DOTA 2: The International 2019 sẽ được tổ chức tại Thượng Hải, fan Việt Nam đã sẵn sàng đi TI chưa?

Đây sẽ là lần đầu tiên giải đấu DOTA 2 danh giá nhất thế giới được tổ chức tại châu Á.

Vậy là The International 2018 đã trải qua 2 tuần thi đấu ác liệt và đến ngày thi đấu cuối cùng. Chỉ còn lại những đội game xuất sắc nhất ở lại để tranh tài và tìm ra chủ nhân mới của chiếc khiên Aegis danh giá. Tuy nhiên ngay từ lúc này, Valve đã chuẩn bị kế hoạch cho mùa giải tiếp theo bằng việc công bố giải đấu The International 2019 sẽ diễn ra tại Thượng Hải, Trung Quốc.

DOTA 2: The International 2019 sẽ được tổ chức tại Thượng Hải, fan Việt Nam đã sẵn sàng đi TI chưa? - Ảnh 1.

Thượng Hải sẽ là nơi tổ chức The International 2019.

Từ giải đấu TI4 cho tới nay, giải đấu The International luôn được tổ chức tại sân vận động KeyArena, Seattle, Mỹ. Tuy nhiên, hiện tại nơi này đang được tu sửa lại và sẽ chỉ hoàn thành vào năm 2020. Đó chính là lý do mà Valve đưa TI8 đến với Vancouver, Canada vào năm nay và Thượng Hải vào năm sau.

DOTA 2: The International 2019 sẽ được tổ chức tại Thượng Hải, fan Việt Nam đã sẵn sàng đi TI chưa? - Ảnh 2.

KeyArena tại Seattle vẫn đang trong quá trình tu sửa và chỉ hoàn thành vào năm 2020.

Được biết, đây sẽ lần đầu tiên sau 7 kỳ TI liên tục diễn ra tại Seattle và Vancouver, giải đấu DOTA 2 danh giá nhất thế giới diễn ra ở ngoài lãnh thổ Bắc Mỹ. Trước đây, chỉ có kỳ The International 1 là được tổ chức tại Đức mà thôi.Đây là động thái khá bất ngờ nhưng cũng rất hợp lý của Valve bởi Trung Quốc cũng là một quốc gia có nhiều fan của DOTA 2. Với sự hỗ trợ của công ty Perfect World, việc chuẩn bị cho giải đấu danh giá này cũng sẽ dễ dàng hơn tại các quốc gia khác.

Ngoài ra, việc giải đấu được tổ chức tại Thượng Hải cũng là điều hết sức tích cực dành cho các fan Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Sẽ không còn cảnh lọ mọ đêm hôm xem giải như trước, mà quan trọng hơn, việc di chuyển tới Thượng Hải sẽ ít tốn kém tiền bạc và thủ tục pháp lý hơn tới Mỹ rất nhiều. Chắc hẳn sau khi biết được thông tin này, sẽ có không ít fan hâm mộ tới từ Việt Nam tìm hiểu thông tin làm thế nào để tới Thượng Hải cũng như mua vé tới The International vào năm sau.

Theo Gamek

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang