PUBG sắp mở một sever dành cho thị trường Trung Quốc

Tencent và Bluehole đã có một thỏa thuận và PUBG hứa hẹn sẽ có một sever dành riêng cho thị trường Trung Quốc

Theo những thông báo mới nhất của đội ngũ quản lý tựa game online bắn súng sinh tồn hot PUBG thì họ đã chính thức có thoả thuận với Tencent để gã khổng lồ này phát hành riêng tại thị trường Trung Quốc. Như vậy thì phần lớn các hacker sẽ được gom lại một chỗ và rõ ràng là những gamer chân chính đều cảm thấy vui mừng khó tả!

Được biết NPH này không chỉ đơn giản là gom hết game thủ PUBG Trung Quốc vào một server mà còn cố gắng thay đổi quan niệm chơi game của những người này khi sẽ toàn tâm toàn ý chống lại nạn hack cheat chứ không 'thả nổi' như bản quốc tế nữa.


Game thủ PUBG Trung Quốc sắp được đưa thẳng sang một server riêng biệt do Tencent quản lý.

Game thủ PUBG Trung Quốc sắp được đưa thẳng sang một server riêng biệt do Tencent quản lý.

Quả thực thì đây là một tin mừng cho game thủ Việt Nam và nhiều người đang tỏ ra rất sung sướng: "Tin vui đây rồi... nó mà phát hành ở Trung Quốc thì bọn Trung Quốc bớt chơi server khác".

Hình ảnh có liên quan

Không chi đơn giản là sử dụng hack trong game, gamer đến từ Trung Quốc còn khá là xấu tính, nếu không may mà chơi chế độ squad cùng họ thì đúng là thảm hoạ, điển hình như việc giết teamate kiếm đồ: "Nãy em bắn squad với 3 thằng TQ, 3 thằng ping nhảy Pochinki xong em nhảy thì nhảy chỗ khác. Em loot đồ xong chạy qua tụi nó thì tụi nó bị bắn knock, em cứu xong quăng máu ra cho tụi nó, tụi nó giết em loot đồ luôn...".

Tuy nhiên, nhiều người vẫn tỏ ra lo lắng bởi các game thủ Trung Quốc sẽ... vượt biên sang các server khác chứ chẳng thể nào ở yên tại khu vực của họ cả, đây là bài học đã được khẳng định từ nhiều sản phẩm khác, ví dụ như CS:GO chẳng hạn: "Chúng nó còn không chuyển server đâu vì cơ bản bọn Trung quốc không thích bắn với Trung Quốc, Hồng Kong cũng chẳng ưa, ra server Trung quốc chắc chỉ được dăm ba thằng sang đấy là căng, khác gì CSGO đâu".

Game thủ PUBG Việt Nam mừng như bắt được vàng vì sắp thoát nạn hacker tới từ Trung Quốc


Các comment của game thủ Việt về vấn đề tách server này, nhiều người vui song cũng không ít tỏ ra bi quan!

Các comment của game thủ Việt về vấn đề tách server này, nhiều người vui song cũng không ít tỏ ra bi quan!

Ngoài ra cũng có game thủ lo lằng rằng 1/2 game thủ hiện nay đang đến từ Trung Quốc, nếu tách ra hết sẽ gặp vấn đề là đợi tìm trận rất lâu bởi các quốc gia ở xa sẽ lệch múi giờ và chẳng có ai chơi cùng cả: "Tao là tao thấy không vui nhé, đâu chỉ mỗi TQ nó sài phần mềm? 2 triệu bản bán ra thì TQ nó mua 1 nửa đồng nghĩa vs nửa map là TQ rồi, giờ nó tách chắc đợi 1h mới vào được game".

Nhìn chung việc tác server này chắc chắn sẽ giúp bản quốc tế vắng bóng người Trung Quốc đi kha khá, song hiệu quả chống hack tới đâu vẫn còn là một ẩn số và một số hệ luỵ trong việc suy giảm gamer in-game sẽ khiến cho các game thủ Việt phải đắn đo!

Vì vậy những game thủ Việt mê PUBG đang vui mừng âm ỷ có lẽ nên nghĩ kỹ lại xem điều này có thực sự đáng mừng hay không, lợi nhiều hay là hại nhiều? Điều này có lẽ phải đợi một thời gian nữa khi mà cụm máy chủ này chính thức ra mắt mới có thể giải đáp được!

Theo Tri Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang