Một số thay đổi tưởng chừng như điên rồ nhưng lại rất đáng trông đợi trong Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại luôn thay đổi liên tục trong suốt nhiều năm qua và trong tương lai hứa hẹn sẽ có nhiều thay đổi hơn nữa sẽ diễn ra trong tựa game này.

Xuyên suốt lịch sử phát triển của Liên Minh Huyền Thoại thì những game thủ như chúng ta đã từng chứng kiến rất nhiều sự thay đổi lớn của tựa game này, từ một trò chơi với đồ họa không mấy nổi bật đã phát triển một cách vượt bậc, trở thành một trong những bộ môn Esports hàng đầu thế giới. Dù vẫn còn rất nhiều ý tưởng mà Riot muốn phát triển cho trò chơi này nhưng vẫn còn đang trong quá trình xem xét thực hiện, một số ý tưởng có vẻ như bất khả thi nhưng nó lại có một sự thú vị riêng của mình. Với truyền thống hay thay đổi của mình mong rằng trong tương lai Riot Games sẽ tiếp tục cập nhật những thay đổi hấp dẫn cho người hâm mộ.

Dưới đây là một số ý tưởng phát triển từng được Riot đề ra và được rất nhiều người hâm mộ LMHT ngóng chờ, mời bạn đọc cùng xem qua thử nhé.

Thay thế Minions bằng một chủng loại lính khác

Những người chơi LMHT dường như đã quá quen thuộc với hình ảnh của những chú lính nhỏ đáng yêu với cái tên Minions luôn xuất hiện trong mỗi trận đấu của LMHT rồi phải không nào.

Những ý tưởng phát triển điên rồ nhưng cũng rất đáng chờ đợi trong LMHT - Ảnh 1.

Trong suốt 10 năm qua, với những thay đổi mang tính cách mạng và giúp cho LMHT gần như lột xác hoàn toàn, nhưng biểu tượng Minions vẫn luôn ở đó và không hề có thay đổi gì, cao lắm là chỉ trùng tu lại nhan sắc một tí khi bản đồ Summoner's Rift 2.0 được ra mắt mà thôi.

Thế nhưng, vấn đề ở đây là tại sao những sinh vật dễ thương như vậy lại luôn phải chịu số phận bất hành với vòng đời "ngắn ngủi", và chỉ đơn giản là công cụ kiếm tiền cho người chơi trong game, bằng cách hạ gục chúng mỗi giây? Thật không công bằng!

Những ý tưởng phát triển điên rồ nhưng cũng rất đáng chờ đợi trong LMHT - Ảnh 2.

Một "gợi ý" về tạo hình mới của các đơn vị lính trong LMHT

Nói vui là vậy, còn ý tưởng từ việc thay thế mẫu lính Minions cũ trong LMHT thực tế xuất phát từ việc đồ họa của tựa game này đã thay đổi khá nhiều và không còn theo đuổi phong cách đa sắc và nhí nhảnh trước đây, và chính vì vậy nên hình ảnh của những chú Minions bé nhỏ đang ngày càng trở nên lạc điệu trong Đấu Trường Công Lý, mặc dù thực tế thì nhiều game thủ cũng chẳng bận tâm đến điều này cho lắm.

Địa hình trong Summoner's Rift có thể bị phá hủy

Nếu nói về việc phá vỡ cấu trúc địa hình thì chúng ra liền nghĩ ngay đến vị tướng Ornn khi hắn có thể phá hủy một số loại địa hình với kỹ năng E của mình. Tuy nhiên những gì mà Ornn có thể làm đó là làm vỡ những địa hình được tạo ra từ kỹ năng của các vị tướng, hoặc đơn giản là chiêu Q của hắn mà thôi.

Những ý tưởng phát triển điên rồ nhưng cũng rất đáng chờ đợi trong LMHT - Ảnh 3.

Về cơ bản, địa hình của bản đồ Summoner's Rift luôn cố định, và điều này khiến cho khá nhiều người chơi cảm thấy nhàm chán, bởi vì cấu tạo địa hình này không cho phép những đội tuyển chuyên nghiệp hoặc cả người chơi xếp hạng đơn có nhiều lựa chọn để thiết lập những pha tập kích và ép giao tranh thường xuyên trong suốt ván đấu.

Tuy nhiên nếu Riot chịu áp dụng cơ chế phá hủy địa hình tương tự như Ornn vào Đấu Trường Công Lý thì chắc hẳn những trận đấu của các game thủ sẽ trở nên thú vị hơn nhiều, bởi sự đột biến trong mỗi trận giao tranh sẽ đầy tính vất ngờ hơn. Chưa kể đến việc người chơi có thể thiết lập những pha gank 200IQ chẳng hạn.

Những ý tưởng phát triển điên rồ nhưng cũng rất đáng chờ đợi trong LMHT - Ảnh 4.

Điều này hứa hẹn cũng sẽ đẩy sự phấn khích lên cao trào khi những người chơi sẽ mất nhiều công sức hơn trong việc phòng thủ cũng như giữ mạng sống của mình, khi mà những pha giao tranh sẽ diễn ra gần như không ngừng nghỉ.

Người chơi có thể giao dịch vật phẩm ingame

Báu vật Hextech là một tính năng tuyệt vời khi mà nhờ đó, game thủ có thể sở hữu rất nhiều trang phục đẹp mắt mà không tốn một xu nào. Nhưng vấn đề là hầu hết những trường hợp, người chơi thường khó có thể nhận được một bộ trang phục như ý. Có thể đó là một trang phục Huyền Thoại của Caitlyn, nhưng vấn đề là người mở được nó thì chơi ở vị trí Hỗ trợ và còn chưa đụng đến vị tướng này bao giờ.

Những ý tưởng phát triển điên rồ nhưng cũng rất đáng chờ đợi trong LMHT - Ảnh 5.

Dĩ nhiên trong trường hợp này thì mảnh trang phục Caitlyn Vũ Khí Tối Thượng chẳng hạn, nhiều khả năng sẽ bị bỏ xó hoặc phân tách thành Tinh Hoa Cam. Quả thực sẽ khá là phí phạm khi mà nhiều người chơi Caitlyn khác thì đang mộng mơ mãi mà chẳng được mảnh trang phục như ý.

Nếu như người chơi có thể trao đổi những trang phục hoặc Item mà mình không sử dụng, để đổi lấy những vật phẩm như ý từ người chơi khác, thì nó sẽ giúp cho game thủ cảm thấy hứng khởi hơn nhiều. Đó là chưa kể việc có thể kiếm thêm chút ít thu nhập từ game, bằng việc bán những trang phục không dùng tới, cũng sẽ tạo thêm động lực để người chơi gắn bó với LMHT nhiều hơn.

Những ý tưởng phát triển điên rồ nhưng cũng rất đáng chờ đợi trong LMHT - Ảnh 6.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang