Những bí mật thú vị của LMHT mà phải là fan ruột của tựa game này mới có thể biết được

LMHT là một trong những tựa game có bề dày lịch sử khổng lồ cũng như vẫn tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong thời điểm hiện tại

Dù hiện nay có rất nhiều tựa game bom tấn khác được phát hành nhưng LMHT vẫn là một trong những tượng đài game phát triển bậc nhất và cũng có tuổi đời tương đối lâu trên thị trường game hiện nay. LMHT là một bộ môn Esports nổi tiếng và phổ biến đến mức nhiều trường đại học còn muốn biên tựa game này thành một môn học phổ thông trong hệ thống giáo dục và biến game thủ chuyên nghiệp trở thành một nghề nghiệp mới trong công tác định hướng trong tương lai.

Trong một khoảng thời gian dài phát triển thị tựa game nay cũng có những bí mặt vô cùng thú vị mà nếu bạn không theo dõi game ngay từ những ngày đầu thành lập thì chắc hẳn bạn cũng không hề biết những bí mật này thật sự tồn tại đâu.

Tên ban đầu của LMHT không đơn giản chỉ là League of Legends đâu

Nếu bạn chưa biến những thông tin gì về những ngày đầu khi mà những dự án và ý tưởng của LMHT được lên kế họach và thực hiện, trên bàn giấy của Riot đã xuất hiện một sấp hồ sơ, trong những xấp hồ sơ đó thì cái tên của LMHT không chỉ ngắn gọn là League of Lengend đâu. Cái tên nguyên thủy của tựa game MOBA nổi tiếng nhất thế giới này là League of Legend: Clash of Fates đấy.

4 bí mật về LMHT mà có thể bạn chưa từng nghĩ tới - Ảnh 1.

Tên ban đầu của tựa game nghe thôi cũng đã thấy dài rồi

Thật ra thì cái tên này cũng không quá khó đọc và cũng không đến mức phải trẹo mồm khi đọc. Nhưng Riot đã quyết định lược bớt cụm từ phía sau cho gọn hơn, đơn giản vì sau khi bàn bạc, mọi người đã thống nhất với nhau rằng cái tên LoL: CoF gây ra quá nhiều phiền toái cho các game thủ nếu muốn gõ hoặc thảo luận về trò chơi. Thế nên, để riêng LoL cho tiện và đây chính xác được coi là quyết định đúng đắn.

Vị tướng đầu tiên được Riot thiết kế đáng ngạc nhiên thay lại là Singed

Một điều không thể phủ nhận đó là hiện nay LMHT đang thiếu sót một vị tướng mang tính biểu tượng, một linh vật thật sự cho chính mình. Nhiều người cho rằng linh vật của LMHT chính là Teemo bởi sự dễ thương cùng lối chơi vô cùng thú vị của mình, nhiều người khác lại dựa theo cốt truyện của LMHT và cho rằng Garen hay Darius hoàn toàn có thể là những gương mặt sáng giá. Nhưng bạn có biết rằng, ban đầu, Riot lựa chọn Singed.

4 bí mật về LMHT mà có thể bạn chưa từng nghĩ tới - Ảnh 2.

Singed là vị tướng được tạo ra đầu tiên trong LMHT

Trên thực tế thì Singed là một trong những cái tên được thiết kế từ rất sớm. Trên diễn đàn về LMHT thì nhà thiết kế Steve Feak cũng đã bật mí với người chơi rằng Singed là một trong 6 vị tướng đầu tiên được Riot thiết kế ra. Tuy nhiên Singed lại không phải là một trong những vị tương đấu tiên được Riot phát hành và phài đợi đến tận bản cập nhật đầu tiên được ra mắt một quãng thời gian thì Singed mới chính thức đến tay của người chơi. Cũng như trong quyển sách Art of League of Legend thì những nhà thiết kế đều đồng ý rằng Singed chính là cơ sở cũng như là nền tảng để họ có thể tiến đến những mẫu thiết kế có phần tương tự như Ryze hay Dr Mundo.

Nhiều vị tướng được lấy ý tưởng và đặt tên nhờ vào sự tham khảo của Riot

Hiện nay thì LMHT đã có hơn 100 vị tướng đưuọc ra mắt và con số này vẫn tiếp tục được tăng trưởng trong tương lại. Một số vị tướng mang đậm chất của Riot, điển hình như Garen - hiệp sĩ dũng cảm hay Nocturne như một cơn ác mộng bóng tối. Tuy nhiên, phần còn lại thì có vẻ như Riot đã tham khảo khá nhiều đấy.

4 bí mật về LMHT mà có thể bạn chưa từng nghĩ tới - Ảnh 3.

Nguồn gốc của tên vào tạo hình của nhiều vị tướng trong LMHT cũng tương đối thú vị đấy

Aatrox, theo tiết lộ của Mike Laygo - nhà làm phim hoạt hình cao cấp cho Riot đã nói rằng tạo hình và chuyển động của nhân vật này được dựa trên hai nhân vật nổi tiếng trong Lord of the Rings là Sauron và Balrog. Hay như Fiora thì được lấy cảm hứng từ huyền thoại đấu kiếm của thế kỷ 14, Fiore dei Liberi.

Kỳ lạ hơn nữa là như Riot tiết lộ, Yorick được lấy cảm hứng từ Hamlet. Heimerdinger, nhà phát minh thiên tài thì được lấy tên từ việc Riot tổng hợp tên của hai nhà vật lý thiên tài là Robert Oppenheimer và Erwin Schrodinger. Còn Teemo, với khuôn mặt tươi cười và có phần ngốc nghếch của mình được gọi chỉ với một cách đảo chữ của cụm từ "emote".

Riot Games thật sự tạo ra một cuộc cách mạng với tiêu chí Free to Play vào năm 2009

Những tựa game miễn phí hiện nay có vẻ như đã không còn quá xa lạ đối với đại đa số game thủ trên toàn thế giới. Nhưng ở thời điểm vào năm 2009 thì việc bom tấn LMHT được ra mắt và gắn mác Miễn Phí đã là một cuộc cách mạng khổng lồ mà Riot đã thực hiện .

4 bí mật về LMHT mà có thể bạn chưa từng nghĩ tới - Ảnh 4.

Sự táo bạo của Brandon đã mang lại thành công ngày hôm nay cho LMHT

Giám đốc điều hành của Riot - Brandon Beckcũng đã từng tiết lộ rằng ông cảm thấy vô cùng tồi tệ khi mà nhiều người chơi phải bỏ ra một khoảng tiền tương đương 60$ lúc bấy giờ để có thể chơi những tựa game chán ngắt. Và người đồng sáng lập đó là Mark Merrill đã cùng với Brandon quyết định ra mắt LMHT hoàn toàn miễn phí và đồng thời cho rằng chất lượng của trò chơi mới là thứ đáng quan tâm nhất.

Và có vẻ như Brandon không sai. Dù phát hành dưới dạng Free to Play, nhưng vào năm 2017, LMHT vẫn thu về cho Riot tới 2,1 tỷ đô, đứng đầu trong bảng xếp hạng những tựa game miễn phí, vượt mặt cả những bom tấn khác như DOTA 2, World of Tanks hay Hearthstone, Maple Story.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang