PUBG: 5 vấn đề lớn nhất Bluehole cần làm nếu không muốn PUBG thành dead game

Dù vẫn là một trong những tựa game Battle Royale phổ biến nhất hiện nay nhưng PUBG đang gánh chịu tình trạng giảm sút mạnh về số lượng người chơi. Chỉ cần khắc phụ được 5 vấn đề sau thì tương lai của PUBG sẽ không khiến Bluehole đau đầu nữa.

1. Esports chưa mạnh

PUBG: 5 vấn đề lớn nhất Bluehole cần làm nếu không muốn PUBG thành dead game

Khi PUBG mới được ra mắt đã có nhiều thắc mắc làm thế nào một tựa game với nhiều yếu tố may rủi như thế có thể phát triển thành một bộ môn thể thao điện tử đúng nghĩa. Nhưng ngay tại thời điểm này thì không còn nghi ngờ gì nữa, PUBG là một môn thể thao điện tử rất được yêu thích trên toàn thế giới. Tuy nhiên với hệ thống giải đấu chưa thực sự phát triển mạnh dù PGI 2018 là một thành công rất lớn thì PUBG cần phải cố gắng hơn nữa phổ cập các giải đấu lớn tới cộng đồng người chơi trên toàn thế giới.

2. Hack/cheat tràn lan

PUBG: 5 vấn đề lớn nhất Bluehole cần làm nếu không muốn PUBG thành dead game 2

PUBG Copr. đang cố hết sức mình để xử lý các cheater/hacker trắng trợn, đem lại một môi trường game lành mạnh cho game thủ của mình. Nhưng trong thực tế thì không phải lúc nào cũng thế, tình trạng hack/cheat vẫn diễn ra tràn lan và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. PUBG cần phải giải quyết triệt để tình trạng này để tựa game có thể sống sót lâu hơn nữa.

3. Update chậm, ít nội dung mới

PUBG: 5 vấn đề lớn nhất Bluehole cần làm nếu không muốn PUBG thành dead game 3

Dù có nỗ lực tạo ra nhiều cái mới nhưng PUBG vẫn đang thiếu thống nội dung trầm trọng và những bộ đồ trang trí cập nhật hàng tuần cũng không thể nào lấp đầy được khoảng trống đó. Mỗi bản đồ ra mắt cách nhau vài tháng, chế độ chơi không quá đa dạng, hơn 1 tháng mới có một khẩu súng mới khiến người chơi không khỏi nhận ra tựa game khá chậm chạp trong việc cập nhật nội dung mới. Ít skin lại và thêm nội dung hay ho hơn biết đâu có thể cứu được PUBG.

4. Bugs

PUBG: 5 vấn đề lớn nhất Bluehole cần làm nếu không muốn PUBG thành dead game 4

Lỗi lỗi lỗi everywhere! Đây là vấn đề nghiêm trọng nhất mà PUGB cần giải quyết càng sớm càng tốt chứ không phải skin vũ khí hay quần áo gì cả. Từ những lỗi liên quan đến phương tiện, tìm kiếm trận đấu đến lỗi server khiến cả game ai cũng giật tung đít đều cần được giải quyết ngay. Thậm chí PUBG đã tung ra chiến dịch giải cứu PUBG "Fix PUBG" nhưng cho tới nay nó vẫn chưa đem lại hiệu quả rõ rệt, nhiều lỗi vẫn còn tồn động chưa được giải quyết.

5. Lag

PUBG: 5 vấn đề lớn nhất Bluehole cần làm nếu không muốn PUBG thành dead game 5

Dẫu biết tình trang giật lag trong game có nhiều nguyên nhân khác nhau đến từ cả người dùng lẫn máy chủ thế nhưng dù có một đường truyền ổn định, một cỗ máy mạnh mẽ nhưng lại chịu cảnh giật lag, ping 12k lag tung đít thì thật không thể chịu đựng được. Đó là tình trạng của lần xảy ra lỗi kỹ thuật trước đó mà tất cả các người chơi PUBG đều gặp phải. Nhẹ hơn thì thi thoảng trong game bắn trúng nhưng lại không gây sát thương dù thấy có máu văng ra hay chết mà không thấy ai kề bên, tất cả đều là do sự không đồng bộ mà ra và điều này cần được sửa ngay đi.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang