Chiêm ngưỡng chiếc ghế chơi game siêu cổ xuất hiện từ những năm 80

Ghế chơi game đã xuất hiện từ rất lâu chứ không phải mới đây như nhiều người vẫn nghĩ

Ghế chơi game là một phần không thể thiếu đối với bất kì game thủ nào. Bên cạnh máy tính cấu hình cao, gear xịn thì việc được ngồi thoải mái để chơi game là một điều quan trọng hơn bao giờ hết. Đó là lý do mà rất nhiều game thủ đã chịu chi bỏ ra một số tiền lớn để sở hữu những chiếc ghế chơi game xịn nhằm thoải mái sở thích của mình.

Hóa ra "ghế chơi game" đã có từ rất lâu rồi, và nó trông chẳng khác gì ghế ngoài... quán trà đá!

Nắm bắt được nhu cầu ngày càng cao của game thủ, nhiều cửa hàng, nhà phân phối đã kịp đáp ứng những mẫu ghế chơi game cao cấp đến từ nhiều hãng nổi tiếng khác nhau như DXRacer, AKRacing, Maxnomic hay NeedforSeat. Thập chí nhiều đơn vị cũng đã tự làm ra những chiếc ghế chơi game mẫu mực với giá thành rẻ hơn nhiều phục vụ những phòng máy chơi game hoặc những game thủ có hầu bao eo hẹp nhưng vẫn mong muốn một chiếc ghế chơi game của riêng mình

Thế nhưng, những năm cuối thập niên 80, đầu 90 của thế kỷ trước, những chiếc "ghế chơi game" mà các hãng tạo ra gần như chẳng bao giờ có thiết kế ngầu, đôi lúc hơi cục mịch như các bạn có thể thấy trong phòng những game thủ hay streamer chuyên nghiệp đâu. Thay vào đó, ý tưởng ghế chơi game của người Nhật lại rất dễ thương đơn giản như thế này:

Hóa ra "ghế chơi game" đã có từ rất lâu rồi, và nó trông chẳng khác gì ghế ngoài... quán trà đá!

Trông không khác nhiều những chiếc ghế đẩu ngoài quán trà đá, hay những chiếc ghế đặt trong những phòng máy chơi game arcade vốn rất được ưa chuộng tại Nhật Bản, và đó chính là mục tiêu của Iron Craft khi tạo ra chiếc ghế này đầu những năm 90: Tạo ra trải nghiệm giống ngoài cửa hàng arcade nhất nhưng vẫn phải thoải mái như khi ngồi ở nhà vậy. Thậm chí là bạn còn có thể thay đổi controller trên chiếc ghế này theo từng loại cần điều khiển được các hãng sản xuất hỗ trợ chiếc ghế này nữa cơ!

Hóa ra "ghế chơi game" đã có từ rất lâu rồi, và nó trông chẳng khác gì ghế ngoài... quán trà đá!

Thế nhưng đó đã là chuyện của quá khứ. Giờ đây chỉ cần là ghế chơi game, giá của chúng không hề rẻ một chút nào. Những mẫu DXRacer có mặt trên thị trường Việt Nam dao động từ 5 đến 10 triệu Đồng. Cần nhớ một điều, những chiếc ghế xoay bọc nỉ do Việt Nam sản xuất chỉ có giá 400 500 nghìn Đồng, thậm chí cả những chiếc ghế da dành cho giám đốc, thiết kế đẹp, da cao cấp cũng chỉ có giá 6 đến 7 triệu Đồng.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang