Cộng đồng mạng Hàn Quốc bất ngờ phản ứng dữ dội về danh sách ca sĩ biểu diễn tại lễ Bế mạc CKTG 2018: "Thà mời BTS còn hơn!"

Danh sách nghệ sĩ biểu diễn tại trận Chung kết và Lễ bế mạc của CKTG 2018 dường như không nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng LMHT Hàn Quốc.

Danh sách những nghệ sĩ tham gia biểu diễn các tiết mục mở đầu của trận Chung kết cùng Lễ Bế mạc CKTG 2018 đã được Riot Games công bố cách đây ít lâu.

Cụ thể, ca khúc RISE - bài hát chủ đề của CKTG 2018 phiên bản Remix sẽ được biểu diễn bởi The Glitch Mob, Mako, The Word Alive và có thêm sự góp mặt của BOBBY - Rapper thuộc ban nhạc iKON, một boy-band đang cực kỳ được yêu thích tại Hàn Quốc hiện nay.

Tiếp đến sẽ là màn đồng diễn của 2 thành viên ban nhạc nữ (G)I-DLE: Miyeon và Soyeon, cùng 2 nghệ sĩ ngoại quốc Madison Beer và Jaira Burns. Được biết, 4 "nữ thần" âm nhạc này sẽ biểu diễn những ca khúc hoàn toàn mới trong bộ album âm nhạc chủ đề CKTG 2018.

Finals Opening Ceremony Teaser | Worlds 2018

Thế nhưng, điều mà có lẽ không ai ngờ tới chính là việc danh sách dàn nghệ sĩ được công bố lại khiến cộng đồng mạng Hàn Quốc (bao gồm cả fam hâm mộ LMHT lẫn fan K-Pop) chỉ trích, ném đá dữ dội vì lý do những cái tên như BOBBY hay (G)I-DLE chưa đủ đẳng cấp để xuất hiện ở một sân khấu lớn như Chung kết thế giới LMHT 2018.

Những lý lẽ mà cư dân mạng Hàn Quốc đưa ra là việc những nghệ sĩ Hàn góp mặt trong danh sách đều không phải là "sao hạng A", sự nghiệp chưa có gì nổi bật và cũng không sở hữu bất kỳ một bản "hit" nào. Chính vì vậy, việc họ có thể đứng trên sân khấu biểu diễn tại CKTG 2018 là điều rất khó chấp nhận:

- Đây là một sự kiện quốc tế, và hãy xem Riot Hàn Quốc kìa, họ mời những nghệ sĩ mà thậm chí bản thân còn chưa có một bản hit nào.

- Năm ngoái Trung Quốc còn mời được cả Alan Walker để mix nhạc, năm 2014 chúng ta cũng mời được cả Imagine Dragons nữa cơ mà, sao cảm giác ngày càng thụt lùi thế này.

- Thà mời Faker đến lăn lộn 1 vòng có khi khán giả còn cổ vũ nhiều hơn.

Cộng đồng mạng Hàn Quốc bất ngờ phản ứng dữ dội về danh sách ca sĩ biểu diễn tại lễ Bế mạc CKTG 2018: Thà mời BTS còn hơn! - Ảnh 2.

- Nghĩ gì khi mời (G)I-dle vậy? Lần đầu nghe thấy cái tên này, Riot Hàn có thật là đã chịu bỏ tiền mời nghệ sĩ không vậy?

- Khán giả thì chủ yếu là người nước ngoài, mà Ban tổ chức thì mời mấy nghệ sĩ đến cộng đồng trong nước có khi còn chả biết mặt. Trả lời: Chỉ có mời BTS là nước nào người ta cũng biết.

Cộng đồng mạng Hàn Quốc bất ngờ phản ứng dữ dội về danh sách ca sĩ biểu diễn tại lễ Bế mạc CKTG 2018: Thà mời BTS còn hơn! - Ảnh 3.

Nhóm nhạc BTS

- BOBBY của iKON thì còn biết, chứ (G)I-dle là nhóm nào vậy? Tôi lần đầu nghe tên luôn á.

- Biết là Chung kết không có đội Hàn Quốc nào, nhưng cũng không thể vì thế mà làm qua loa được chứ? Hay Riot Hàn muốn tạo kỷ lục về giải đấu được tổ chức tệ hại nhất trong lịch sử?

- So với Imagine Dragons của 4 năm trước thì dàn nghệ sĩ này chẳng có cửa để so sánh. Chán.

Cộng đồng mạng Hàn Quốc bất ngờ phản ứng dữ dội về danh sách ca sĩ biểu diễn tại lễ Bế mạc CKTG 2018: Thà mời BTS còn hơn! - Ảnh 4.

Nhóm nhạc huyền thoại Imagine Dragons - Chủ nhân của ca khúc Warriors, bài hát chủ đề của CKTG 2014

- BTS thì sao? Tại sao không mời họ? Tôi thì không thích bản mix ca khúc RISE của BOBBY cho lắm.

- CKTG 2017 năm ngoái được tổ chức tại Trung Quốc, ngay cả một trận đấu vòng bảng cũng hoành tráng như Chung kết World Cup, còn năm nay thì...

Quả thực, đây là một động thái cực kỳ bất ngờ từ phía khán giả nước chủ nhà Hàn Quốc và chắc chắn sẽ khiến Riot Games bối rối. Trận Chung kết của giải đấu chỉ còn chưa đầy 5 ngày nữa là chính thức diễn ra, và chắc chắn mọi kế hoạch biểu diễn đều đã được sắp đặt xong xuôi và khó có thể thay đổi. Vậy nên việc phản ứng có phần hơi tiêu cực từ cộng đồng mạng Hàn Quốc chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới sự kiện quan trọng này.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang