25 mật khẩu tệ nhất năm 2016, nếu bạn vẫn dùng thì nên đổi ngay đi

Mặc dù rất nhiều chuyên gia đã lên tiếng cảnh báo. thế nhưng có không ít người dùng vẫn bất chấp tất cả và tiếp tục sử dụng những mật khẩu cực tệ này.

Chắc hẳn, với một người dùng mạng xã hội thì bạn cũng đã từng nghe qua không ít trường hợp bị hacker tấn công vào tài khoản, để rồi bị lộ ra rất nhiều thông tin nhạy cảm. Một trong những lí do chính có thể bởi mật khẩu quá đơn giản để đoán ra.

25 mật khẩu tệ nhất năm 2016, nếu bạn vẫn dùng thì nên đổi ngay đi - Ảnh 1.

Rất nhiều người vẫn dùng mật khẩu "123456" để bảo vệ tài khoản.

Mới đây, công ty Keeper Security đã thống kê và xem xét khoảng 10 triệu mật khẩu bị rò rỉ trong năm 2016 và kết quả cho thấy số lượng người dùng quan tâm đến vấn đề bảo mật vẫn còn rất thấp. Cụ thể, có đến 17% người dùng vẫn sử dụng mật khẩu "123456" để bảo vệ tài khoản. Đồng thời, là rất nhiều những mật khẩu đơn giản khác như "12345678", "password", hay chỉ là "123456". Dưới đây là danh sách 25 mật khẩu phổ biến và tệ nhất trong năm 2016:

25 mật khẩu tệ nhất năm 2016, nếu bạn vẫn dùng thì nên đổi ngay đi - Ảnh 2.

Mật khẩu của bạn có nằm trong danh sách này không?

Dễ dàng nhận thấy. một số người đã biết cách đặt mật khẩu kết hợp giữa chữ và số nhưng vẫn quá đơn giản, ví dụ như "1q2w3e4r" hay "123qwe". Tất nhiên, việc này chỉ làm tin tặc tốn thêm vài giây để dò ra. Cho nên, nếu mật khẩu mà bạn đang dùng nằm trong danh sách ở trên thì đừng chần chừ nữa mà bạn nên đổi ngay và luôn. Bên cạnh đó các chuyên gia cũng chia sẻ, các bạn nên đặt mật khẩu đều có cả chữ cái thường, chữ viết hoa và số. 

Nguồn: Kenh14

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Giả thuyết kinh hoàng - Liệu rằng có phải nhóm Momonosuke đã chết từ 20 năm trước nay hiện hồn về dẫn lối cho băng hải tặc mũ rơm

Giả thuyết kinh hoàng - Liệu rằng có phải nhóm Momonosuke đã chết từ 20 năm trước nay hiện hồn về dẫn lối cho băng hải tặc mũ rơm

Cuối chap 918, ta thấy được hình ảnh 8 cái mộ được đặt trên ngọn núi từng là nơi có thành Oden. Điều đáng nói ở đây là ngoài mộ của lãnh chúa Oden, người đã chết thì ta còn thấy được 4 cái mộ đề tên của những người vẫn còn sống là Momonosuke và 3 thuộc hạ Kinemon, Kanjuro và Raizou.

Giải trí
Lên đầu trang