Chỉ sau 7 ngày ngắn ngủi thì phiên bản Denuvo tiên tiến nhất vẫn bị crack một cách dễ dàng

Dù Denuvo đã liên tục cập nhật công nghệ mới nhưng vẫn còn quá yếu so với những cracker đang lộng hành ngoài kia

Theo như những cập nhật mới nhất thì vào sáng 18/07, tựa game Shining Resonance Refrain của SEGA đã chính thức bị những hacker crack hoàn toàn. Điều đáng nói ở đây là dù đã trang bị hệ phiên bản hệ thống bảo mật tối tân nhất của Denuvo nhưng tựa game này chỉ trụ được đúng 1 tuần sau khi ra mắt.

Hình ảnh có liên quan

Ra đời vào năm 2014, Denuvo dường như là cơn ác mộng của những lập trình viên chuyên hoạt động trong những nhóm chuyên crack game. Dù không thể ngăn chặn hoàn toàn khả năng crack game nhưng Denuvo vẫn giảm thiểu một cách tối đa tình trạng những tựa game bị crack quá sớm ngay sau khi ra mắt. Tỷ lệ bảo vệ game thành công của Denuvo lúc đó rất cao (lên đến 83%), 6 game thì chỉ có một tựa game không may bị crack.

Tuy nhiên trong thời gian gần đây thì số lượng game sử dụng Denuvo bị crack đang gia tăng ngày càng nhiều. Tình trạng này tăng nhanh đến mức báo động, khi đó tỷ lệ bảo vệ thành công một tựa game của Denuvo trong vòng 1 năm qua giảm sút rõ rệt. Nhiều nhà phát hành cũng từ đó mà mất lòng tin vào hệ thống bảo vệ này.

Bó tay với cracker, Denuvo thế hệ mới bị đánh bại chỉ sau đúng 7 ngày - Ảnh 1.

Tuy nhiên việc chơi game bản quyền hay crack game cũng do ý thức của cộng đồng game thủ, để một tựa game hay một hãng phát triển có thể phát triển để cho ra đời thêm nhiều tựa game chất lượng hơn thì việc mua key bản quyền ủng hộ một tựa game là điều nên làm.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang