Deep Web là gì ? Dark Web là gì - và những điều đáng sợ xung quanh nó !

Dark Web, deep web luôn là những đề tài nóng bỏng trên khắp các diễn đàn mạng trên thế giới mà tựu lại chỉ toàn những điều nguy hại và đáng sợ, vậy Dark web là gì và Deep Web là gì

Bạn có thể nghe nói nhiều về Deep Web cũng như những tin đồn xung quanh nó. Bản thân cái tên Deep Web cũng đã tràn ngập bí ẩn, và đó cũng là một trong những lý do mà nhiều người chọn không khám phá nó. Mặc dù ít có những bí ẩn thật sự có thể tồn tại trong xã hội hiện nay, nhưng ngay cả với những công nghệ hiện đại nhất mà chúng ta có thì vẫn còn chưa chạm đến được hết những nội dung của Deep Web. Vậy chính xác Deep Web là gì?

Image result for deep web là gì

Deep Web là gì?

Về bản chất, Deep Web là những trang web không được lập chỉ mục bởi những công cụ tìm kiếm như Google, Bing. Một ví dụ có thể giúp bạn làm sáng tỏ vấn đề này: Công cụ tìm kiếm có thể ví như một chiếc lưới đánh cá, khi sử dụng công cụ tìm kiếm, bạn có thể so sánh nó với việc kéo lưới dọc xuống theo bề mặt của đại dương. Chắc chắn bạn có thể bắt được nhiều cá nhưng không thể bắt cá ở những nơi sâu hơn ngoài khả năng của lưới. Minh họa này khá hoàn hảo khi giải thích vì sao công cụ tìm kiếm không lập chỉ mục cho những nội dung trong Deep Web.

Công cụ tìm kiếm có thể truy cập đến vài trang Deep Web khi có yêu cầu tìm kiếm đặc biệt cụ thể, tuy nhiên, trang web thường không thể đọc được sau khi truy cập đến. Về mặt quy mô, Deep Web rất rộng, dù chưa thể tính toán chính xác, nhưng người ta ước tính nó có thể chứa đến 7,5 Petabyte nội dung. Cụ thể hơn, nếu bạn đã thêm tất cả nội dung trên trang web vào chỉ mục của các công cụ tìm kiếm thì Deep Web vẫn chứa gấp khoảng 5.000 lần nội dung so với chúng.

Các cấp độ của Internet và vị trí của Deep Web

Internet có thể chia thành 8 cấp độ như sau, àng xuống cấp độ sâu hơn, nội dung của những trang web trong đó càng khó tiếp cận.

Minh họa Internet

Cấp 0: Common Web

Mức này chính là những nội dung web mà bạn duyệt hàng ngày như YouTube, Facebook, Quantrimang.com và những trang web nổi tiếng, dễ truy cập khác.

Cấp 1: Surface Web

Mức này vẫn có thể truy cập thông qua những phương tiện thông thường, nhưng có chứa những trang web "tối hơn" như Reddit.

Cấp 2: Bergie Web

Mức này là mức cuối cùng có thể truy cập theo cách thông thường: Tất cả các cấp phía sau phải được truy cập bằng proxy, Tor hoặc bằng cách thay đổi phần cứng của bạn. Ở cấp này, bạn có thể tìm thấy một số web ngầm nhưng chúng vẫn được lập chỉ mục, chẳng hạn như 4chan.

Cấp 3: Deep Web

Phần đầu tiên của cấp độ này phải được truy cập với proxy. Nó có chứa hình ảnh child porn, máu me, hack website... Đây chính là cấp độ mà Deep Web bắt đầu. Phần thứ hai của cấp độ này chỉ có thể truy cập thông qua Tor và có chứa nhiều thông tin nhạy cảm, ghê hơn.

