Goliath trong Ant-Man and The Wasp từng được nhắc đến mà chẳng ai để ý

Goliath là một dự án cũ của Hank Pym trước khi chuyển sang Hạt Pym. Và hóa ra dự án này đã từng được nhắc đến trong một bộ phim trước đây của Marvel, mà dường như rất ít người để ý tới

Bộ phim siêu anh hùng Ant-Man and The Wasp sẽ giới thiệu với khán giả màn ảnh rộng nhân vật Bill Foster, người đã từng hợp tác với Hank Pym trong "Dự án Goliath". Nhưng hóa ra, đây không phải lần đầu tiên khán giả được nghe nói tới dự án này trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel, vì thực tế nó đã được nhắc đến thoáng qua, và cực kì dễ bị bỏ sót trong bộ phim Iron Man 2 ra mắt vào năm 2010. Marvel Studios vốn là một hãng phim thích "thả" những chi tiết ẩn có thể được phát triển về sau. Iron Man 2 là một bộ phim như vậy, với vô số các chi tiết ẩn cho những bộ phim sau này. Ví dụ điển hình như mối liên hệ tới Wakanda, và thậm chí còn bao hàm cả dự án Pegasusmột phân nhánh R&D của S.H.I.E.L.D. được hé lộ trong bộ phim The Avengers ra mắt 2 năm sau đó. 

Hóa ra Ant-Man & The Wasp lại có mối liên hệ với Iron Man 2 ra mắt cách đây 8 năm
Hóa ra Ant-Man & The Wasp lại có mối liên hệ với Iron Man 2 ra mắt cách đây 8 năm

Trong Iron Man 2, Tony Stark đang tích cực nghiên cứu để khám phá ra một nguyên tố mới - thứ có thể chữa trị căn bệnh nhiễm độc chì trong máu mà anh đang phải chịu đựng do lò phản ứng hạt nhân gắn trên ngực. Cuối cùng Tony cũng nhận ra cha của anh đã khám phá ra một nguyên tố mới nhiều thập kỷ trước. Mặc dù Jarvis muốn chạy thử nghiệm, Stark tự tin rằng nguyên tố mới này sẽ giải quyết vấn đề. Anh quyết định nghỉ xả hơi và đi tắm, trước đó còn dặn Jarvis"Cho tôi biết mọi thứ về các dự án Pegasus, Exodus và Goliath." Trong đoạn trailer thứ hai của Ant-Man & The Wasp, có một cảnh Bill Foster (Lawrence Fishburne thủ vai) nói với Scott Lang rằng anh từng hợp tác với Hank trong "một dự án tên Goliath". Scott đã hỏi anh ta có thể lớn tới mức nào, và Foster tiết lộ kỉ lục của anh là 21 feet. Điều này thực sự hợp lý khi Tony tìm kiếm những hồ sơ gắn liền với Project Goliath; tương tự Hank Pym, anh cũng đang cố gắng khám phá và khai thác một nguyên tố hoặc một hạt mới.

Có vẻ như dự án đó của Pym đã được thực hiện dưới sự bảo trợ của S.H.I.E.L.D., và do cha của Tony là Howard Stark chịu trách nhiệm giám sát. Nếu đúng như vậy, nó sẽ lý giải được vì sao một vài ghi chép về dự án khiến chúng được tập hợp lại và gọi chung là "Oracle Grid", và Tony biết về dự án này khá đủ để yêu cầu Jarvis tập hợp các báo cáo. Rất có thể dự án đã không tiến triển tốt đẹp, với việc Pym nổi nóng trước những nỗ lực của Howard Stark trong việc vũ khí hóa Hạt Pym. Trong Ant-Man, ông đã khẳng định sẽ không bao giờ để Hạt Pym rơi vào tay người nhà Stark. Trong Captain America: Civil War, Scott Lang cũng bảo Hank đã nói anh đừng bao giờ tin lời một người nhà Stark

Hank hoàn toàn không tin vào bất kì người nào của nhà Stark
Hank hoàn toàn không tin vào bất kì người nào của nhà Stark

Đây là kiểu chi tiết khá tinh tế mà Marvel rất thích sử dụng. Có những lúc các chi tiết ẩn này dường như không dẫn tới đâu cả; nhưng điều đó phản ánh thực tế rằng Marvel Studios thường chơi đường dài, và không quá vội vàng trong việc phát triển các chủ đề cốt truyện mà họ đã nhắc đến Trong trường hợp này, "Dự án Goliath" đã được nhắc đến 8 năm về trước - và chỉ đến bây giờ mới được phát triển.

KL Jackarl

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang