PUBG: 25 điều mọi người thường lầm tưởng về PUBG (Phần 3)

PUBG và PUBG Mobile đã trở thành tựa game quốc dân khi nhà nhà chơi PUBG, người người chơi PUBG. Có nhiều điều thú vị xung quanh tựa game này mà nói ra cả ngày cũng chưa chắc hết. Tuy nhiên 25 điều sau đây sẽ rất quan trọng vì sẽ giải ngố cho bạn về những lầm tưởng phổ biến nhất về tựa game. Cùng tìm hiểu nhé.

9. Lợi thế của âm thanh

PUBG: 25 điều mọi người thường lầm tưởng về PUBG Phần 3

Nhiều game thủ PUBG chỉ chọn tai nghe chủ yếu vì tiện liên lạc với đồng đội hoặc tránh làm phiền đến người khác là chính. Tuy nhiên những đôi tai nhạy bén sẽ sử dụng âm thanh làm vũ khí cho chính mình.

Âm thanh vòm chính là yếu tố chính giúp bạn dễ dàng nhận biết được hướng tiếng bước chân tiến đến hoặc tiếng súng. Biết được vị trí của địch là chìa khóa dẫn đến chiến thắng trong PUBG.

8. Di chuyển nhanh nữa

PUBG: 25 điều mọi người thường lầm tưởng về PUBG Phần 3  2

Phương tiện di chuyển trong PUBG là cách thức người chơi ưa chuộng khi phải băng qua những khu vực xa bo hoặc khu vực trống trải. Tuy nhiên bạn phải hy sinh khả năng lén lút và khả năng xoay trở trong khu vực hẹp nếu sử dụng phương tiện.

Một mẹo mà không ít người biết đến chính là dùng Shift (mặc định) để tăng tốc độ của phương tiện lên mức tối đa, trừ xe mô tô ra. Tuy nhiên phương tiện sẽ tốn xăng hơn bình thường khi được boost đấy.

7. Quá nhiều loại tay cầm

PUBG: 25 điều mọi người thường lầm tưởng về PUBG Phần 3  3

Tay cầm là một loại phụ kiện quan trọng trong PUBG khi nó giúp giảm độ giật của súng thấy rõ (hoặc tăng hơn nữa nếu bạn dùng quả Lightweight Grip ngu ngốc). Tay cầm thậm chí còn quan trọng hơn đầu nòng và báng súng cơ đấy.

Tuy nhiên dễ điều khiển là thế nhưng không phải tay cầm nào cũng hoạt động giống nhau. Nếu tay cầm dọc sẽ giúp bạn dễ điều khiển độ giật dọc và thích hợp cho cách bắn tap thì tay cầm nghiêng lại giảm đi độ giật ngang, thứ bạn không thể can thiệp được nhiều và nó thích hợp cho kiểu bắn sấy hơn. Mỗi loại tay cầm sẽ có công dụng khác nhau và bạn nên nắm rõ từng loại trước khi sử dụng nhé.

6. Canh chuẩn không khó

PUBG: 25 điều mọi người thường lầm tưởng về PUBG Phần 3  4

Trong các cuộc đấu súng tầm xa thì không khi nào viên đạn sẽ rơi đúng chỗ hồng tâm bạn trỏ vào đâu, trừ khi bạn sử dụng scope 8x và điều chỉnh zeroing distance. Độ rơi của đạn chính là một yếu tố khác mà bạn nên quan tâm và tập luyện thường xuyên nếu muốn chơi tốt hơn. Tham khảo Zeroing distance là gì nhé.

5. PUBG Mobile là bản port trực tiếp

PUBG: 25 điều mọi người thường lầm tưởng về PUBG Phần 3  5

Nhiều người vẫn còn lầm tưởng PUBG Mobile là một tựa game “bê nguyên xi” những tính năng của phiên bản PC hay Console vào thiết bị di động. Sai hoàn toàn. PUBG Mobile có rất nhiều phiên bản khác nhau cho nhiều thị trường và được phát triển một cách có chọn lọc so với bản PC. Các tính năng mạng xã hội, phần thưởng, nhiệm vụ, cộng đồng thậm chỉ PC còn không có (nhiệm vụ mới có không lâu).

4. BOT

PUBG: 25 điều mọi người thường lầm tưởng về PUBG Phần 3  6

Dù đôi khi bạn có thể bắt gặp khá nhiều tình huống người chơi trong PUBG PC có những hành động đáng nghi như những con BOT trên PUBG Mobile. Tuy nhiên họ đều là những người chơi thật sự cả đấy, và rất có thể là người mới hoàn toàn. Chỉ có PUBG Mobile mới có BOT xuất hiện trong game mà thôi và cơ chế này sẽ không được đưa lên bản PC đâu.

3. Giá trị sát thương

PUBG: 25 điều mọi người thường lầm tưởng về PUBG Phần 3  7

Game thủ PUBG không thể biết được sát thương gây ra của từng loại vũ khí nếu không tham khảo trên mạng hoặc bỏ thời gian vào phòng tập luyện vì tựa game không thể hiện chi tiết thông số này cho người chơi.

Tuy nhiên các con số này lại cực kỳ quan trọng cho bạn để quyết định phải sử dụng loại vũ khí nào trong trường hợp nào.

2. Shotgun là đồ bỏ

PUBG: 25 điều mọi người thường lầm tưởng về PUBG Phần 3  8

Thực ra ngay từ đâu game thì bất cứ vũ khí nào cũng đều quý giá. Tuy nhiên có một khẩu shotgun trong tay có khi lại đem lại cho bạn lợi thế khi đối đầu trực tiếp với đối thủ trong các khu vực chật hẹp. Ấy chỉ là khi bạn bắn chuẩn nhé. Rất dễ bắn hụt shotgun vì zeroing cơ bản của shotgun chỉ từ 50 đến 100m mà thôi và rất khó để canh chuẩn với loại vũ khí này.

1. “Nằm xuống”

PUBG: 25 điều mọi người thường lầm tưởng về PUBG Phần 3  9

Nhiều người chơi có phản ứng rất hợp lý ngoài đời là nằm xuống khi nghe thấy tiếng súng. Tuy nhiên điều đó có phần kỳ quặc trong PUBG đấy. Bạn rất dễ làm mục tiêu cho người khác vì một cơ chế của game: Cỏ ở khoảng cách xa hơn 150m sẽ không hiện ra. Chính vì thế nếu bạn nằm xuống khi bị bắn và nghĩ mình được cỏ che lại thì lầm to, người chơi ở khoảng cách xa hơn 150 sẽ nhìn thấy bạn một cách dễ dàng, nhớ nhé.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Hướng dẫn cách để đọc Marvel Comics theo đúng trình tự thời gian nhất để bạn có thể nắm rõ toàn bộ cốt truyện

Hướng dẫn cách để đọc Marvel Comics theo đúng trình tự thời gian nhất để bạn có thể nắm rõ toàn bộ cốt truyện

Hôm nay mình sẽ tổng hợp ngắn gọn lộ trình đọc truyện Marvel cho các bạn, đặc biệt là newbie mới tiếp xúc với truyện của Marvel dễ tìm hiểu. Bài viết có nhiệm vụ tóm lược lại dòng thời gian của vũ trụ Marvel (hay còn gọi là Earth-616, dòng thời gian chính của Marvel Comics từ thập niên 90 đến nay).

Giải trí
Lên đầu trang