Đạo diễn Hayao Miyazaki lại công bố tiếp tên của tác phẩm mới sau khi tuyên bố nghỉ hưu

Đạo diễn Hayao Miyazaki lại tiếp tục tạm gác việc nghỉ hưu để làm việ cho tác phẩm mới của mình

Sau nhiều lần đưa ra thông tin về việc sẽ thôi làm phim thì lần này cũng giống như những lần tuyên bố giải nghệ trước đó, vị đạo diễn đại tài vẫn không thể “ngồi im tận hưởng” ở cái tuổi 76.

Sau quyết định nghỉ hưu, đạo diễn Hayao Miyazaki lại công bố tiếp tên của tác phẩm mới

Còn nhớ, hồi đầu năm Miyazaki đã từng chia sẻ rằng ông đang thực hiện thêm một tác phẩm khác khi tuyên bố sẽ dã từ sự nghiệp làm phim vào năm 2012 khi hoàn thành xong anime The Wind Rises. Trong quá khứ, Hayao Miyazaki cũng từng nói điều tương tự lúc hoàn thành Princess Mononoke (1997) hay Spirited Away (2001).

Có vẻ như cái nghiệp lẫn cái duyên với phim hoạt hình của cha đẻ xưởng phim lừng danh Ghibli không thể nói bỏ là bỏ dễ dàng. Và mới đây , đạo diễn anime huyền thoại Hayao Miyazaki đã rút lại quyết định giải nghệ và tiếp tục trở lại với sự nghiệp làm phim. Ông còn tiết lộ tên tác phẩm tiếp theo của mình tại buổi khai mạc lễ tưởng niệm cố văn sĩ Natsume Soseki ở Đại học Waseda của Tokyo.


Huyền thoại phim hoạt hình Nhật Bản Hayao Miyazaki sẽ làm thêm một bộ phim hoạt hình nữa.

Huyền thoại phim hoạt hình Nhật Bản Hayao Miyazaki sẽ làm thêm một bộ phim hoạt hình nữa.

Tiêu đề của tác phẩm mới này là Kimitachi wa Do Ikiru ka hay tên tiếng Anh là How Do You Guys Live. Tác phẩm này có tên trùng với tựa sách của tác giả Genzaburo Yoshino xuất bản năm 1937.

Theo như lời Miyazaki chia sẻ tại sự kiện: “Bộ phim hoạt hình này sẽ mất từ 3 đến 4 năm để hoàn thành. Cuộc đời của nhân vật chính sẽ bị ảnh hưởng nhiều bởi cuốn sách đó…”

Dẫu sao thì đây vẫn là 1 tin đáng mừng đối với những người hâm mộ anime nói riêng và người yêu điện ảnh nói chung bởi vì những bộ phim của Hayao Miyazaki luôn rất đáng để mong đợi.

Nguồn: Tri Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang