Phỏng vấn Squad5 người thiết kế ra Sylas - muốn khắc chế Sylas thì hãy dùng những tướng không có chiêu cuối bá đạo

Ngay sau sự xuất hiện của vị tướng tắc kè thân thiện và nhí nhảnh thì chúng ta đã ngay lập tức được chiêm ngưỡng sự xuất hiện của Sylas vị tướng sử dụng dây xích đầy bạo lực vào chiến trường của Liên Minh Huyền Thoại.

Phỏng vấn Squad5 người thiết kế ra Sylas - muốn khắc chế Sylas thì hãy dùng những tướng không có chiêu cuối bá đạo

Là 1 vị tướng có cốt truyện và phong cách chơi thú vị nhất hiện nay trong game với khả năng cướp đi chiêu cuối của toàn bộ những vị tướng trong Liên Minh, Sylas đã mang lại 1 làn gió mới trong tình thế ảm đạm như hiện nay của tựa game nổi tiếng thế giới này. Ngay lúc này, chúng ta sẽ được phỏng vấn Blake "Squad5" Smith, người đã thiết kế ra Sylas và tìm hiểu nguồn cảm hứng và tình huống nào đã giúp anh tạo nên 1 nhân vật mới lạ như vậy .

Nguồn cảm hứng nào cho việc tạo nên Sylas? Có phải anh ta được xây dựng dựa trên những khuôn mẫu như là " Kẻ phản bội Demacian" hay là " Kẻ đánh cắp ma thuật", hay anh xây dựng bộ skill trước và bổ sung cốt truyện dựa trên cơ chế của Sylas?

Blake “Squad5” Smith: Sylas vốn được phát triển dựa trên nền tảng là có khả năng cướp phép và tôi đã muốn thực hiện điều này từ rất lâu rồi nhưng trong khoản thời gian trước đó thì cảm thấy không cần thiết cho lắm vì việc cho vào 1 nhân vật có khả năng cướp phép sẽ rất rắc rối trong việc cân bằng sức mạnh giữa vị tướng đó với những vị tướng khác nên điều này cần phải được cân nhắc thật kỹ. Tuy nhiên ngay khi đã được cho phép, chúng tôi đã ngay lập tức tạo nên hình mẫu lý tưởng nhất cho vị tướng có khả năng cướp phép là như thế nào cũng như tính cách và phong cách chiến đấu của vị tướng này. Chúng tôi đã đi qua rất nhiều ý tưởng và bởi vì sức mạnh có thể dùng được tất cả những kỹ năng của các vị tướng khác là quá mạnh mẽ nên tôi đã giảm bớt và hình thành nên 1 Sylas có khả năng sao chép chiêu cuối của đối phương mà thôi.

Phỏng vấn Squad5 người thiết kế ra Sylas - muốn khắc chế Sylas thì hãy dùng những tướng không có chiêu cuối bá đạo 2

Bộ Kỹ năng của Sylas có vẻ rất phù hợp với vị trí đi rừng. Liệu rằng anh ta vốn được chỉ định sẽ đi rừng hay Sylas sẽ có thể linh hoạt ở nhiều vị trí khác nhau tùy theo phong cách chơi của Game thủ?

Blake “Squad5” Smith: Sylas không phải được chỉ định vào vị trí đi rừng chính, chúng tôi mong muốn Sylas có thể lịnh hoạt ở nhiều vị trí khác nhau, tuy nhiên nếu muốn thì Sylas được chúng tôi mong muốn sẽ có sức mạnh vượt trội vào vị trí đường giữa hoặc đi rừng vì đây là những vị trí linh động giúp cho Sylas có thể tương tác với rất nhiều đối thủ và cướp kỹ năng từ chúng.

Sylas có được bộ kỹ năng mạnh mẽ và không thể lường trước được. Liệu rằng anh đã tính đến việc sức mạnh của Sylas sẽ bị ảnh hưởng những vị tướng mà bên đối phương sử dụng vì mỗi đội 5 người lại có 5 chiêu cuối hoàn toàn khác nhau không trận đấu nào giống với trận đấu nào? Liệu rằng Sylas được sử dụng như 1 tướng đối kháng hay là 1 vị tướng có khả năng thích ứng tốt ở bất kỳ đội hình nào?

Blake “Squad5” Smith: Bằng việc tạo Sylas chúng tôi hi vọng game thủ sẽ cảm thấy thú vị với khả năng thiên biến vạn hóa dựa trên đối thủ của Sylas là ai. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng mong muốn Game thủ có khả năng đoán được chiến thuật của đối phương mà có thể quyết định thời điểm đó có nên chọn hay không chọn Sylas. Điều đó có nghĩa la Sylas có thể vừa là 1 tướng Counter Pick nhưng cũng có thể là 1 tưởng linh hoạt.

Trong quá trình phát triển Sylas, liệu rằng có sự xuất hiện của lỗi hay những mẫu hình khác nào của Sylas hay không?

Blake “Squad5” Smith: Có quá nhiều lỗi xảy ra, bạn có thể hình dung việc sử dụng hàng trăm kỹ năng khác nhau khiến cho Sylas gặp cả đống lỗi trong quá trình phát triển như lỗi hiển thị khiến cho Sylas chạy siêu tốc trên bức tường Taliyah mà anh ta tạo ra hay những tương tác cực kỳ thú vị như khi Sylas cướp chiêu của Fizz và sau đó cướp chiêu của Sivir thì anh ta sẽ bắn ra những con cá mập vào những đồng đội xung quanh anh ta.

Với khả năng cướp chiêu mạnh mẽ như vậy thì liệu rằng điểm yếu nhất khi Sylas đối đầu với 1 vị tướng khác là gì và làm sao để những game thủ có thể khai thác và chống lại vị tướng bất biến này.

Những vị tướng có chiêu cuối không quá mạnh mẽ sẽ là lựa chọn tốt nhất khi đối đầu với Sylas ví dụ như Zoe và Udyr. Ngoài ra, Sylas là vị tướng cần có phản ứng rất nhanh nhạy khi mà phải quyết định trong khoảnh khác chiêu cuối nào là phụ hợp nhất trong thời điểm đó thì mới có thể thành công vào giai đoạn giữa trận và cuối trận.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Những dự án sẽ được ra mắt hậu Avengers: Endgame

Những dự án sẽ được ra mắt hậu Avengers: Endgame

Avengers: Endgame có thể xem là mốc son khép lại hành trình huy hoàng của Marvel vơi 22 tựa phim ăn khách, đình đám toàn thế giới. Mặc dù sau Spider-Man: Farr From Home, Marvel Studios chưa đưa ra thông tin chính thức về bất kì bộ phim nào, song những dự án hoành tráng lại đang được ráo riết chuẩn bị để Phase 4 của MCU trình làng trong thời gian sớm nhất.

Phim Ảnh
Miu Lê hóa thành “mực một nắng” trong Anh thầy ngôi sao

Miu Lê hóa thành “mực một nắng” trong Anh thầy ngôi sao

Trong Anh thầy ngôi sao, Miu Lê có sự trở lại đầy mới mẻ khi vào vai Sâm - một cô gái vùng biển có cá tính mạnh. Là con gái trưởng đảo, Sâm còn là bạn của mọi nhà vì làm cái nghề không giống ai: “thợ đụng” – tức là đụng gì làm nấy. Được mệnh danh là “công chúa đảo” nhưng Sâm lại bị Hoàng (Huyme) coi như “mực một nắng” bởi ngoại hình bụi bặm, đậm chất nắng gió miền biển. Sâm cũng thường thích trêu đùa và “lừa gạt” thầy Hoàng cả tin, khiến Hoàng đưa cô vào danh sách những người “không thể nói chuyện” trên đảo.

Phim Ảnh
Lên đầu trang