Bình luận viên nổi tiếng của làng Call of Duty Thế giới lên tiếng chống lại nạn bắt nạt

Người bình luận viên trẻ tài năng đã đứng lên để chống lại những trường hợp bị cộng đồng mạng bắt nạt tập thể

Jack Campbell, một bình luận viên nổi tiếng của làng Call of Duty thế giới mới đây đã phải bỏ hết sự nghiệp esports sau lưng vào tháng trước, sau khi những kẻ xấu tính bắt nạt anh bằng hình ảnh những đoạn chat cho biết caster này "có những sở thích tình dục kỳ quặc". Trong đoạn video chia tay khán giả, Campbell giải thích rằng, "điều này đã gây ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân và gia đình tôi. Sự bắt nạt của những kẻ xấu tính trên mạng internet quả thật không thể chịu đựng nổi."

Bị bắt nạt đến mức phải bỏ việc, bình luận viên nổi tiếng thế giới quyết chống lại nạn trẻ trâu

Tài năng bình luận của làng Call of Duty này năm nay mới 21 tuổi, thế nhưng sức ép của cộng đồng mạng đã khiến cho anh phải bỏ dở những dự định của bản thân. "Khi bạn ngồi một mình trong một căn phòng, và những notification và tin nhắn cứ ngày một nhiều lên. Tôi bị dồn đến mức không muốn cố gắng thêm nữa. Đến lúc dừng lại rồi."

Sau một thời gian ngắn rời khỏi cộng đồng Call of Duty và lắng nghe những lời động viên của anh em bạn bè, fan hâm mộ và cả những game thủ Call of Duty chuyên nghiệp khác, cuối cùng Campbell cũng quyết định quay trở lại bình luận chuyên nghiệp bộ môn game bắn súng này, và đi cùng với đó là một mục tiêu tối cao: Chống lại nạn trẻ trâu bắt nạt người khác trên internet. Thậm chí anh chàng này còn quyên góp cả tiền để dành cho một tổ chức từ thiện chống lại các hành vi xấu trên internet.

Bị bắt nạt đến mức phải bỏ việc, bình luận viên nổi tiếng thế giới quyết chống lại nạn trẻ trâu

Campbell, trước những lời ra tiếng vào cho rằng anh trở lại vì thèm sự chú ý của cộng đồng mạng, giống như những "Attention Whore", đã trả lời một cách rất thẳng thắn: Ngay cả khi làm việc để người khác chú ý, đó cũng là vì những lý do đúng đắn.

"Tôi chưa dám nghĩ mình ở trong tình trạng tồi tệ như nhiều người đang bị bully trên mạng internet đang phải chịu đựng." Thậm chí cả cô nàng chia sẻ những bức ảnh khiến anh chàng caster bị trêu trọc trên mạng internet cũng có kết cục chẳng tốt đẹp gì, khi bị rất nhiều người chỉ trích đến mức phải khóa tài khoản Twitter. "Bạn đừng bao giờ chơi với lửa. Tôi không bao giờ dung thứ cho những kẻ ăn nói theo kiểu trẻ trâu phân biệt đối xử người khác."

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang