Ring of Elysium trên Steam sẽ không mở server châu Á, game thủ chỉ còn mong đợi vào Garena

Theo chia sẻ mới nhất từ Ring of Elysium, tựa game sinh tồn được mong đợi này sẽ không có kế hoạch mở thêm server châu Á hay Đông Nam Á nào cho Steam nữa, thay vào đó toàn quyền do Garena quyết định.

Ring of Elysium trên Steam sẽ không mở server châu Á, game thủ chỉ còn mong đợi vào Garena

Mới vừa đây theo trang CND Gaming, phía RoE đã chia sẻ trực tiếp qua fanpage của mình trước câu hỏi rằng "Khi nào ra mắt server châu Á cho Steam, và vì sao một số quốc gia trong khu vực hiện đang bị chặn?". Một cách khá thẳng thắn, phía RoE đã trả lời như sau:

Ring of Elysium trên Steam sẽ không mở server châu Á, game thủ chỉ còn mong đợi vào Garena 2

"RoE sẽ được phát hành bởi Garena dành riêng cho khu vực SEA (Đông Nam Á). Mọi thông tin xin hãy chờ xem và liên hệ ở phía Fanpage của họ (ý là Garena)". Với câu trả lời khá rõ ràng và "phũ" này thì game thủ Việt nói riêng và khu vực ĐNÁ nói chung không còn cơ hội nào để chơi RoE trên Steam nữa rồi.

Ring of Elysium trên Steam sẽ không mở server châu Á, game thủ chỉ còn mong đợi vào Garena 3

Không chỉ game thủ Việt, nhiều cộng đồng khác trong khu vực cũng tỏ vẻ khá bất đồng và khó hiểu với kiểu phát hành và lộ trình phát triển game khá lạ lùng này của Tencent, Steam và Garena. Nếu xét về tiểu sử ra mắt game, RoE lần đầu tiên xuất hiện qua một teaser hé lộ ngay trên hệ thống Steam, sau đó lại không ra mắt trên Steam mà về Closed Beta ở server Thái Lan qua Garena (với bản đồ công viên cũ đầu tiên).

Khi ngay cả RoE Việt Nam cũng đã mở Fanpage trên Facebook cứ như chuẩn bị hóng game về, thì không lâu sau đó server Thái lại đóng cửa. 1 tháng sau thì Garena Đài Loan lại mở cửa với map mùa đông hoàn toàn mới và bỏ sạch map cũ không hề nhắc tới. Rồi giờ đây, khi Steam cũng ra mắt game và cập nhật song song với Đài Loan thì mọi thứ bắt đầu rối tung hơn với vấn nạn hack tràn lan cần giải quyết gấp...dần dần lãng quên luôn cả khu vực SEA đông đảo người chơi lớp đầu tiên.

Ring of Elysium trên Steam sẽ không mở server châu Á, game thủ chỉ còn mong đợi vào Garena 4

Dù gì đi nữa, ít nhất phía RoE cũng đã có phản hồi về việc mở cửa server này để mọi người đỡ phải đặt gạch hóng ngày mở game về. Khi server Steam vẫn còn đang diệt hack theo kiểu "giết nhầm còn hơn bỏ sót" khiến không ít game thủ không hack mà chỉ fake IP để qua chơi game cũng bị ban thẳng tay, việc chờ đợi Garena mở server SEA hoặc chơi tạm bản Đài Loan hiện là cách cuối cùng dành cho các game thủ Việt đam mê RoE hiện tại. Từ bỏ server Steam thôi...

Ring of Elysium trên Steam sẽ không mở server châu Á, game thủ chỉ còn mong đợi vào Garena 5

Lag.vn sẽ tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất về Ring of Elysium, hãy đón đọc ngay tại đây nhé.

Ring of Elysium trên Steam sẽ không mở server châu Á, game thủ chỉ còn mong đợi vào Garena 6

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang