Cả tựa game Spider-Man cũng tri ân hai tòa tháp đôi nước Mỹ

17 năm trước, vào ngày 11 tháng 9 năm 2001, cả thế giới đã chứng kiến một sự kiện khủng bố kinh hoàng diễn ngay giữa New York, gây chấn động đến toàn nước Mỹ. Nay, dù đã 17 năm trôi qua, không một người dân Mỹ nào có thể quên được những giây phút khủng khiếp đó. Và tựa game Spider-Man của Insomniac Games đã có một chi tiết ẩn cực kì đặc biệt về hai tòa tháp đôi của Trung tâm Thương mại Thế giới xấu số.

Những người hâm mộ thể loại game siêu anh hùng chắc hẳn đang rất bận rộn với tựa game Spider-Man mới đến từ Insomniac Games, khi game không chỉ mang tới vô số hoạt động để làm, mà còn chứa đựng nhiều bí mật khác nhau, và không phải bí mật nào cũng mang tính chất vui vẻ. Thực tế thì, những người hâm mộ trên Reddit đã tìm thấy một sự tri ân ấm lòng đến Trung tâm Thương mại Thế giới, mục tiêu của một cuộc tấn công khủng bố kinh hoàng diễn ra vào ngày 11 tháng 9 năm 2001. Hình ảnh tri ân này khá mờ ảo và rất dễ bị bỏ qua khi người chơi du hành trong thành phố. Hình ảnh hai tòa tháp đôi được nhìn thấy phản chiếu trên cửa sổ của một tòa nhà, nhưng khi người chơi quay lại tìm kiếm, chỉ có thể thấy được đường chân trời mà thôi.

Chắc chắn không phải ngẫu nhiên mà hình ảnh này được đăng tải vào kỷ niệm 17 năm kể từ ngày cuộc tấn công đã cướp đi sinh mạng của 2.996 người và làm bị thương hơn 6.000 người khác diễn ra. Ở Mỹ, ngày 11 tháng 9 đã trở thành ngày tưởng niệm cho các nạn nhân của cuộc tấn công, cũng như những người đã liều mạng sống của mình để cứu những người khác. Thật sự rất tuyệt vời khi Insomniac Games đã quyết định mang hình ảnh hai tòa tháp đôi vào tựa game của mình. Spider-Man hiện tại đang là tựa game bán cực chạy, vậy nên hình ảnh này rất có thể đã được nhiều game thủ khám phá. Nhân vật Spider-Man cũng được coi là một biểu tượng của New York, vậy nên việc mang hình ảnh hai tòa tháp đôi vào game cũng trở nên hợp lý hơn.

Cả tựa game Spider-Man cũng tri ân hai tòa tháp đôi nước Mỹ

Hình ảnh tri ân này là một câu chuyện ấm lòng trong làng game thế giới, khi mọi người còn đang bị ảnh hưởng bởi những câu chuyện buồn xuất hiện trong thời gian gần đây. Ngay cả ngành công nghiệp trò chơi điện tử cũng có những câu chuyện đáng tiếc xảy ra trong những tuần qua, bao gồm cả câu chuyện về việc nhà của hot streamer Dr. Disrespect bị bắn đạn thật, may mắn là không ai bị thương. Hi vọng rằng tin tức của Spider-Man sẽ là thông điệp tích cực đầu tiên về trò chơi điện tử. Bản thân Spider-Man là một tựa game tuyệt vời, và nó còn tuyệt hơn nữa khi biết rằng Insomniac đã dành thời gian và nỗ lực để mang vào một lời tri ân như thế này. Nó có thể không có ý nghĩa với nhiều người, nhưng sẽ có ý nghĩa với một số người, và đặc biệt là với người dân New York. Game hiện đang phát hành trên PlayStation 4.

Cả tựa game Spider-Man cũng tri ân hai tòa tháp đôi nước Mỹ 2

KL Jackarl
Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang