Bạn đã bao giờ thắc mắc tại sao tóc của Super Sayan trong Dragon Ball lại có màu vàng chưa? Lý do sẽ khiến bạn cực kỳ bất ngờ đấy

Mọi thứ không hề phức tạp như những gì bạn tưởng tượng trước đây về các chiến binh Super Sayan trong Dragon Ball đâu.

Trong 7 viên ngọc rồng, việc những người Saiyan có thể biến đổi thành Super Saiyan đã quá quen thuộc với người xem. Mỗi lần biến đổi như vậy, họ không chỉ mạnh hơn mà màu tóc có biển đổi từ đen thành vàng. Đã có rất nhiều lần, các độc giả thắc mắc về điều này với tác giả Akira Toriyama, thế nhưng vẫn chưa có một câu trả lời thỏa đáng đến từ Mangaka này.

Bạn đã bao giờ thắc mắc tại sao tóc của Super Sayan trong Dragon Ball lại có màu vàng chưa? Lý do sẽ khiến bạn cực kỳ bất ngờ đấy

Mới đây trên truyền hình Nhật Bản, tổng biên tập của tờ Weekly Jump (nơi phát hành bộ truyện Dragon Ball) mới hé lộ lý do thực sự của bí ẩn này. Ngày trước, khi vẽ bộ truyện shounen nổi tiếng này, tác giả Akira Toriyama muốn cắt ngắn thời gian tô màu cho tóc đen, vì theo ông là việc này quá mất thời giờ. Vẽ truyện đen trắng thôi mà tô tóc đen cả ngày thì sao mà làm việc khác được nữa? Và thế là, Toriyama quyết định nhuộm luôn cho cả đội Saiyan thành trắng cho nhanh.

Ông Nakano cũng cho biết thêm rằng, việc xuất bản định kỳ hàng tuần là vô cùng vất vả. Chính vì thế, mỗi giây phút làm việc của các mangaka là rất quan trọng. Loại bỏ đi một vài thứ rườm rà, dù chỉ là một chút thôi cũng có nghĩa là họ có thể dành nhiều thời gian hơn cho việc phát triển cốt truyện và vẽ những cảnh chiến đấu ấn tượng hơn. Thôi thì chắc từ giờ, các fan của Dragon Ball cũng có thể hiểu và thông cảm cho tác giả được vậy.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

5 Streamer Trung Quốc "thân bại danh liệt" chỉ sau một đêm vì những lý do không ai ngờ

5 Streamer Trung Quốc "thân bại danh liệt" chỉ sau một đêm vì những lý do không ai ngờ

Trong ngành Live Stream đang làm mưa làm gió cộng đồng mạng Trung Quốc, nền tảng trực tuyến Douyu không hề xa lạ, có thể nói là trang web đi đầu lớn mạnh nhất, có nhiều streamer nổi tiếng nhất tại đất nước tỷ dân này. Nhiều game thủ chuyên nghiệp sau khi giải nghệ đồng loạt quay sang ký kết với Douyu, nhiều người vô danh tiểu tốt cũng phất lên nhờ Douyu.

Giải trí
Lên đầu trang