Đạo diễn Zack Snyder sẽ dần rút khỏi DCEU trong tương lai

Vai trò đầu tàu đối với Vũ trụ Điện ảnh DC của đạo diễn Zack Snyder sẽ sớm được nhường lại cho Geoff Johns và Joss Whedon khi Warner Bros. thay đổi kế hoạch phát triển những dự án DCEU về sau.

Ngay từ những ngày đầu tiên, DCEU dưới trướng của Zack Snyder đã gặp phải khá nhiều đánh giá trái chiều từ các nhà phê bình lẫn khán giả. Man of Steel mở đầu với một Superman bối rối và hoài nghi về sứ mệnh bảo vệ nhân loại của bản thân. Sang đến Batman V Superman, tranh cãi càng nổ ra gay gắt hơn khi bộ phim giới thiệu với khán giả một Batman suy sụp, đầy bất an và vô cùng tàn bạo. Sự đón nhận thiếu thiện cảm của công chúng dành cho bộ phim đã khiến Warner Bros phải suy nghĩ lại cách họ phát triển DCEU, và thay đổi là điều chắc chắn sẽ xảy ra.

Và xem ra, thay đổi này sẽ bắt đầu với việc thuyên giảm vai trò của đạo diễn Zack Snyder đối với DCEU lại. Tin từ Mashable cho hay, đạo diễn Zack Snyder và vợ ông, nhà sản xuất Deborah Snyder sẽ dần rút khỏi vai trò sáng tạo DCEU trong tương lai. Dù họ vẫn sẽ được ghi nhận ở vị trí nhà sản xuất nhưng hướng đi sắp tới của DCEU sẽ hoàn toàn do Giám đốc Sáng tạo DC Comics Geooff Johns đảm nhận. Nguồn tin này cũng tiết lộ rằng Geoff Johns sẽ phối hợp chặt chẽ với đạo diễn Joss Whedon (The Avengers, Avengers: Age of Ultron) để vạch ra hướng đi sắp tới cho DCEU.

Joss Whedon cũng là người sẽ giám sát quá trình quay bổ sung cho Justice League, thay thế vai trò của Zack Snyder, vốn đã rút khỏi ghế đạo diễn bộ phim sau cái chết của cô con gái hồi đầu năm. Ngoài ra, Joss Whedon còn là người cầm trịch một dự án khác của DCEU là Batgirl. Bên cạnh đó, nữ đạo diễn Patty Jenkins (Wonder Woman) và đạo diễn Matt Reeves (The Batman) cũng sẽ tham gia vào quá trình xây dựng DCEU. David Ayer (Suicide Squad), người vốn được xem có phong cách khá tương đồng với Zack Snyder, nhiều khả năng cũng sẽ nói lời chia tay với DCEU. Điều này sẽ khiến cho dự án sắp tới của ông là Gotham City Sirens rơi vào thế tiến thoái lưỡng nan.

Đây là một thay đổi lớn nhưng không quá bất ngờ đối với DCEU. Zack Snyder đã là người đảm nhận vai trò kiến tạo DCEU ngay từ những ngày đầu, nhưng các bộ phim của ông đều không thể mang về được kết quả như các ông lớn ở Warner Bros. mong muốn. Trong khi đó, Wonder Woman của Patty Jenkins lại là một thành công vang dội, khi đã lượt bỏ sự u ám thường thấy trong những phim của Zack Snyder. Vì bộ phim được cả giới phê bình và cả khán giả ủng hộ, nên nhiều khả năng những bộ phim DCEU trong tương lai sẽ tiếp tục đi theo mô-típ của Wonder Woman.

Dĩ nhiên sẽ có một bộ phận fan không vui trước thay đổi này, nhưng nếu nguồn tin của Mashable là chính xác, DCEU chắc chắn sẽ rẽ sang một hướng hoàn toàn khác trong tương lai.

Justice League sẽ ra rạp vào ngày 17/11/2017.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang