PUBG gây tranh cãi dữ dội khi đoạt giải game PC xuất sắc nhất năm

PUBG lại vướng tranh cãi dữ dội khi được công bố là tựa game PC hay nhất năm dù vẫn còn đang trong giai đoạn Early Access

Giải thưởng Golden Joystick Awards 2017 đã chính thức được diễn ra và được chiếu trực tiếp trên Twitch, nền tảng chia sẻ và stream game nổi tiếng. Bên cạnh những tựa game bom tấn ra mắt trong năm 2017, một trong số những bất ngờ lớn nhất của giải thưởng năm nay, tựa game PC xuất sắc nhất đã rơi vào tay của Bluehole và Brendan Greene với tuyệt phẩm PUBG, tựa game online sinh tồn đang làm mưa làm gió cộng đồng game thủ trong hơn nửa năm vừa qua.

PUBG lại gây tranh cãi nảy lửa khi đoạt giải game PC xuất sắc nhất năm

Trong khi đó, hàng loạt những tựa game tuyệt hay khác cũng đã nhận được những giải thưởng xứng đáng. Trong số đó phải kể tới The Legend of Zelda: Breath of the Wild. Siêu phẩm nhập vai thế giới mở của Nintendo đã lột xác toàn bộ phong cách chơi thế giới mở bằng một tác phẩm cực kỳ ấn tượng và không thể rời mắt. Và nó cũng đã ẵm về cho Nintendo 4 giải thưởng cực kỳ danh giá trong khi PUBG chỉ dành được có 2 mà thôi.

PUBG lại gây tranh cãi nảy lửa khi đoạt giải game PC xuất sắc nhất năm

Tuy nhiên tranh cãi chưa chấm dứt sau khi những giải thưởng được tuyên bố. Những người nghĩ rằng PUBG vẫn còn là một tựa game chưa phát triển hoàn tất đã cho ra mắt Early Access, còn quá nhiều vấn đề, lỗi game và thậm chí là cả hack cheat thì không thể nào xứng đáng được với danh hiệu game PC xuất sắc nhất năm 2017. Nếu xét thành công về mặt doanh thu và sự yêu thích của cộng đồng, cả 5 tựa game này đều vô cùng xứng đáng. Tuy nhiên, khi phân tích chi tiết về mặt nghệ thuật, nội dung và biệt là cốt truyện, nhiều ý kiến trái chiều đã tập trung ngay vào cái tên PlayerUnknown’s Battlegrounds, một trong những tựa game được coi là hiện tượng của năm 2017.

Trên cả Facebook lẫn Twitter, hàng loạt những game thủ đang tức giận đã đưa ra ý kiến khá gay gắt của họ. Hầu hết đều cho rằng, một tác phẩm chưa hoàn chỉnh, vẫn còn đang trong quá trình phát triển thì không có tư cách tranh giải game hay nhất năm:

PUBG lại gây tranh cãi nảy lửa khi đoạt giải game PC xuất sắc nhất năm

Chỉ riêng sức hút, cơ chế gameplay khó cưỡng và số lượng người chơi quá khủng như thế này cũng đã xứng đáng dành riêng cho Battlegrounds một suất tranh giải Game xuất sắc nhất năm 2017 ngay từ bây giờ rồi.

Nhưng câu hỏi một lần nữa được đặt ra, một tựa game chưa hoàn chỉnh, chưa ra mắt chính thức và cũng chỉ có 1 map thi đấu duy nhất có đáng được trao giải game hay nhất năm hay không? Điều này đã khiến nhiều chuyên gia đau đầu tìm hướng trả lời vì dù sao đi chăng nữa, việc trao giải game hay nhất cho một tác phẩm còn đang phát triển vẫ là điều kỳ quặc.

Theo thanhnien.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

PUBG Mobile Việt Nam: Tổng hợp toàn bộ hướng dẫn vũ khí, chiến thuật mà mẹo chơi trong game

PUBG Mobile Việt Nam: Tổng hợp toàn bộ hướng dẫn vũ khí, chiến thuật mà mẹo chơi trong game

Nhằm đón đầu tựa game PUBG Mobile sẽ chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam trong thời gian sắp tới, sau đây là tổng hợp hướng dẫn mà bạn cần nắm về PUBG Mobile Việt Nam. Chúc các bạn chơi game vui vẻ. Nhớ đánh dấu trang (bookmark) để tham khảo và cập nhật thường xuyên nhé.

Hướng dẫn
PUBG: Tất tần tật về vật phẩm hồi phục trong game

PUBG: Tất tần tật về vật phẩm hồi phục trong game

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất hỗ trợ cho công cuộc sinh tồn đó chính là hồi phục. Bạn có thanh máu 100 đơn vị khởi đầu, mọi sát thương sẽ đều ảnh hưởng ít nhiều đến lượng máu này. Chỉ có các vật phẩm hồi phục mới giúp bạn trở lại trạng thái sung mãn nhất. Tuy nhiên mỗi loại vật phẩm hồi phục đều có cách hoạt động khác nhau.Sau đây sẽ là hướng dẫn toàn tập về những vật phẩm hồi phục dành cho bạn.

Game Online
Lên đầu trang