Cấp 4: Charter Web

Mức này cũng được chia thành hai phần. Phần đầu có thể truy cập qua Tor, những thứ như ma túy, buôn bán người, phim ảnh bị cấm, chợ đen đều tồn tại ở đây. Phần thứ hai có thể được truy cập bằng cách sửa đổi phần cứng: Closed Shell System. Ở đây, nội dung phát triển theo chiều hướng tệ hơn rất nhiều. Những nội dung bị cấm, những thông tin đen tối, Law of 13 (một tổ chức tội phạm nguy hiểm), thí nghiệm trong chiến tranh thế giới thứ 2, tài liệu dị giáo bị cấm, thậm chí cả vị trí của Atlantis.

Cấp 5: Marianas Web

Bạn sẽ cảm thấy thật may mắn khi tìm thấy bất cứ ai biết về nó, vì ở cấp độ này có thể có tài liệu bí mật liên quan đến chính phủ Mỹ và nhiều quốc gia lớn.

Cấp 6: ?

Giống như một hàng rào ngăn cách giữa cấp 5 với cấp 7, 8, ngăn chặn các cá nhân thâm nhập vào cấp cao hơn.

Cấp 7: The Fog/Virus Soup

Đây có thể ví như vùng chiến tranh, nơi diễn ra những đơn hàng mua bán giá trị cực cao, là vùng đất của virus, các cao thủ, những người không thích có kẻ tọc mạch nào xía vào chuyện của mình và sẵn sàng cho kẻ lắm chuyện "ăn đủ". Mọi người ở cấp này thì cố gắng tiến vào cấp 8 và ngăn chặn những người khác tiến đến đó. Cấp này cũng được tạo ra để bảo vệ cấp độ 8.

Cấp 8: The Primarch System

Primarch System là hệ thống kiểm soát Internet. Không có chính phủ, tổ chức nào có quyền kiểm soát nó. Được phát hiện vào năm 2000, nhưng không ai biết thực sự trong này chứa những thông tin, hoạt động gì. Nó không phản hồi, nhưng gửi đi những lệnh không thể thay đổi cho toàn bộ mạng, một cách ngẫu nhiên. Cấp 8 được cho là bị ngăn cách bởi "level 17 quantum t.r.001 level function lock" mà máy tính của chúng ta hầu như không thể phá vỡ. Hiện tại nó được gọi là Boss cuối cùng của Internet.

Bản chất đen tối của Deep Web

Deep Web không hoàn toàn là những mặt tiêu cực mà ngược lại có nhiều điểm tích cực, có nhiều nội dung chúng ta truy cập hàng ngày là Deep Web mà không hề hay biết (như Gmail, tin nhắn,...). Nhưng Deep Web có những mặt tối tiêu cực, đây là điều không thể bàn cãi. Và một phần của nó chính là Dark Web.

Trước khi chúng ta đi vào phân tích mặt tối của Deep Web, bạn cần biết bản chất của Deep Web, Deep Web có thể được truy cập bằng trình duyệt Tor. Quan trọng nhất, trình duyệt này thực thi các lớp và các lớp mã hóa trên dữ liệu đến/đi, đó là lý do vì sao nó được gọi là bộ định tuyến củ hành (onion).

Việc mã hóa này phục vụ cho mục đích gì? Mọi tìm kiếm và giao dịch qua Deep Web là ẩn danh. Có nghĩa là không có dấu vết của bất cứ thứ gì xảy ra trong này. Mọi người đều ẩn danh trên Deep Web. Vì thế, nó đã trở thành trung tâm cho những hoạt động bị cấm, phạm tội. Việc chuyển giao ma túy, vũ khí bất hợp pháp, thuê người phi pháp xuất hiện hàng ngày trên Deep Web.

Lợi ích của Deep Web

Deep Web rất rộng, nó có chứa những thông tin mà các công cụ tìm kiếm thông thường không có sẵn. Deep Web đặc biệt hữu ích cho những người đang bị áp bức sống dưới chế độ độc đoán vì họ có thể tổ chức những cuộc họp trên đây mà không phải lo lắng về việc họ bị phát hiện. Deep Web cũng có thể là nơi cung cấp tài liệu nghiên cứu cho các nhà khoa học vì Google chỉ lập chỉ mục những bài báo mới nhất, còn nhiều tài liệu trong Deep Web vẫn chưa được nêu ra. Là công cụ để tố cáo những hành động tàn ác xảy ra ở khắp nơi trên thế giới mà không bị hăm dọa bởi việc kiểm duyệt của các phương tiện truyền thông chính thống.

Như đã nói Deep Web không hẳn là xấu, mà cách con người sử dụng nó đã khiến nó xấu đi và trở thành nơi nguy hiểm với những người dùng thông thường.

Với khả năng ẩn danh tuyệt vời của mình, nếu được sử dụng một cách hợp pháp Deep Web có khả năng trở thành một công cụ có giá trị và bảo vệ sự riêng tư cho người dùng (thứ mà chúng ta vẫn mong cầu và mải miết đi tìm trên Internet).

Dark Web

Mỗi thiết bị được kết nối với Internet đều có địa chỉ IP (Internet protocol) duy nhất. Tên và địa chỉ vật lý của một người có thể có được thông qua một nhà cung cấp dịch vụ Internet với sự cho phép hợp pháp, còn IP cho phép bất cứ ai xác định vị trí của máy tính được kết nối. Do đó, các bên liên quan sẽ dễ dàng tìm được một người sử dụng Internet cụ thể.

Với mong muốn ẩn danh - đặc biệt là chính phủ khi tìm cách bảo vệ những thông tin, mạng lưới tình báo nhạy cảm - đã dẫn đến sự ra đời và phát triển của The Onion Router (Tor) do đội ngũ nhân viên phòng thí nghiệm nghiên cứu Hải Quân Hoa Kỳ tạo ra. Tên Onion (củ hành) bắt nguồn từ việc bạn phải lột ra nhiều "lớp vỏ" để có thể tìm thấy danh tính thật sự của người dùng.
Tor, được phát hành miễn phí cho người dùng vào năm 2004, cung cấp sự riêng tư bằng cách mã hóa và điều hướng lưu lượng truy cập thông qua một sê-ri "đường hầm ảo (virtual tunnel)", phân phối các giao dịch qua nhiều máy tính ngẫu nhiên trên Internet, do đó, không một máy tính nào liên kết người dùng đến cơ sở hoặc điểm đến của họ. Không giống như những trang web bề mặt (kết thúc bằng .com, .org, .net hoặc các biến thể tương tự), các trang Tor kết thúc bằng .onion và chỉ có thể được mở bằng phần mềm Tor.

Tor cũng sử dụng các máy chủ ẩn mà chỉ có thể truy cập bằng một địa chỉ Tor khác để làm cho việc nhận dạng trở nên phức tạp hơn nữa. Theo trang web của Tor, mạng là một công cụ đánh lừa sự kiểm duyệt hiệu quả, cho phép người dùng tiếp cận đến những nội dung, đích đến bị chặn.

Theo Cryptorials, các mạng ngang hàng (peer-to-peer) ẩn danh miễn phí khác sẽ được mã hóa theo lớp bao gồm I2P (Invisible Internet Project), Freenet, GNUNet, FAI (Free Anonymous Internet), và ZeroNet. Việc sử dụng các mạng như vậy để truy cập vào Internet đã rạo ra Dark Web, một phần của trang web không được lập chỉ mục và có nội dung được bảo vệ bởi tường lửa, địa chỉ IP ẩn và các lớp mã hóa.

Dark Web

Những người dùng Dark Web:

Nhận thức được lợi ích của ẩn danh trực tuyến, bọn tội phạm và khủng bố cũng như những nhà chính trị tự do nhanh chóng khai thác phần mềm mới. Số lượng người dùng Dark Web đã tăng lên, bổ sung thêm một số người dùng Dark Web mới bao gồm:

 • Những kẻ chiến đấu tự do để phản đối chế độ áp bức: Rất nhiều người dùng Tor là thành phần quan trọng trong Arab Spring 2010/2011. Người dân ở Trung Quốc và Nga sử dụng nó để vượt qua tường lửa Great Wall ở đất nước của mình để đến được với những trang web nước ngoài bị chặn. Tiễn sĩ Watson, giáo sư về luật thông tin và truyền thông tại Đại học Queen Mary ở London, đã cảnh báo trong Motherboard rằng những người ghé thăm Dark Web phải luôn ghi nhớ "những kẻ khủng bố chính là những tay chiến đấu tự do". Không có gì ngạc nhiên khi ISIS sử dụng Dark Web để quảng bá quan điểm của chúng, như SITE đã báo cáo.

 • Người tố cáo những nội dung nhạy cảm, có thể bị trả đũa: Theo Wired, The New Yorker đang điều hành Strongbox - một Dark Web - để người tố cáo có thể để lại những tài liệu, tin nhắn một cách an toàn. Dead Man Zero cung cấp cho những người tố giác một hệ thống có khả năng tự động xuất bản và công khai bí mật của họ nếu họ bị thương, bị chết hay bị bắt. Nếu người dùng không thường xuyên đăng nhập vào trang web theo những khoảng thời gian được xác định trước, thông tin sẽ được tự động phát hành tới một bộ địa chỉ email và các báo do người dùng thiết lập.

 • Nạn nhân bị lạm dụng và phân biệt đối xử: Sự ẩn danh của Dark Web cho phép các cá nhân chia sẻ câu chuyện riêng tư của mình và an ủi những người cùng cảnh ngô mà không sợ những thông tin riêng tư của mình bị lộ. Những trang web dành cho nạn nhân bị hãm hiếp, người chuyển giới và nhóm người bị ngược đãi khác, không phân biệt tôn giáo, chính trị hay văn hóa.

 • Tổng công ty và chính phủ: Dark Web là một nơi an toàn để giữ và giới hạn truy cập vào những thông tin nhạy cảm, dù đó là hồ sơ công ty hay thông tin mật về chính trị. Lực lượng thực thi pháp luật sử dụng Dark Web để ẩn danh tính của mình trong khi truy cập đến các trang web, tạo các trang giả để lừa người phạm tội.

Người dùng Dark Web

Về mặt nguyên tắc, nhiều người dùng Internet đã phàn nàn về việc các tập đoàn truy cập thông tin cá nhân từ những hoạt động trực tuyến của họ. Hơn nữa, nhiều người lại phản đối cơ quan chính phủ, cơ quan an ninh quốc gia thu thập dữ liệu từ những cuộc gọi, tin nhắn, email cá nhân của họ. Theo Peter Yeung, một tác giả trên Motherboard, Dark Weeb mang đến sự thoải mái, lý tưởng và cả một cộng đồng cùng với sự bất hợp pháp, vô đạo đức và kỳ quái.

Một báo cáo năm 2016 của Intelliagg và U.S Counterpart, DARKSUM, gợi ý rằng Dark Web nhỏ hơn nhiều so với dự kiến ban đầu - khoảng 30.000 trang web - và rằng một nửa nội dung của chúng là hợp pháp (theo pháp luật của Anh và Hoa Kỳ). Tuy nhiên, nội dung bất hợp pháp trong Dark Web bao gồm đầy đủ các hoạt động phạm tội, từ khiêu dâm đến bán lẻ thuốc, vũ khí và bạo lực. Do khách ghé thăm Dark Web là ẩn danh, nên không thể xác định được số lượng người dùng truy cập những trang web này, dù là hợp pháp hay phi pháp.

Cảnh báo khi truy cập Dark Web:

Đối với người dùng Internet thông thường, Dark Web có thể là một nơi nguy hiểm. Duyệt những trang web ẩn mà không có sự đề phòng thì giống như việc đang cố gắng để được an toàn khi đi qua một ngôi làng bị nhiễm Ebola (một dịch bệnh cực kỳ nguy hiểm). Việc truy cập ẩn danh thường khuyến khích các hoạt động bất hợp pháp bao gồm việc mua bán thuốc cấm, vũ khí, ID và hộ chiếu giả, thiết bị điện tử bị đánh cắp. Các trang web trong Dark Web quảng cáo dịch vụ cho tin tặc, những kẻ làm giả đồ và thậm chí cả kẻ giết người.

Đồng thời, nhiều trang web trong Dark Web đang giả mạo để thu hút nạn nhân không được bảo vệ hoặc được thực thi bởi cơ quan hành pháp để xác định và theo dõi hoạt động tội phạm thực tế cũng như tiềm ẩn. Vì ẩn danh tồn tại ở cả hai phía nên người dùng không bao giờ có thể chắc chắn 100% về ý định của người mà họ đang tương tác cùng.

Phần mềm độc hại:

Khả năng truy cập vào Dark Web có thể bị lây nhiễm phần mềm độc hại là rất cao, trừ khi những biện pháp phòng ngừa được thực hiện. Theo một bài báo của Motherboard, khách truy cập ngẫu nhiên vào Dark Weeb có thể vô tình để máy tính của mình mắc phải những chương trình sau:

 • Vawtrack: Được thiết kế để truy cập vào tài khoản tài chính của nạn nhân.

 • Skynet: Được sử dụng để đánh cắp bitcoin (một loại tiền ảo) hoặc tham gia vào cuộc tấn công DDos (tấn công từ chối dịch vụ) trên các trang web khác bằng máy tính của nạn nhân.

 • Nionspy: Có thể ghi lại các cú nhấn phím (keystroke), ăn cắp tài liệu, bản ghi, video, sử dụng máy tính bị lây nhiễm.

Sự giám sát của chính phủ:

Ngoài các mối nguy hiểm của phần mềm độc hại, một người truy cập Dark Web để đến những trang web chính trị cần phải lưu tâm đến việc thu hút sự chú ý của các cơ quan chính phủ và trở thành đối tượng bị giám sát chính thức, dù không mong muốn. Trong Rolling Stone, Jeremy Gillula, một nhân viên công nghệ của Electronic Frontier Foundation (EFF) đã nói rằng: "Ở một số quốc gia, việc truy cập vào những trang web chính trị về chế độ dân chủ có thể khiến bạn bị bỏ tù. Đó là lý do mạnh mẽ nhất khiến Tor phải tồn tại". Khách truy cập vào những trang web Tor liên quan đến hàng hóa bất hợp pháp hoặc thể hiện quan điểm chính trị đối lập trong mắt chính phủ nên biết rằng, Dark Web thường xuyên bị cảnh sát mạng giám sát và thâm nhập, nhiều khách và chủ sở hữu website đã bị lộ, trong đó có đến 3 phiên bản của Silk Road.

Những phần mềm để làm cho Dark Web trở nên minh bạch hơn liên tục được phát triển, cũng giống như bọn tội phạm cố gắng phát triển phần mềm để ẩn hoạt động của chúng. Cơ quan chính phủ và lực lượng thực thi pháp luật giờ đây có thể sử dụng Memex, một công cụ tìm kiếm được phát triển gần đây bởi DARPA và được thiết kế đặc biệt cho Dark Web, để tìm các trang web trong đó cũng như lưu trữ dữ liệu để phân tích sau. Theo Scientific American, cơ quan thực thi pháp luật ghi nhận phần mềm nhờ việc phát hiện và tìm ra những hoạt động buôn người ở Hoa Kỳ và các quốc gia khác.

Luyện tập để duyệt web:

Nhiều chuyên gia web khẳng định rằng web bề mặt - phần Internet mà hầu hết người dùng ghé thăm - không khác gì Dark Web, nghĩa là nó cũng tồn tại nhiều nguy hiểm tương tự. Có hàng ngàn trang web liên quan đến bạo lực và phân biệt chủng tộc. Các nhà quảng cáo thu thâp và bán dữ liệu cá nhân, cũng như lịch sử duyệt web của bạn. Phần mềm độc hại có thể phát sinh từ một trang web bề mặt, không khác gì Dark Web và chính phủ vẫn theo dõi lưu lượng Internet cũng như các tin nhắn được gửi qua mạng.

Do đó, nhiều chuyên gia Internet khuyến cáo rằng khi bạn truy cập web trên tất cả các cấp độ Internet thì nên thực hiện các hoạt động sau:

 • Nếu có ai đó thân thiện với bạn một cách bất thường, hãy tự hỏi tại sao. Cố gắng để nhận thức được hậu quả có thể xảy ra khi thực hiện tương tác trên web và tin tưởng vào bản năng của mình.

 • Bảo vệ danh tính: Tạo một địa chỉ email miễn phí. Không sử dụng tên người dùng nào mà bạn đã từng sử dụng với các trang web trước đây trong email của mình. Không bao giờ sử dụng tên thật hoặc cung cấp dữ liệu cá nhân trừ khi bạn đang việc trên một trang web tin cậy, có sử dụng mã hóa. Không sử dụng cùng một mật khẩu cho các tài khoản trực tuyến.

 • Tránh sử dụng thẻ tín dụng cá nhân: Thay vì sử dụng thẻ tín dùng có thể truy xuất trực tiếp đến bạn và hiển thị những thông tin tài chính thì hãy sử dụng thẻ trả trước, thẻ mua hàng 1 lần cho các giao dịch trực tuyến. Nếu cần sử dụng thẻ tín dụng thì hãy đảm bảo rằng trang web được bảo mật bằng cách kiểm tra địa chỉ trang web. Địa chỉ nên bắt đầu bằng "https://" chứ không phải "http://". Chữ "s" là viết tắt cho SSL và nó có nghĩa là các dữ liệu khi gửi và nhận qua trang web này đã được mã hóa.

 • Theo dõi tài khoản tài chính với những cảnh báo trực tuyến: Hầu hết các ngân hàng và công ty cung cấp thẻ tín dụng cho phép bạn thiết lập những cảnh báo bất thường bất cứ lúc nào bạn nhận tiền, thanh toán hoặc lấy tiền từ tài khoản.

 • Không tải, mở tập tin trực tuyến nhất là từ Dark Web. Nếu bạn phải tải xuống một cái gì đó, hay quét nó bằng phần mềm diệt virus (hoặc dịch vụ miễn phí như VirusTotal) trước khi mở để phát hiện virus, sâu, trojan và những phần mềm độc hại khác. Không nhấp vào những liên kết đáng ngờ, đặc biệt là những quảng cáo về các hoạt động bất hợp pháp.

 • Luôn cập nhật trình duyệt web. Tùy chỉnh các thiết lập của trình duyệt để bảo mật tốt hơn, cấu hình mặc định của trình duyệt không được thiết lập để đảm bảo an ninh một cách tốt nhất. Ví dụ: đặt mức bảo mật của bạn thành High/Cao ngay cả khi điều này sẽ làm vô hiệu hóa một số tính năng như ActiveX và Java.

Trang web có chứng chỉ SSL

Đây là những trải nghiệm được người dùng cộng đồng Reddit chia sẻ.

Theo thống kê, lượng thông tin mà bạn có thể truy cập hàng ngày chỉ chiếm 4% lượng thông tin của thế giới Internet. Theo đó, 96% còn lại được "che giấu" ở thế giới mà người ta gọi là Deep Web hoặc Dark Web. Business Insider mới đây đã tổng hợp một số câu chuyện về Deep Web do người dùng Reddit chia sẻ.

Deep Web là gì ? Dark Web là gì - và những điều đáng sợ xung quanh nó ! 6


Khi bàn luận về Deep Web, nhiều người kể lại rằng thế giới này tràn ngập những chuyện đáng sợ như mua bán hàng cấm chẳng hạn, tuy nhiên cũng có không ít website được thiết kế cho các mục đích vô thưởng vô phạt...


Deep Web là gì ? Dark Web là gì - và những điều đáng sợ xung quanh nó ! 7


Một người dùng Deep Web chia sẻ về một trò chơi thực tế đã từng được tổ chức mang tên "No Love Deep Web". Trong trò chơi này, người chơi sẽ sử dụng trình duyệt Tor để tìm kiếm rất nhiều đồ vật được đưa ra. Người này nói thêm rằng trò chơi kết thúc bằng việc "lái xe thẳng đến New York để trả lời một cuộc gọi trong buồng điện thoại công cộng vào đúng 3 giờ sáng, quá tuyệt!"


Deep Web là gì ? Dark Web là gì - và những điều đáng sợ xung quanh nó ! 8


Trên Deep Web đôi khi bạn sẽ gặp các website kì lạ: "Tôi từng tìm thấy một diễn đàn chuyên chia sẻ các đoạn thu âm thông báo điểm đến trên tàu điện. Họ cũng có thể đăng lên các đoạn ghi âm mà tự mình thực hiện và sau đó bàn luận sôi nổi."


Deep Web là gì ? Dark Web là gì - và những điều đáng sợ xung quanh nó ! 9


Trình duyệt Tor được cho là có thể che giấu được hoàn toàn danh tính của người truy cập, tuy nhiên một số người cho rằng điều này không phải khi nào cũng đúng mà dưới đây là một số ví dụ.

 

Một người dùng Reddit chia sẻ anh từng lần mò trong một website mà sau đó tìm thấy một tài liệu có đề chữ "We see you" (tạm dịch: Chúng tôi thấy bạn). Người này sau đó xem một số trang trong tài liệu mà mình tìm thấy và dường như nó có ghi "một số suy nghĩ ngẫu nhiên từ một số người ngẫu nhiên".

 

Người này viết: "Cuối cùng, tôi tìm đến được một web server với rất nhiều tệp tin HTML và hình ảnh TIFF. Tôi sử dụng lệnh nslookup nhưng không thể tìm thấy địa chỉ IP trong khi đó công cụ VisualRoute tìm ra máy chủ có thể được đặt ở Colorado. Các tệp tin HTML mà tôi thấy dường như là những bản ghi của một nhà tâm lý học hay tương tự trong khi đó các hình ảnh được gửi dưới dạng fax.

 

Khi tôi đang vào một thư mục thì ở phía đầu hiện ra một tệp tin HTML với tên gọi "1-.HELLO-THERE.html". Tôi mở nó và dòng chữ "we see you" lại hiện ra. Khoảng 15 giây sau, máy chủ ngừng hoạt động."


Deep Web là gì ? Dark Web là gì - và những điều đáng sợ xung quanh nó ! 10


Còn đây là một câu chuyện khác: "Tôi để lại bình luận trên một video và khi quay lại sau đó để xem nó, ai đó đã trả lời bình luận của tôi, nói rằng: 'Rất láu cá đây, Mr. (tên)'. Tôi không dùng Internet một tuần sau đó. Nhớ rằng là tên tôi cũng không nằm trong số tên phổ biến."


Deep Web là gì ? Dark Web là gì - và những điều đáng sợ xung quanh nó ! 11


Ở Deep Web, người dùng có thể mua rất nhiều món đồ kì quặc và đôi khi là bất hợp pháp, từ những món đồ dụng cụ y tế hay... bánh quy xoắn.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Yet Another Zombie Defense HD phòng thủ và chiến đấu cùng zombie trên nền tảng Switch

Yet Another Zombie Defense HD phòng thủ và chiến đấu cùng zombie trên nền tảng Switch

Có khi nào bạn đã từng nghĩ một ngày nào đó thế giới rơi vào cảnh tận thế, khi đó tất cả những con người trở thành zombie do chất thải và nhiễm độc bởi chất hoá học do chính họ đã tạo ra. Duy nhất bạn là người còn sống và chính bạn sẽ phải chống chọi lại những ma thay nhanh nhạy đó. Những suy nghĩ đó sẽ được tái hiện trong game “Yet Another Zombie Defense HD” mang đến trải nghiệm thực tế khi phải chiến đấu với zombie.

Game Offline
Lên đầu trang