Muốn làm Rich kid đích thực, thử mở khóa trọn vẹn Black Ops 4 xem

“Rich kid” là một cụm từ thường dùng cho những người sẵn sàng mua đồ đắt tiền với mục đích khoe là chính, mà trong trường hợp này nó liên quan đến tựa game Black Ops 4 đang cực kì phổ biến

Kể từ sau vụ lùm xùm của Star Wars Battlefront 2, cụm từ “microtransactions” có thể xem là cụm từ bị ghét nhất trong năm 2018. Thế nhưng điều đó không thể ngăn cản các nhà làm game sử dụng chúng để kiếm thêm lợi nhuận từ những tựa game AAA. Dĩ nhiên game thủ cũng không phiền lòng gì, nếu microtransactions chỉ áp dụng cho những vật phẩm trang phục, nhưng dường như kể cả như vậy thì một số trò chơi vẫn có phần hơi “quá tay”, và Call of Duty: Black Ops 4 là một trong số đó. Mặc dù người chơi có khả năng để “cày” được một số vật phẩm, vốn vẫn là một việc tốn nhiều công sức mặc cho bản cập nhật mới đã giúp đẩy nhanh quá trình này, việc mở khóa mọi vật phẩm ở mọi bậc với số lượng cực lớn có thể khiến một game thủ “đốt” hết 3,500 đô-la, theo một tính toán cho biết.

Muốn làm Rich kid đích thực, thử mở khóa trọn vẹn Black Ops 4 xem

Cụ thể, việc mở khóa từng vật phẩm cơ bản được bày bán trên Black Market vẫn sẽ yêu cầu người chơi “cày” hơn 250 giờ chơi, hoặc trả 200 đô-la. Giả định cứ mỗi 2 tháng Black Ops 4 có nội dung mới, và bổ sung thêm nội dung thông qua các sự kiện theo mùa, nó có thể tương đương với 1,400 đô-la/năm, và đó chính là microtransactions đấy. Reserves (Supply Drops) đã quay trở lại, và chỉ cung cấp cho người chơi 1 vật phẩm với mỗi thùng đồ. Vô số các sticker, emotes, sprays, sơn mặt và trang phục không thể được trang bị, cho đến khi nào sở hữu trọn bộ, và người chơi cũng không thể pha trộn các trang phục và sơn mặt với những thứ khác. Điều này có nghĩa là người chơi phải chờ và mở khóa một bộ hoàn chỉnh, trước khi tận dụng được lợi thế từ những vật phẩm này. Trong game, nó có thể yêu cầu 2 giờ để nhận được một vật phẩm.

Muốn làm Rich kid đích thực, thử mở khóa trọn vẹn Black Ops 4 xem 2

Điều này vô tình khiến cho cơ hội sở hữu full set là cực kì khó, khi mà chỉ có 1 vật phẩm cho mỗi thùng Reserve. Với giá trị của COD Points, điều này sẽ khiến tổng chi phí 1,400 đô-la/năm nói trên tăng lên, tùy vào các vật phẩm, emotes, sticker, spray tags, calling cards, vũ khí, các biến thể và nhân vật ngẫu nhiên, với ước tính có thể lên đến 3,500 đô-la. Dĩ nhiên những ai không muốn làm “rich kid” không nhất thiết phải trả nhiều tiền hơn dự tính, và chắc chắn không nhiều người sẵn lòng sở hữu mọi vật phẩm trong Black Ops 4. Trong khi chúng ta vẫn phải chờ xem Treyarch sẽ phản hồi lại điều này như thế nào, cần phải biết rằng hãng ít nhiều đã lắng nghe cộng đồng game thủ, và đã cập nhật server sau khi xuất hiện một số lời than phiền. Call of Duty: Black Ops 4 hiện đang phát hành trên PC, PS4 Xbox One.

Muốn làm Rich kid đích thực, thử mở khóa trọn vẹn Black Ops 4 xem 3

KL Jackarl
Nguồn: Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang