Overwatch: Blizzard nâng cấp hệ thống xử phạt, mạnh tay hơn với game thủ từ bỏ game đấu

Hệ thống xử phạt trong Overwatch đã được Blizzard xác nhận cải thiện, tăng cường hình thức xử phạt cho những người chơi bị báo cáo có hành vi xấu, đặc biệt là từ bỏ game đấu giữa chừng

Overwatch hiện tại vẫn là một tựa game cực kì phổ biến, với những nhân vật vui nhộn, độ cân bằng ổn định, nhiều chế độ chơi và một cộng đồng tích cực. Tuy nhiên, Overwatch vẫn có những điểm chưa tốt, và một phần của điều đó là những người chơi "toxic", những kẻ có thể nhanh chóng biến một trận đấu vui vẻ thành một sự nhức đầu không thể chịu nổi bằng việc lạm dụng chat, không đóng góp gì cho đội, AFK, hoặc thậm chí từ bỏ hoàn toàn các trận đấu. Blizzard đã quyết định cải thiện hệ thống xử phạt để giải quyết tình trạng này, và đạo diễn của game, ông Jeff Kaplan cũng lưu ý rằng hệ thống biết khi nào có ai đó từ bỏ một trận đấu trong Overwatch thông qua nút Leave Game.

Blizzard xác nhận hệ thống xử phạt sẽ được tăng cường
Blizzard xác nhận hệ thống xử phạt sẽ được tăng cường

Những khác biệt quan trọng với hệ thống xử phạt của Overwatch là "tăng cường các hình phạt cho những người chơi để đáp ứng những báo cáo đã được xem xét về hành vi xấu." Hành vi xấu mà Blizzard xác định bao gồm "lạm dụng chat, quấy rối, spam trong game, không hoạt động trong trận (gần như AFK),..." Xa hơn nữa, Blizzard sẽ chặn chat, tạm ngưng tài khoản hoặc cấm người chơi bị báo cáo vì những hành vi kể trên. Đồng thời, những lệnh cấm thi đấu theo mùa cũng sẽ được thay đổi, và việc biết được khi nào một người chơi bất nút Leave Game sẽ giúp Blizzard dễ dàng nhận diện những người chơi đang từ bỏ các trận đấu.

Trừng phạt mạnh tay hơn cho các hành vi xấu trong Overwatch
Trừng phạt mạnh tay hơn cho các hành vi xấu trong Overwatch

Những thay đổi kể trên đang hi vọng có thể mang đến một cải thiện tốt hơn cho cộng đồng Overwatch. Với người chơi, biết cách hoạt động của hệ thống báo cáo sẽ giúp thuyết phục họ thật sự dùng nó. Một khi những người chơi "toxic" bắt đầu cảm thấy hệ quả của hành vi của mình, có thể những hành vi kể trên sẽ giảm bớt, vì người chơi đã ngừng lại, hoặc vì họ đã bỏ đi. Việc người chơi bỏ trận giữa chừng đang là một vấn đề lớn gần đây, và những hình phạt mới cùng khả năng phát hiện người chơi đang bỏ game đấu thông qua nút Leave Game có thể giải quyết vấn đề đó.

Cộng đồng Overwatch luôn mong muốn các trận đấu phải công bằng, thân thiện và vui vẻ
Cộng đồng Overwatch luôn mong muốn các trận đấu phải công bằng, thân thiện và vui vẻ

Đây là một tin vui cho những ai muốn các trận đấu trong Overwatch vẫn vui vẻ, thân thiện và mang tính thi đấu công bằng. Nhìn chung, nó nên mang lại kết quả là ít hành vi toxic hơn, và ít đi những trận thi đấu mà các đội kết thúc bằng việc mất người chơi. Chắc chắn sẽ có một số lo ngại việc hệ thống có thể vô tình trừng phạt những người chơi vốn không làm gì sai. Nhiều người chơi đã bị cho là phá game bởi chính đồng đội của mình, nếu họ chọn một nhân vật mà cả đội không muốn, hoặc không phù hợp với meta. Nếu những người chơi đó bị báo cáo, chắc chắn họ sẽ bị trừng phạt, ngay cả khi không có gì sai với việc chọn tướng họ muốn chơi. Hi vọng Blizzard sẽ có thể giải quyết những lo ngại này trước khi mỗi người chơi Doomfist bị báo cáo bởi những người chơi khác - những người muốn chơi nhân vật mới này mà ... bị giành.

Tướng mới Doomfist cũng là "nguồn cơn" của nhiều báo cáo vì ... bị giành mất
Tướng mới Doomfist cũng là "nguồn cơn" của nhiều báo cáo vì ... bị giành mất

Theo Gamerant

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang