PUBG đang hấp hối khi quá phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc, người chơi sụt giảm 9 tháng liền

Không hề có bất kì lối thoát nào cho tựa game PUBG khi lượng người chơi liên tục sụt giảm cũng như quá phụ thuộc vào lượng người chơi ở Trung Quốc

Theo những báo cáo mới nhất đến từ Steamcharts thì PUBG đã mất thêm 73.000 ngươi chơi. Đây là tháng thứ 9 liên tiếp mà tựa game này sút giải trong năm 2018. Niềm tin của những người chơi yêu thích PUBG ngày càng cạn kiệt nhiều người đã quá chán nản với tình hình hiện tại của PUBG.

9 tháng sụt giảm liên tiếp, đã đến lúc gọi PUBG là game Trung Quốc mở rộng - Ảnh 1.

Những bản cập nhật mới nhất không thể làm hài lòng người hâm mộ bởi càng update thì lỗi càng nhiều, chưa kể việc hack, cheat vẫn diễn ra tràn lan, tối ưu hóa cũng rất kém...Đó là tất cả những gì mà cộng đồng PUBG thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng phải chịu đựng trong suốt thời gian qua. Từ 1,58 triệu người chơi thường xuyên trong tháng 1/2018, ở thời điểm hiện tại, PUBG chỉ còn 460 nghìn người (giảm 71%). Như vậy cứ 10 người chơi game trước kia thì đã có 7 người bỏ hoặc xóa game.

Không chỉ lượng người chơi sụt giảm mà PUBG hiện đang quá phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc cũng là một điểm xấu vô cùng lớn đối với tựa game này. Trên thực tế cho thấy thì ngoài Trung Quốc và một số nước châu Á ra thì phần còn lại của thế giới gần như đã không còn muốn chơi PUBG nữa. Nhiều người còn đùa rằng PUBG trở thành một tựa game Trung Quốc chính hiệu. Sự lệ thuộc và "tồn vong" của trò chơi này giờ hoàn toàn nằm trong tay cộng đồng game thủ xứ sở gấu trúc. Một khi họ không còn mặn mà với game, PUBG chắc chắn sẽ chết.

9 tháng sụt giảm liên tiếp, đã đến lúc gọi PUBG là game Trung Quốc mở rộng - Ảnh 2.

Kết thúc tháng 10 với một sắc đỏ tràn ngập trên mọi thông số, ngày đầu tiên của tháng 11 với PUBG cũng không sáng sủa là bao. Lượng người chơi tiếp tục mất đi 1,25% ngay trong ngày 1/11. Với tình hình này, PUBG chắc chắn sẽ tiếp tục lao dốc trong 2 tháng cuối năm 2018. Liên tục tăng chưởng âm hơn 10% qua từng tháng, liệu PUBG sẽ biến thành "trò gì" sau nửa năm nữa? Các bạn hãy "đoán xem".

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang