Việt Nam đứng Top 3 những khu vực có lượng người chơi LMHT nhiều nhất

Dù chỉ mới là một khu vực non trẻ trong việc sánh vai với các khu vực khác trên Đấu trường quốc tế nhưng số lượng người hơi LMHT ở Việt Nam ũng rất là đông đảo

Mới vừa qua thì trang web thống kế op.gg mới đây đã thông báo bảng xếp hạng những người chơi LMHT tại các cụm máy chủ trên toàn thế giới (ngoại trừ Trung Quốc). Và cộng đồng game thủ Việt sẽ thấy vô cùng bất ngời khi Việt Nam và Hàn Quốc – hai khu vực nổi tiếng với những game thủ cuồng tựa game LMHT – đã và đang chiếm giữ thứ hạng rất cao trong bảng xếp hạng này.

Việt Nam đứng Top 3 những khu vực có lượng người chơi LMHT nhiều nhất

Số lượng ngời chơi LMHT trên toàn thế giới là rất nhiều (nguông ảnh: Riot Games)

Hàn Quốc: 3.658.112 người

Tây Âu: 3.178.664 người

Việt Nam: 2.863.775 người

Đông Âu và Bắc Âu: 1.906.551 người

Bắc Mỹ: 1.884.164 người

Brazil: 1.453,573 người

Mỹ Latinh: 1.353.056 người

Philippines: 1.333.914 người

Thổ Nhĩ Kỳ: 986.838 người

Đài Loan, Hồng Kông và Ma Cao: 767.495 người

Nga: 278.782 người

Châu Đại Dương: 236.787 người

Nhật Bản: 146.950 người

Singapore: 125.384 người

Thái Lan: 111.938 người

Indonesia: 55.233 người

Việt Nam đứng Top 3 những khu vực có lượng người chơi LMHT nhiều nhất 2

Việt Nam là một trong số những quốc gia đứng đầu về số lượng người chơi LMHT

Chúng ta có thể thấy rằng ngoại trừ khu vực Trung Quốc ra thì tại những khu vực khác, Hàn Quốc vẫn dẫn đầu về số lượng người chơi LMHT bởi tựa game này có một sức ảnh hưởng rất lớn đối với cộng đồng game thủ tại đất nước này.

Còn tại khu vực Việt Nam thì số lượng game thủ Việt chơi LMHT chỉ đứng sau 2 khu vực có lượng người chơi đông đảo nhất thế giới  là Hàn Quốc (hơn 3,6 triệu người ) và EU (hơn 3,1 triệu người), EU hiện đang là khu vực có sự trở lại mạnh mẽ nhất trong năm 2018 vừa qua nhờ vào những chính tích của G2 Esports và Fnatic tại CKTG 2018.

Việt Nam đứng Top 3 những khu vực có lượng người chơi LMHT nhiều nhất 3

Mức độ phủ sóng của LMHT tại Việt Nam là rất mạnh mẽ (nguồn ảnh: VCS)

Nhưng con số thống kê này lại là con số gộp chung lại của toàn bộ những quốc gia thuộc khu vực Tây Âu, còn nếu tính toán riêng lẻ từng quốc gia độc lập thì tất nhiên Việt Nam chỉ xếp sau Hàn Quốc về mức độ phủ sóng của LMHT.

Khá đáng ngạc nhiên khi 3 khu vực từng là đối thủ cạnh tranh rất gắt gao với Việt Nam trong quá khứ ở bộ môn LMHT là Singapore, Thái Lan và Indonesia giờ đây lại sở hữu lượng người chơi tương đối ít ỏi. Ngoại trừ Singapore thì cả Thái Lan (khoảng 66 triệu dân) và Indonesia (hơn 268 triệu người) đều là những quốc gia đông dân (chẳng hạn như Indonesia có dân số gấp gần 2,7 lần Việt Nam), nhưng lượng người chơi LMHT lại khá ít ỏi.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Điều gì khiến Conan 2019 đánh bại Avengers: Endgame khi ra mắt tại xứ sở Mặt Trời Mọc

Điều gì khiến Conan 2019 đánh bại Avengers: Endgame khi ra mắt tại xứ sở Mặt Trời Mọc

Hơn hai thập kỷ trôi qua, Conan vẫn là một trong những thương hiệu manga và anime được khán giả yêu thích nhất. Để đáp lại tình cảm của khán giả, mỗi năm thương hiệu Conan đều giới thiệu đến khán giả những bản điện ảnh được trình chiếu trên màn ảnh rộng với nội dung gay cấn và đầu tư về mặt hình ảnh – kỹ xảo. Phần phim mới nhất Thám tử lừng danh Conan: Cú đấm Sapphire xanh ra mắt trong năm nay đã không phụ lòng khán giả Nhật Bản và đem về doanh thu kỷ lục, trở thành phần phim có doanh thu cao nhất trong 23 phiên bản điện ảnh của Conan, thậm chí còn đánh bại cả bom tấn Avengers: Endgame. Cùng điểm qua những lí do vì sao khiến Conan 2019 có nhiều sức hút và đạt được những kỷ lục như vậy!

Phim Ảnh
Lên đầu trang