Overwatch: Khóa nick người chơi chỉ vì chơi mãi một tướng?

Trong những tựa game đa dạng nhân vật như Overwatch, việc game thủ lựa chọn 1 vị tướng duy nhất để chơi là điều rất dễ gặp, nhưng có vẻ như Blizzard không thích điều đó

Trong các tựa game dựa vào tướng như Overwatch, không có gì lạ khi người chơi có xu hướng chọn một tướng cố định và gắng sức làm chủ nó, thay vì chơi nhiều nhân vật khác nhau. Tuy nhiên, có khả năng việc chỉ chăm chăm chơi một tướng trong Overwatch sẽ dẫn đến việc người chơi bị khóa tài khoản. Theo như một số báo cáo từ vài người chơi một nhân vật cố định trong Overwatch, có vẻ như họ đã bị khóa tài khoản chỉ vì lý do chơi mãi nhân vật đó. Sự tranh cãi bắt đầu xuất hiện cuối tuần trước, khi một streamer nằm trong top 500 người chơi cấp cao của Overwatch bị khóa tài khoản trong 24 tiếng bởi Blizzard, và có vẻ như chỉ bởi một lý do duy nhất là anh ta không ngừng chơi Torbjorn.

Chơi mãi một nhân vật trong Overwatch cũng có nguy cơ bị khóa tài khoản?
Chơi mãi một nhân vật trong Overwatch cũng có nguy cơ bị khóa tài khoản?

Josh Engen, quản lý cộng đồng Overwatch, đã đưa ra một tuyên bố nhằm giải thích nguyên nhân khóa tài khoản người chơi của Blizzard: "Chúng tôi tiếp nhận các bên của vấn đề thật sự nghiêm túc. Chúng tôi tin rằng người chơi nên được quyền chọn để chơi nhân vật yêu thích của mình, nhưng việc chơi trong một đội (bao gồm xây dựng một đội hình hiệu quả) là một phần cốt lõi trong trải nghiệm Overwatch. Nó là một sự cân bằng tinh tế, và chúng tôi vẫn đang làm cho nó hợp lý (và có lẽ sẽ luôn như vậy)."

Một người chơi Overwatch khác, với tên gọi trên Twitch Steveooo, gần đây cũng đã bị khóa tài khoản vì "phá hoại lối chơi", có vẻ như do quá chuyên tâm vào chơi Symmetra. Điều đáng lưu ý là Steveooo theo báo cáo đã có một lịch sử bị khóa tài khoản trong Overwatch, và hoàn toàn có thể do lối cư xử của anh dẫn đến lệnh cấm này, nhưng dường như nguyên nhân chính vẫn là do việc lựa chọn một nhân vật duy nhất để chơi.

Mải mê "cày" Symmetra, anh chàng Steveooo đã bị Blizzard khóa tài khoản 1 ngày
Mải mê "cày" Symmetra, anh chàng Steveooo đã bị Blizzard khóa tài khoản 1 ngày

Nếu Blizzard thật sự khóa tài khoản người chơi chỉ vì họ mải mê chơi một nhân vật cố định, điều này dường như đang chống lại triết lý thiết kế của bản thân trò chơi. Overwatch là một tựa game xoay quanh việc người chơi lựa chọn vị tướng yêu thích, và cố gắng sử dụng kỹ năng của họ một cách hợp lý để giành thắng lợi. Trong khi một vài người chơi có thể than phiền khi ai đó chọn Torbjorn, việc cấm người chơi chỉ vì luôn chọn Torbjorn có vẻ hơi quá tay. Nếu Blizzard không muốn một số nhân vật cố định liên tục được chọn, có lẽ họ nên loại bỏ các nhân vật đó khỏi trò chơi, hoặc đưa ra một sự điều chỉnh hoàn toàn, để không làm cho người chơi khó chịu thì tốt hơn.

Có lẽ Blizzard muốn khuyến khích game thủ chơi nhiều tướng khác nhau nhưng hơi quá tay
Có lẽ Blizzard muốn khuyến khích game thủ chơi nhiều tướng khác nhau nhưng hơi quá tay

Mặc dù có vẻ khá ngớ ngẩn khi Blizzard chặn tài khoản người chơi Overwatch chỉ vì chọn mãi một nhân vật trong mọi ván đấu, nhưng may mắn là vấn đề này không quá phổ biến. Trừ khi lọt vào top 500 người chơi cấp cao, phần lớn game thủ Overwatch vẫn có thể chơi bất kì nhân vật nào họ muốn mà không phải lo lắng về lệnh cấm của BlizzardOverwatch hiện đang có mặt trên PC, PS4 và Xbox One, đồng thời game vừa giật giải Game Esport hay nhất trong năm tại sự kiện Golden Joystick Awards 2017 diễn ra tại Anh vừa qua.

Theo Infonet.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Giả thuyết kinh hoàng - Liệu rằng có phải nhóm Momonosuke đã chết từ 20 năm trước nay hiện hồn về dẫn lối cho băng hải tặc mũ rơm

Giả thuyết kinh hoàng - Liệu rằng có phải nhóm Momonosuke đã chết từ 20 năm trước nay hiện hồn về dẫn lối cho băng hải tặc mũ rơm

Cuối chap 918, ta thấy được hình ảnh 8 cái mộ được đặt trên ngọn núi từng là nơi có thành Oden. Điều đáng nói ở đây là ngoài mộ của lãnh chúa Oden, người đã chết thì ta còn thấy được 4 cái mộ đề tên của những người vẫn còn sống là Momonosuke và 3 thuộc hạ Kinemon, Kanjuro và Raizou.

Giải trí
Lên đầu trang