9 sự việc thú vị được ẩn giấu trong Overwatch mà có thể bạn chưa biết

Blizzard luôn khiến cho người hâm mộ thích thú khi luôn đưa những điều thú vị vào trong tựa game Overwatch của họ

1. Căn phòng của Genji tại Nepal

9 điều thú vị được ẩn giấu trong thế giới Overwatch - Ảnh 1.

Chắc hẳn ai cũng biết rằng Map Nepal là quê nhà của Zenyatta khi những bức tượng robot của sư thầy này ở khắp nơi trên bản đồ. Nhưng chắc hẳn cũng ít ai ngờ được rằng đây cũng chính là nhà của Genji nữa.

9 điều thú vị được ẩn giấu trong thế giới Overwatch - Ảnh 2.

Sau cuộc tử chiến với Hanzo và trở thành một người máy, Genji đã đến Nepal để tìm cho mình sự thanh thản, trở thành một con người mới. Anh nhận được sự chỉ bảo và hướng dẫn của Zenyatta rồi cuối cùng trở nên thân thiết hơn với nhà sư này. Nếu bạn không tin thì hãy đến map Nepal và bạn có thể tìm thấy được rất nhiều manh mỗi về việc Genji từng sống tại đây.

9 điều thú vị được ẩn giấu trong thế giới Overwatch - Ảnh 3.

 Người chơi có thể tìm đến tầng hai gần điểm control point tại bản đồ Nepal, bạn sẽ tìm thấy một căn phòng với một bức tranh đặc biệt bên trong. Hai anh em, một dùng kiếm, một bắn cung, một con rồng khổng lồ thể hiện rất rõ hình tượng của hai anh em nhà Shimada. Nhìn sang phải, thậm chí ta còn có thể thấy được những manh mối rõ ràng hơn - một thanh kiếm Nhật và bức ảnh của Hanzo và Genji thời trẻ.

9 điều thú vị được ẩn giấu trong thế giới Overwatch - Ảnh 4.

2. Con robot nhảy múa ở map Volskaya Industries

9 điều thú vị được ẩn giấu trong thế giới Overwatch - Ảnh 5.

Đây là một khu vực đậm chất công nghệ nên việc thấy được hàng đồng Robot trên bản đồ Volskaya là một điều vô cùng dễ hiểu. Phần lớn những con robot sẽ đứng im như tượng, nhưng nếu bạn soi kĩ thì sẽ thấy được một con robot nhảy múa loạn cả lên chẳng thua kém gì D.Va cả.

3. Rất nhiều liên hệ với nghệ thuật đương đại

Nếu bạn tinh ý thì sẽ thấy được những poster trong Overwatch có những điểm liên quan đến những bộ phim Hollywood nổi tiếng trên khắp các bản đồ của game. Điển hình nhất là bạn có thể thấy tấm poster "Some Like It Bot" có thể khiến bạn liên tưởng ngay đến bộ phim nổi tiếng mà cô đào Marilyn Monroe từng làm nữ chính - "Some Like It Hot".

9 điều thú vị được ẩn giấu trong thế giới Overwatch - Ảnh 7.

Một chi tiết khác là bộ phim Groundhog Day, nhân vật Phil Connors của rất thích câu đùa "Too early for flapjacks?", và thế là Overwatch cũng đưa vào game luôn. 

9 điều thú vị được ẩn giấu trong thế giới Overwatch - Ảnh 8.

Chi tiết cuối cùng tuy không rõ ràng lắm, nhưng những ai để ý sẽ thấy cách chào của  Zenyatta khá giống với Baymax trong Big Hero 6. 

4. Bức tượng tưởng nhớ và tri ân fan quá cố

9 điều thú vị được ẩn giấu trong thế giới Overwatch - Ảnh 11.

Blizzard là hãng được biết đến với việc rất trân trọng những người hâm mộ của mình, thậm chí là những người hâm mộ không may rời bỏ cuộc đời quá sớm. Chuyện là một người hâm mộ Overwatch có  tên Wu Hongyu đã mất khi chỉ mới 20 tuổi vì ngăn chặt một tên cướp chỉ một ngày trước khi Overwatch được phát hành. Sau sự việc đầy tiếc nuối này thì chính quyền địa phương đã trao cho thanh niên Wu Hongyu nay một bằng khen công dân dũng cảm, còn Blizzard thì không ngại ngần gì khi tăng cho chàng trai này một bức tượng tại map Lijiang Tower, trên tượng có ghi tên anh và dòng chữ "Anh hùng không bao giờ gục ngã" (Heroes Never Die).

9 điều thú vị được ẩn giấu trong thế giới Overwatch - Ảnh 12.

5. Những liên hệ liên quan tới các bộ phim ngắn của Overwatch

Người hâm mộ Overwatch sẽ chẳng hề xa lạ gì với những bộ phim ngắn mà Blizzar thỉnh thoảng đem đến cho người xem. Tất cả cả đều được đầu tư và chăm chút vô cùng kĩ lưỡng với chất lượng thì không thể chê vào đâu được Thậm chí thì nhà làm phim và sản xuất game còn phối hợp với nhau một cách chặt chẽ để có thể đưa những chi tiết từ phim vào trong game.

9 điều thú vị được ẩn giấu trong thế giới Overwatch - Ảnh 14.

Điển hình là trong tập phim "Dragons" nói về hai anh em Genji/ Hanzo, vị trí giao chiến của hai người là tại bản đồ Hanamura. Nếu vào trong game, bạn sẽ nhận ra ngay mũi tên mà Hanzo bắn vẫn còn nằm nguyên đó.

6. Những mẩu cameo của Blizzard

9 điều thú vị được ẩn giấu trong thế giới Overwatch - Ảnh 15.

Blizzard rất thích làm những thứ thú vị của riêng họ và cho vào game. Một chi tiết dễ nhận ra là tại bản đồ Gibraltar, người chơi có thể nhìn ra cái tên của một số nhà phát triển game như lập trình viên Paulo Pinto hay nghệ sĩ thiết kế Philip Klevestav. 

9 điều thú vị được ẩn giấu trong thế giới Overwatch - Ảnh 16.

Một chi tiết được để ý khác là những điểm đến tại sân bay trong bản đồ Numbani. Ngoài các địa điểm trong game như King's Row hay Dorado ra, những cái tên Irvine, Cork, Seoul, Paris, Austin, Shanghai và San Francisco thì có liên quan gì? Nếu là một người cuồng Blizzard, bạn sẽ nhận ra ngay đó chính là những nơi họ đặt văn phòng ngoài đời thực.

7. Starcraft xuất hiện đâu đó trong Overwatch?

Có thể nói, easter egg là một món "đặc sản" của Blizzard, rất nhiều các tựa game khác của họ cũng được đưa vào trong Overwatch như cameo, ví dụ rõ ràng nhất là với Starcraft.

9 điều thú vị được ẩn giấu trong thế giới Overwatch - Ảnh 17.

Cỗ máy điện tử thùng 16-bit hero ở map Hanamura có hình bóng của Jim Raynor.

9 điều thú vị được ẩn giấu trong thế giới Overwatch - Ảnh 18.

Không quá khó để nhìn thấy cái đầu của Hydralisk tại Temple of Anubis.

9 điều thú vị được ẩn giấu trong thế giới Overwatch - Ảnh 19.

Craft from the Stars, toàn những gương mặt quen thuộc, không phải là Starcraft thì là cái gì?

8. Diablo cũng vậy đấy.

9 điều thú vị được ẩn giấu trong thế giới Overwatch - Ảnh 20.

Anh em cùng nhà thì xuất hiện trong tác phẩm của nhau không có gì là lạ. Nhưng mà bảo Diablo lại phải đi bán sốt thì thật khó ai nhận ra. 

9. The Lost Vikings

9 điều thú vị được ẩn giấu trong thế giới Overwatch - Ảnh 21.

The Lost Vikings là tựa game của Blizzard được làm từ tận 2 thập kỷ trước trên máy SNES. Họ đã từng xuất hiện trong Heroes of the Storm. Trong Overwatch, họ cũng được Blizzard khéo léo lồng ghép vào game như thể những ngôi sao mới nổi. Người chơi có thể thấy rõ tên họ, Olaf Stout, Erik Swift và Baleog Fierce trên con đường sao trong map Hollywood.

9 điều thú vị được ẩn giấu trong thế giới Overwatch - Ảnh 22.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

PUBG Mobile Việt Nam: Tổng hợp toàn bộ hướng dẫn vũ khí, chiến thuật mà mẹo chơi trong game

PUBG Mobile Việt Nam: Tổng hợp toàn bộ hướng dẫn vũ khí, chiến thuật mà mẹo chơi trong game

Nhằm đón đầu tựa game PUBG Mobile sẽ chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam trong thời gian sắp tới, sau đây là tổng hợp hướng dẫn mà bạn cần nắm về PUBG Mobile Việt Nam. Chúc các bạn chơi game vui vẻ. Nhớ đánh dấu trang (bookmark) để tham khảo và cập nhật thường xuyên nhé.

Hướng dẫn
PUBG: Tất tần tật về vật phẩm hồi phục trong game

PUBG: Tất tần tật về vật phẩm hồi phục trong game

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất hỗ trợ cho công cuộc sinh tồn đó chính là hồi phục. Bạn có thanh máu 100 đơn vị khởi đầu, mọi sát thương sẽ đều ảnh hưởng ít nhiều đến lượng máu này. Chỉ có các vật phẩm hồi phục mới giúp bạn trở lại trạng thái sung mãn nhất. Tuy nhiên mỗi loại vật phẩm hồi phục đều có cách hoạt động khác nhau.Sau đây sẽ là hướng dẫn toàn tập về những vật phẩm hồi phục dành cho bạn.

Game Online
Lên đầu trang