Chơi game trên điện thoại không ngừng nghỉ, cô gái suýt tí nữa thì bị liệt cả ngón tay

Chơi game trên điện thoại không phải là điều xấu những việc nghiện game lại dẫn đến những hậu quả khôn lường

Việc chơi game trên điện thoại không có gì là xấu, nhưng việc nghiện game và nghiện điện thoại lại có thể ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, đặc biệt là cho mắt và nhiều bộ phận khác trên cơ thể nữa. Mới đây nhất thì có một cô gái sinh sống ở Changsha, Hồ Nam, Trung Quốc đã xuất hiện tình trạng co rút, căng cứng cả bàn tay sau khi chơi điện thoại liên tiếp một tuần.

Trung Quốc: Chơi game suốt một tuần không nghỉ, cô gái trẻ suýt chút nữa thì liệt ngón tay - Ảnh 1.

Tình trạng bàn tay co rút, căng cứng của cô gái

Theo như một số nguồn tin cho biết thì trong một kỳ nghỉ kéo dài 1 tuần, cô gái này đã chơi game liên tục, kèm theo đó là cô không ngừng lướt web trên điện thoại trong tất cả thời gian rảnh trong ngày của mình. Chỉ khi nào cô nhắm mắt đi ngủ thì mới tạm dừng được "tình cảm" của mình với chiếc điện thoại. Và chuyện gì đến cũng đến khí mà kỳ nghỉ chuẩn bị kết thúc, cô gái phát hiện ra tay mình bị co rút nghiêm trọng, xuất hiện triệu chứng căng cơ, tê liệt bàn tay, ngón tay căng cứng không thể hoạt động được.

Cô gái này sau đó đã tới bệnh viện khám lập tức, và được kết luận đã mắc chứng viêm bao gân. Tức là hai lớp cơ và gân ngoài cùng của tay ma sát quá nhiều lần trong thời gian dài, bị mất tính đàn hồi, dẫn đến sưng phù, căng cứng. Tình trạng này xảy ra khi các ngón tay vận động quá mức hoặc lặp đi lặp lại cử động của một số khớp tay. Nếu không điều trị có thể dẫn đến bàn tay bị tê liệt vĩnh viễn.

Trung Quốc: Chơi game suốt một tuần không nghỉ, cô gái trẻ suýt chút nữa thì liệt ngón tay - Ảnh 3.

Cô gái được kết luận mắc chứng viêm bao gân

Bệnh viêm bao gân này thường xuất hiện ở bộ phận bàn tay và cổ tay. Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới là dùng tay quá nhanh và liên tục trong thời gian dài, thường là gõ máy tính, sử dụng chuột, giặt quần áo, đan/ móc len,...

May mắn cho cô nàng này sau khi đến gặp bác sĩ kịp thời thì bàn tay cô đã hồi phục những chức năng thông thường. Cô gái này cũng nhận được rất nhiều lời khuyen về tần suất sử dụng điện thoại sao cho hợp lý.

Trung Quốc: Chơi game suốt một tuần không nghỉ, cô gái trẻ suýt chút nữa thì liệt ngón tay - Ảnh 4.

Cô gái được các bác sĩ điều trị

Thực ra tình trạng này xảy ra không còn hiếm, khi khoa học kỹ thuật ngày càng hiện đại, người dân ngày càng “mê mẩn” điện thoại, thậm chí ăn, ngủ cũng không rời tay. Trước đó không lâu cũng đã có tin một người vì dùng điện thoại 20 tiếng đồng hồ liên tục mà bị trúng gió, một người khác vì chơi game cả đêm dẫn đến thị lực bị tổn thương nghiêm trọng. Đây là lời cảnh tỉnh đến những người quá phụ thuộc vào điện thoại. Xin hãy dùng có chừng mực, để bảo vệ sức khỏe cho bản thân mình.

Nguồn: cnbeta

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang