Góc soi mói One Piece 920: Cuộc tiến công Đảo Quỷ được lấy cảm hứng từ câu truyện Cậu bé quả đào và sẽ hé lộ những bí mật của Kaido

Tuần này chúng ta đón nhận một Chapter rất hay với vô vàn những chi tiết thú vị ẩn chứa bên trong! Hãy cùng cầm kính lúp và bắt đầu Góc soi mói trong One Piece Chapter 920 nhé!

[GÓC SOI MÓI CHAPTER 920]

Chúng ta mở những trang truyện đầu tiên của Chapter và phân tích nào:

Góc soi mói One Piece 920: Cuộc tiến công Đảo Quỷ được lấy cảm hứng từ câu truyện Cậu bé quả đào và sẽ hé lộ những bí mật của Kaido - Ảnh 1.

Oden được nhắc đến là một kiếm sĩ khá mạnh và ông là con của Tướng quân Wano Quốc. Ông luôn có cảm giác mọi thứ xung quanh thật chật chội, chính vì vậy ông rất muốn mở cửa Wano ra bên ngoài hay đi thăm thú thế giới xung quanh.

Góc soi mói One Piece 920: Cuộc tiến công Đảo Quỷ được lấy cảm hứng từ câu truyện Cậu bé quả đào và sẽ hé lộ những bí mật của Kaido - Ảnh 2.

Có thể thấy nhân vật đầu trọc tai to từ 1 Ronin đi trộm cướp, sau đó được Oden cải tạo đi làm lao động công ích, và cuối cùng ông lại xuất hiện vào 20 năm sau trung thành chờ đợi Momonosuke trở về để vực dậy gia tộc Kozuki.

Góc soi mói One Piece 920: Cuộc tiến công Đảo Quỷ được lấy cảm hứng từ câu truyện Cậu bé quả đào và sẽ hé lộ những bí mật của Kaido - Ảnh 3.

Ngoài ra, 2 gã côn đồ trong khung tranh Kuri ngày xưa cũng rất giống với 2 thuộc hạ trung thành của Oden đã già đi vào 20 năm sau, 90% cũng là Oda cố tình cho vào.

Góc soi mói One Piece 920: Cuộc tiến công Đảo Quỷ được lấy cảm hứng từ câu truyện Cậu bé quả đào và sẽ hé lộ những bí mật của Kaido - Ảnh 4.

Zoro chính xác đã… đi lạc khỏi nhóm Luffy dù cho tất cả đang cùng cưỡi chú komainu. Đẳng cấp lạc của anh đã lên tới 1 level mới.

Góc soi mói One Piece 920: Cuộc tiến công Đảo Quỷ được lấy cảm hứng từ câu truyện Cậu bé quả đào và sẽ hé lộ những bí mật của Kaido - Ảnh 5.

Trên đường đi lạc anh còn rảnh tay xử lý một con hổ.

Góc soi mói One Piece 920: Cuộc tiến công Đảo Quỷ được lấy cảm hứng từ câu truyện Cậu bé quả đào và sẽ hé lộ những bí mật của Kaido - Ảnh 6.

Bến cảng mà Oden xây dựng để kết nối các ngôi làng với nhau xem ra chính là nơi Zoro nhìn thấy. Hy vọng anh không bắt chuyến tàu tới đảo quỷ để solo Kaido trước,

Góc soi mói One Piece 920: Cuộc tiến công Đảo Quỷ được lấy cảm hứng từ câu truyện Cậu bé quả đào và sẽ hé lộ những bí mật của Kaido - Ảnh 7.

Inuarashi và Nekomamushi đã từng ra khơi thăm thú thế giới bên ngoài khi còn bé tí tẹo teo, và bị trôi dạt vào Wano Quốc. May mắn là họ đã được Oden cứu mạng, và xem ra từ đó cả 2 nhân vật này đã trở thành thuộc hạ của Oden.

Góc soi mói One Piece 920: Cuộc tiến công Đảo Quỷ được lấy cảm hứng từ câu truyện Cậu bé quả đào và sẽ hé lộ những bí mật của Kaido - Ảnh 8.

Vậy thì Inuarashi và Nekomamushi 90% là 2 trong số 9 thuộc hạ có biệt danh Bao kiếm đỏ phục vụ dưới trướng Oden, cùng với Kinemon, Raizou, Okiku và Kanjuro.

Góc soi mói One Piece 920: Cuộc tiến công Đảo Quỷ được lấy cảm hứng từ câu truyện Cậu bé quả đào và sẽ hé lộ những bí mật của Kaido - Ảnh 9.

Đứng cạnh Inuarashi và Nekomamushi còn có 1 bóng dáng nhân vật nữa, phải chăng đi cùng 2 ông chó mèo này còn có một nhân vật tộc mink khác nữa?

Góc soi mói One Piece 920: Cuộc tiến công Đảo Quỷ được lấy cảm hứng từ câu truyện Cậu bé quả đào và sẽ hé lộ những bí mật của Kaido - Ảnh 10.

Khi nhóm Kinemon tới cứu Momonosuke, chúng ta có thể thấy 1 nhân vật đội mũ nhìn khá giống nhân vật đứng cạnh 2 ông chó mèo. Phải chăng 1 thành viên của Bao kiếm đỏ khác cũng là tộc mink và hiện đang trốn ở đâu đó chờ ngày nổi dậy?

Góc soi mói One Piece 920: Cuộc tiến công Đảo Quỷ được lấy cảm hứng từ câu truyện Cậu bé quả đào và sẽ hé lộ những bí mật của Kaido - Ảnh 11.

Chúng ta có thể thấy Bepo đang ôm bụng đau đớn vì bị tào tháo đuổi, Law thì đã nghe qua kế hoạch nên cũng ra ngoài ngồi đợi cùng băng Heart.

Góc soi mói One Piece 920: Cuộc tiến công Đảo Quỷ được lấy cảm hứng từ câu truyện Cậu bé quả đào và sẽ hé lộ những bí mật của Kaido - Ảnh 12.

Oda xem lại tiếp tục giấu nhẹm đi câu chuyện đau thương về cái chết của Oden, mục đích có lẽ là để sau này dành hẳn vài Chapter cho cảnh hồi tưởng lại.

Góc soi mói One Piece 920: Cuộc tiến công Đảo Quỷ được lấy cảm hứng từ câu truyện Cậu bé quả đào và sẽ hé lộ những bí mật của Kaido - Ảnh 13.

Chúng ta có thể nhìn thấy thoáng qua bóng dáng của 3 "Thiên tai" - những tướng lĩnh mạnh nhất dưới trướng Kaido, 1 trong số đó nhìn khá rõ nét là Jack Hạn Hán, còn nhân vật ở giữa thì có chiếc mũ hao hao giống Pica.

Góc soi mói One Piece 920: Cuộc tiến công Đảo Quỷ được lấy cảm hứng từ câu truyện Cậu bé quả đào và sẽ hé lộ những bí mật của Kaido - Ảnh 14.

Kaido 20 năm trước chưa để râu ở cằm, và xem ra hắn cũng chưa có vết sẹo ở phần bụng như hiện tại.

Góc soi mói One Piece 920: Cuộc tiến công Đảo Quỷ được lấy cảm hứng từ câu truyện Cậu bé quả đào và sẽ hé lộ những bí mật của Kaido - Ảnh 15.

Dù tòa thành đang bốc cháy nhưng với năng lực của Kinemon, việc lao vào bên trong cũng là điều dễ hiểu.

Góc soi mói One Piece 920: Cuộc tiến công Đảo Quỷ được lấy cảm hứng từ câu truyện Cậu bé quả đào và sẽ hé lộ những bí mật của Kaido - Ảnh 16.

Toki có nghia là "thời gian", và Oda đã lấy tên của trái ác quỷ Toki Toki no mi để đặt luôn tên cho vợ Oden - Phu nhân Toki. Điều này cũng khá là bình thường, ông còn dùng tên trái ác quỷ để làm điệu cười riêng biệt cho các nhân vật nữa là.

Góc soi mói One Piece 920: Cuộc tiến công Đảo Quỷ được lấy cảm hứng từ câu truyện Cậu bé quả đào và sẽ hé lộ những bí mật của Kaido - Ảnh 17.

Gia đình nhà Oden vẫn còn một con gái út có tên Hiyori, em trai của Momonosuke. Liệu cô bé này có còn sống và hiện đã trở thành 1 thiếu nữ trưởng thành tại Wano Quốc rồi hay không?

Góc soi mói One Piece 920: Cuộc tiến công Đảo Quỷ được lấy cảm hứng từ câu truyện Cậu bé quả đào và sẽ hé lộ những bí mật của Kaido - Ảnh 18.

Một nhân vật trong Bao kiêm đỏ (người mà vừa nãy đoán là bạn của 2 ông chó mèo) không tới tương lai cùng nhóm Kinemon, phải chăng vì năng lực không thể đưa quá nhiều người tới tương lai, nên ông ta đã đưa Hiyori đi trốn và nuôi dạy cô nên người?

Góc soi mói One Piece 920: Cuộc tiến công Đảo Quỷ được lấy cảm hứng từ câu truyện Cậu bé quả đào và sẽ hé lộ những bí mật của Kaido - Ảnh 19.

Nhìn ở góc trên cao, chúng ta có thể thấy các nhà máy của Kaido được xây dựng ở trên các ngọn núi cao, xung quanh đều là hoang mạc, và ở giữa xem ra chính là thị trấn Bakura mà nhóm Luffy vừa phá tanh bành (với cánh cửa Tori khá to ở giữa kia).

Góc soi mói One Piece 920: Cuộc tiến công Đảo Quỷ được lấy cảm hứng từ câu truyện Cậu bé quả đào và sẽ hé lộ những bí mật của Kaido - Ảnh 20.

Hình mặt trăng được xăm ở mắt cá chân chính là ám chỉ tới dòng họ Kozuki (ánh trăng). Và Raizo cũng có một vết sẹo ở trên trán hình mặt trăng đúng như vậy.

Góc soi mói One Piece 920: Cuộc tiến công Đảo Quỷ được lấy cảm hứng từ câu truyện Cậu bé quả đào và sẽ hé lộ những bí mật của Kaido - Ảnh 21.

Vậy là cả 9 Bao kiếm đỏ đều vẫn còn sống nhưng chưa xuất hiện đầy đủ?

Góc soi mói One Piece 920: Cuộc tiến công Đảo Quỷ được lấy cảm hứng từ câu truyện Cậu bé quả đào và sẽ hé lộ những bí mật của Kaido - Ảnh 22.

Theo kế hoạch thì 2 tuần nữa sẽ đánh Kaido… Nhiều khả năng 2 tuần đó chúng ta sẽ lại chuyển sang những diễn biến trong hội nghị Reverie, hoặc nhóm Luffy sẽ đấu với 1 kẻ địch nào đó trong thời gian trên, cụ thể là Jack, hoặc 1 nhân vật Thiên tai nào đó, hoặc thậm chí là Weevil con trai râu trắng.

Góc soi mói One Piece 920: Cuộc tiến công Đảo Quỷ được lấy cảm hứng từ câu truyện Cậu bé quả đào và sẽ hé lộ những bí mật của Kaido - Ảnh 23.

Onigashima - Hòn đảo Quỷ, nơi Kaido đang ngự trị chắc hẳn đã được lấy ý tưởng từ truyện dân gian Nhật Bản Momotaro (Cậu bé quả đào). Trong truyện, Momotaro đã cùng một chú chó, một chú khỉ và một con chim trĩ tiến tới Đảo quỷ và đánh lũ quỷ tơi bời. Còn trong One Piece, chắc hẳn Momonosuke đã được Oda lấy ý tưởng từ Momotaro, thành lập liên minh tiến tới Đảo Quỷ đánh bại Kaido.

Góc soi mói One Piece 920: Cuộc tiến công Đảo Quỷ được lấy cảm hứng từ câu truyện Cậu bé quả đào và sẽ hé lộ những bí mật của Kaido - Ảnh 24.

Đảo Quỷ xem ra chính là hòn đảo lờ mơ trong sương được nhắc tới là nơi Kaido đang ngự trị ở vài Chapter trước đây!

Rất thú vị đúng không anh em? Arc Wano một lần nữa được đẩy lên cao trào khi trận chiến tổng lực đối đầu với Kaido đã định ngày nổ ra!! Tuần sau One Piece break, không có Chapter mới, vì vậy chúng ta đành đợi thêm 2 tuần nữa để được đọc truyện vậy.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang