu click vào những đường link lạ thì giờ đây những kẻ lừa đảo đã nghĩ ra những chiêu trò có phần tốn chất xám hơn, những cũng khiến cho rất nhiều người đã bị lừa và mất tiền oan uổng

Lại tiếp tục xuất hiện hình thức lừa đào mới trong DOTA 2: Nhái luôn cả game để lừa bằng được game thủ! - Ảnh 1.

Một tháng trước đó thì cộng đồng game thủ đã rộ lên một thông tin về một chiêu trò lửa đảo được thực hiện bởi một trò chơi có tên là Climber. Kẻ lập trình nên trò chơi này đã tạo ra một tựa game ảo và món đồ Dragonclaw Hook trong trò chơi của hắn có vẻ ngoài giống hệt với món vật phẩm xịn trong DOTA 2. Tuy nhiên món đồ này hoàn toàn chả có tí giá trị nào so với mức giá lên đến gần 20 triệu đồng của Dragonclaw Hook phiên bản xịn.

Lại tiếp tục xuất hiện hình thức lừa đào mới trong DOTA 2: Nhái luôn cả game để lừa bằng được game thủ! - Ảnh 2.

Thay vì là DOTA 2 thì lại là Data 2, quả thật là rất tinh vi!

Sau khi thông tin về trò chơi lừa đảo này được phát tán thì đã có rất nhiều lời cảnh báo giữa những game thủ với nhau trên mạng xã hội và Valve đã nhanh chóng vào cuộc để dẹp bỏ thương vụ lừa đảo này. Cứ ngỡ rằng những chiêu trò lừa đảo như thế này đã được chấm dứt hoàn toàn, nhưng không may thay những kẻ xấu này lại tiếp tục có những hành vi lừa đảo với hình thức tinh vi hơn trước đây rất nhiều.

Lần này, những kẻ lừa đảo vẫn sử dụng biện pháp tạo ra game giả, nhưng chúng tạo ra 1 game mới có tên là... DATA 2. Dĩ nhiên, tất cả mọi thứ đều được làm nhái giống với DOTA 2, từ icon game cho tới những thông tin và icon trong game của các item quý giá như Dragonclaw Hook hay Dark Moon Baby Roshan chẳng hạn.

Lại tiếp tục xuất hiện hình thức lừa đào mới trong DOTA 2: Nhái luôn cả game để lừa bằng được game thủ! - Ảnh 3.

Game thì đã bị xóa, nhưng game thủ vẫn có thể tìm thấy cái tên Data 2 trên hệ thống Market của Steam.

Cơ mà lần này, vụ lừa đảo này đã bị bắt thóp nhanh hơn khi các game thủ đã có sự cảnh giác trước trò bịp này. Valve cũng đã xử lý phiên bản lừa đảo này rất nhanh khi "DATA 2" đã bị xóa chỉ sau có 1 tiếng rưỡi xuất hiện. Theo hệ thống Steam Market, vẫn có khoảng 10 giao dịch lừa đảo kịp thực hiện nhằm chiếm đoạt tài sản của các game thủ trước khi bị xóa hoàn toàn.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang