Bạn có thể sống sót trong bao lâu khi chơi game sinh tồn ngoài đời thật?

Hãy thử tưởng tượng bạn rơi vào một thế giới hậu tận thế, với vài thứ đồ bạn mang theo - bao gồm cả quần nếu bạn không mặc gì cả. Bạn nghĩ mình sẽ sống sót trong bao lâu?

Cho dù bạn chơi những tựa game sinh tồn hay tới mức nào, dám cá là bạn sẽ không thể làm tốt như vậy ngoài đời thật. Dĩ nhiên, vẫn có những ngoại lệ, nhưng phần lớn game thủ đều không sẵn sàng cho một thảm họa thật sự. Chúng ta sẽ rất thích thú với việc có một boong-ke đầy vũ khí, lương thực, và một hệ thống điều hòa không khí, nhưng thực tế khi thảm họa xảy ra thì chúng ta - dân thường - dễ gì có được những thứ đó? Dù sao thì, hãy thử tưởng tượng bạn rơi vào một thế giới hậu tận thế, với vài thứ đồ bạn mang theo - bao gồm cả quần nếu bạn không mặc gì cả. Bạn nghĩ mình sẽ sống sót trong bao lâu?

 

1. The Long Dark

Giả định: Bạn trôi dạt vào một khu rừng Canada hoang vu giữa mùa đông lạnh giá. Tùy thuộc vào vị trí bạn đặt chân đến, bạn có thể tìm được một hang động để làm nơi trú ẩn, tránh những cơn gió lạnh hoặc ngay giữa một cái hồ, và chắc chắn sẽ chết trước khi bạn lên được bờ. Khả năng sống sót của bạn thật sự phụ thuộc vào vị trí bạn đặt chân đến. Ở giữa một khu rừng, bạn có thể sống sót vài tiếng trước khi bị sói ăn thịt hoặc đơn giản là bị đóng băng tới chết. Nếu may mắn tìm được một căn nhà bỏ hoang và một ít quần áo, rõ ràng bạn có cơ hội tốt hơn, nhưng nhìn chung bạn vẫn có thể chết vì lạnh rất lâu trước khi chết vì đói. Mặt tích cực là có thể bạn sẽ nhìn thấy một số hình ảnh tuyệt đẹp trước khi chết.

Ít nhất The Long Dark sẽ mang đến khung cảnh tuyệt đẹp của vùng đất Canada băng giá
Ít nhất The Long Dark sẽ mang đến khung cảnh tuyệt đẹp của vùng đất Canada băng giá

Thời lượng sống sót: 6 - 12 giờ

 

2. Ark: Survival Evolved

Giả định: Khủng long. Cần nói gì thêm nữa không? Chắc hẳn ai trong chúng ta đều thích thú khi nhắc đến khủng long, nhưng nếu chúng tìm cách ăn thịt bạn thì không vui chút nào - các nhân vật trong Jurassic Park chắc chắn cảm nhận điều đó rõ nhất. Miễn là bạn tránh được những con khủng long, bạn sẽ không gặp quá nhiều khó khăn để sống sót được một lúc. Nhưng nếu bạn đã chơi qua game ARK, bạn hẳn sẽ biết điều đó sẽ không diễn ra, và cơ bản là bạn sẽ bị ăn thịt bởi thứ gì đó ngay lập tức.

Bắn mũi tên đó đi và bạn sẽ hối hận vì đã sinh ra trong thời kì khủng long, thề nuôn!
Bắn mũi tên đó đi và bạn sẽ hối hận vì đã sinh ra trong thời kì khủng long, thề nuôn!

Có thể bạn không chết vì lũ khủng long đang trong cơn đói - bằng một cách nào đó để dụ dỗ một thứ to lớn đủ để bảo vệ bạn - bạn sẽ tương đối ổn trong một lúc. Thức ăn và nước có khá nhiều trong thế giới của ARK, vậy nên cho đến khi nào bạn không ăn nhầm Narcoberries, bạn sẽ ổn. Cuối cùng, bạn vẫn sẽ chết khi bạn (có thể) không biết cách để xây dựng một ngôi nhà đơn giản nhất.

Thời lượng sống sót: Cao nhất 30 phút, vì khủng long.

Thời lượng sót sót với khủng long khỏe là bạn đồng hành: Vài ngày hoặc vài tuần.

 

3. Fallout 4

Giả định: Trong game, người chơi thức dậy sau một giấc ngủ đông dài. Đau khổ trước cái chết của người vợ/chồng và nhìn đứa con bị bắt đi, bạn còn bị mất tập trung vì vô số nhiệm vụ phụ, nhưng vẫn sẽ ổn khi nói đến việc sinh tồn. Trong đời thật, dĩ nhiên điều đó không như chúng ta nghĩ. Không chỉ vì rõ ràng bạn không có kĩ năng dùng súng, mà chắc chắn bạn còn không sống nổi trong cuộc đụng độ đầu tiên với … bất kì thứ gì. Đấy là chưa kể, phần lớn những người trong thế giới Fallout đều có ít nhất một suy nghĩ ẩn giấu đi, vậy nên ngay cả khi bạn tìm đến được một nhóm người không giết bạn ngay khi họ nhìn thấy, bạn vẫn có thể bị bắt nạt, hay thậm chí bị bắt hi sinh vì họ.

Giáp trụ thế này thì sợ gì bố con thằng nào ... nhưng chắc ngoài đời dễ kiếm lắm
Giáp trụ thế này thì sợ gì bố con thằng nào ... nhưng chắc ngoài đời dễ kiếm lắm

Thời lượng sống sót: 24 tiếng

 

4. DayZ

Giả định: Zombies. Tình huống này thì dễ thôi - bạn sẽ chết, gần như ngay lập tức, vì zombie. Cho dù là tựa game này hay bất kì tựa game zombie nào khác, nếu có những con zombie đủ nhanh, xem như bạn hết đường thoát. Đừng lo, chúng tôi luôn ở bên bạn.

Không có gì phải vội vì trước đại dịch zombies, tỉ lệ sống của bạn cực thấp
Không có gì phải vội vì trước đại dịch zombies, tỉ lệ sống của bạn cực thấp

Thời lượng sống sót: 15 phút là cao nhất.

 

5. Don't Starve (Together)

Giả định: Thế giới của Don’t Starve có rất nhiều khía cạnh khiến nó khác biệt một chút so với những cái tên khác - Nếu bạn không tìm ra cách tạo lửa, bạn sẽ không sống nổi qua đêm đầu tiên (lần đầu tiên những kẻ nghiện hút thuốc thật sự có ích hơn những người chưa bao giờ cầm theo quẹt lửa), ngoài việc chết đói hoặc có thể bị ăn thịt bởi những con Fauna, bạn cũng có thể phát điên, và chắc chắn không giúp được gì cả.

Có bạn bè sẽ giúp bạn sống sót vài ngày ... trước khi cả đám quay qua tự xử lẫn nhau
Có bạn bè sẽ giúp bạn sống sót vài ngày ... trước khi cả đám quay qua tự xử lẫn nhau

Sau một hoặc hai ngày, bạn có thể xem như là “xong”, với một chút đồ ăn và không có lựa chọn xây chỗ trú ẩn. Trong Don’t Starve Together, tỉ lệ sống sót của bạn có thể đỡ hơn một chút, vì bạn có một người bạn bên cạnh mình. Nếu bạn lựa chọn ổn, cả hai có thể giúp đỡ lẫn nhau. Nếu bạn chọn phải một kẻ xấu, ít nhất bạn có thể ăn hắn. vì thế lựa chọn nào cũng giúp bạn sống thêm một chút. Bài học trong trường hợp này: Kết bạn sẽ không khiến bạn bị chậm lại trong một tựa game sinh tồn thế giới thực.

Thời lượng sống sót: 1 - 2 ngày (4 ngày nếu bạn có được một người bạn)

 

6. Subnautica

Giả định: Tựa game này chắc chắn khác với những tựa game sinh tồn khác. Chỉ với một cái bục nhỏ cho bạn sống ít nhất vài tiếng trước khi lặn xuống, nhưng nếu bạn kết thúc ở chỗ không có nó, xem như bạn chết chắc. Game khiến nó trông dễ dàng, nhưng việc lặn khó hơn nhiều khi áp dụng ngoài thế giới thực, và thay cả những tay thợ lặn chuyên nghiệp vẫn có thể gpặ những tai nạn chết người. Đó là không nói đến vấn về với những căn cứ ngầm xây dựng dưới lòng đại dương - Trong đời thực, sẽ không có chuyện đó đâu. Bạn sẽ không có lấy một cơ hội. Dám cá rằng chết đuối là khả năng duy nhất có thể xảy ra.

Oh shit!
Oh shit!

Thời lượng sống: 12 - 24 tiếng.

Nguồn: Tổng hợp

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang