Monster Hunter World: Tựa game bán chạy nhất của Capcom

Với thành tích đạt được là tựa game bán chạy nhất tháng 1 năm 2018, không có gì lạ khi Monster Hunter World mới đây đã đạt thêm một danh hiệu khác và có thể khiến Capcom tự hào

Mặc dù Monster Hunter World gần đây mới đạt được một số cột mốc doanh thu đáng kể trong seri Monster Hunter, nó đã vượt qua một kỉ lục thậm chí còn lớn hơn. Theo công bố mới từ Capcom cuối tuần qua, Monster Hunter World đã chính thức trở thành tựa game bán chạy nhất của hãng phát hành. Thông cáo báo chí mới nhất của Capcom đã cho biết hơn 7,5 triệu bản được bán trên cả Xbox One và PS4, và có khoảng 7 triệu người chơi trên toàn cầu. Cách đây một vài tuần, game đã chuyển đi khoảng 6 triệu bản, đồng nghĩa cộng đồng hâm mộ Monster Hunter World vẫn đang ngày một lớn mạnh.

Monster Hunter World - Tựa game bán chạy nhất của Capcom
Monster Hunter World - Tựa game bán chạy nhất của Capcom

Đây thật sự là một thành tích đáng nể, dựa trên việc Monster Hunter World chỉ mất chưa đầy 2 tháng để làm điều đó khi ra mắt vào cuối tháng 1 năm nay. Giờ đây nó đã đứng trên cả những cái tên phổ biến rộng rãi khác như Resident Evil hay Street Fighter, trong đó Resident Evil 5 là tựa game đã nắm giữ kỉ lục bán chạy nhất trước đây, với 7,3 triệu bản bán ra. Có rất nhiều yếu tố khác nhau đã góp phần tạo nên thành công cho Monster Hunter World, trong đó bao gồm sự hấp dẫn game thủ và thời điểm nó ra mắt. Nhiều game thủ đã bị thu hút bởi ý tưởng của Monster Hunter, nhưng lại gặp rào cản về lựa chọn nền tảng giới hạn của nó. Seri game này được biết đến rộng rãi ở Nhật, còn ở Bắc Mỹ chủ yếu thông qua hệ máy cầm tay.

Trước bản World, bản Generations phát hành ở Bắc Mỹ vẫn giới hạn trong hệ máy Nintendo 3DS
Trước bản World, bản Generations phát hành ở Bắc Mỹ vẫn giới hạn trong hệ máy Nintendo 3DS

Nhưng khi Capcom công bố một tựa game Monster Hunter dành cho hệ máy giả lập thế hệ hiện tại là PS4 và Xbox One, không ai là không muốn thử qua. Kết quả thu lại là lượng game bán ra đạt được con số khổng lồ, lượng người chơi đông đảo và vô số đánh giá tích cực được dành riêng cho Monster Hunter World. Thời điểm ra mắt game cũng đã hỗ trợ rất nhiều cho doanh thu, khi giai đoạn đầu năm 2018 có rất ít tựa game AAA ra mắt để cạnh tranh. Với Resident Evil 7: Biohazard và Monster Hunter WorldCapcom có lẽ đã phần nào yên tâm về doanh thu của công ty trong thời gian tới.

Monster Hunter World vẫn còn thị trường PC đầy tiềm năng để khai thác
Monster Hunter World vẫn còn thị trường PC đầy tiềm năng để khai thác

Nay khi Monster Hunter World đã trở thành tựa game bán chạy nhất của Capcom, câu hỏi đặt ra là con số doanh thu cuối cùng sẽ đạt được là bao nhiêu. Phiên bản PC của game vẫn bị trì hoãn đến tận mùa thu năm 2018, nên chắc chắn còn nhiều game thủ đang chờ cơ hội trải nghiệm game, cũng như những người muốn tham gia lại thế giới Monster Hunter với tỉ lệ khung hình không giới hạn và tùy chọn đồ họa tối đa. Còn ngay lúc này, game vẫn đang "sống ổn" với hai trong số ba hệ máy mà nó dự định phát hành.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang