Dự án "Gambit" sẽ tái khởi động; lấy cảm hứng từ "Deadpool" và "Logan"

Nam diễn viên Channing Tatum vừa tiết lộ rằng dự án phim riêng về dị nhân Gambit sẽ được thực hiện lại từ đầu.

Cách đây khoảng vài năm, hãng Fox đã công bố bộ phim Gambit với Channing Tatum trong vai chính. Nằm trong kế hoạch mở rộng Vũ trụ X-Men, Gambit sẽ xoay quanh câu chuyện về Remy LeBeau/Gambit, một trong những dị nhân nổi tiếng nhất của Marvel. Nhưng quá trình phát triển của dự án này đã gặp vô vàn bất trắc với ngày phát hành bị dời liên tục. Không những thế bộ phim còn đánh mất cả 2 vị đạo diễn là Rupert Wyatt và Doug Liman. Hãng Fox sau đó cũng khá im hơi lặng tiếng về dự án này, đến nỗi các fan phải đặt câu hỏi liệu Gambit có còn được phát triển hay không.

Trong buổi phỏng vấn mới đây với HeyUGuys, nam diễn viên chính Channing Tatum đã hé lộ rằng sau nhiều lần trì hoãn cộng với thành công vang dội của Deadpool và LoganGambit sẽ được phát triển lại từ đầu với một cốt truyện và hướng đi hoàn toàn mới. Anh cho biết:

Chúng tôi muốn tạo nên một bộ phim thật sự khác biệt. Bộ phim cần phải mang đến một thứ gì đó mà dòng phim siêu anh hùng chưa từng thấy. Nhưng kịch bản cứ liên tục đi vào ngõ cụt, Thế rồi "Deadpool" và "Logan" đột nhiên xuất hiện, mở ra một chân trời mới. Giờ thì chúng tôi có thể tự tin thực hiện kịch bản mà bản thân đã hằng mong muốn bấy lâu - dự án này sẽ được khởi động lại từ đầu.

Việc hãng Fox và ê-kip sản xuất muốn Gambit được "đập ra xây lại" thật sự không phải là một thông tin quá bất ngờ, đặc biệt là sau 2 bộ phim hết sức thành công là Deadpool và Logan. Với cốt truyện mới lạ và phong cách độc đáo, 2 tác phẩm này đã chứng tỏ phim siêu anh hùng dán nhãn R hoàn toàn có thễ thành công tại phòng vé. Và giờ đây Gambit sẽ là bộ phim tiếp được phát triển theo hướng này.

Nhưng nếu đã lấy Deadpool và Logan ra làm chuẩn mực thì liệu Gambit có được nhán nhãn R hay không? Xem ra chỉ có thời gian mới trả lời được câu hỏi này mà thôi.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên Gambit được xuất hiện trên màn ảnh. Trước đó, anh chàng dị nhân này đã từng xuất hiện trong X-Men Origins: Wolverine và do nam diễn viên Taylor Kitsch thủ vai. Siêu năng lực của Gambit là truyền động năng vào những vật thể xung quanh anh và khiến chúng phát nổ, vật càng to thì nổ càng lớn.

Dù chỉ đóng vai phụ, làm nền cho Wolverine của Hugh Jackman nhưng Gambit được xem là một trong những điểm sáng nhất của bộ phim. Tuy nhiên, thất bại của X-Men Origins: Wolverine đã khiến nhân vật này chìm sâu vào quên lãng. Có lẽ vì muốn quên đi vết xe đổ này và tạo một hình tượng Gambit hoàn toàn mới nên khi khởi động dự án Gambit, nam diễn viên Taylor Kitsch đã không được mời tham gia.

Gambit hiện vẫn chưa có ngày phát hành chính thức.

Theo Muzuco

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang