Hãng game nổi tiếng Trung Quốc phải bồi thường 67 tỷ đồng vì vi phạm bản quyền của Liên Minh Huyền Thoại

Sau một năm kiện tụng thì Liên Minh Huyền Thoại đã lấy lại được quyền lợi của mình

Nếu như bạn đọc còn nhớ thì cách đây 1 năm, vào tháng 7 năm 2017 thì Tencents Games, hiện đang là công ty mẹ của Riot Games đã đâm đớn kiện hãng game Shanghai Moonton Technology với nội dung tố cáo tựa game Mobile Legends về hành vi "cố ý vi phạm bản quyền Liên Minh Huyền Thoại để phát triển nhiều sản phẩm game khác nhau"

Theo đó thì Tencent khẳng định rằng tựa  game Mobile Legends đã khai thác những sản phẩm của Liên Minh Huyền Thoại thành sản phẩm riêng của mình. Được biết Mobile Legends cũng là một trong những tựa game MOBA trên di động nổi tiếng trong thời điểm hiện tại.

Làm game di động nhái theo LMHT, công ty game Trung Quốc phải bồi thường 67 tỷ đồng cho Tencent - Ảnh 1.

Những bằng chứng mà Riot và Tencent đưa ra để cho thấy LMHT đang bị đạo nhái bởi Mobile Legends

Ngay sau đó thì Shanghai Moonton Technology cũng đã có những bài đăng nhằm trấn an dư luận với nội dung khẳng định rằng tựa game Mobile Legends là một sản phẩm được phát triển độc lần và sở hữu bản quyền trí tuệ riêng và được bảo hộ toàn cầu. Tuy nhiên nhà sản xuất này lại không hề có lời nói gì đá động đến việc kiện tụng của Tencent cả, nhưng lời lẽ vẫn muốn bác bỏ việc cáo buộc về bản quyền của mình.

Sau một năm tưởng chừng vụ việc này đã lui vào dĩ vãng thì Tòa Án Thượng Hải, cũng là đơn vị tiếp nhận đơn tố cáo từ Tòa án Trung ương California vào năm ngoái, mới đây đã chính thức công bố kết quả của vụ kiện tụng lớn này.

Làm game di động nhái theo LMHT, công ty game Trung Quốc phải bồi thường 67 tỷ đồng cho Tencent - Ảnh 2.

Theo đó thì Tencent Games đã chính thức được xử thắng kiện và Shanghai Moonton Technology - NSX Mobile Legends đã bị phán xét là vi phạm những vấn đề về bản quyền cũng như là sở hữu trí tuệ của Liên Minh Huyền Thoại để phát triển những sản phẩm của cá nhân như Mobile Legends và Magic Rush: Heroes.

Tencent cũng đã có những cáo buộc việc Shanghai Moonton đã khai thác những nguồn doanh thu bất chính lên đến hàng triệu USD nhờ việc đánh cắp những sản phẩm mang tính bản quyền của LMHT

Làm game di động nhái theo LMHT, công ty game Trung Quốc phải bồi thường 67 tỷ đồng cho Tencent - Ảnh 3.

Cuộc chiến bản quyền giữa hai tựa game nổi tiếng cuối cùng đã có hồi kết

Shanghai Moonton đã đề nghị quan tòa sẽ bồi thường 2,6 triệu nhân dân tệ để hòa giải nhưng Tòa án Thượng Hải đã thẳng thừng từ chối. Thay vào đó thì hãng phát triển này phải bồi thường cho Tencent một khoảng tiền lên đến 19,4 triệu Nhân dân tệ tiền bồi thường, tương đương 2,9 triệu USD (khoảng 66,8 tỉ đồng).

Theo một số nguồn tin tại Trung Quốc, sau khi giành thắng lợi trong vụ kiện giữa LMHT và Mobile Legends, Tencent Games lại chuẩn bị thực hiện một hành động tương tự khi lần này họ sẽ khởi kiện việc vi phạm bản quyền của Shanghai Moonton với tựa game MOBA trên di động của mình - King of Glory, hay còn được biết đến tại Việt Nam với tên gọi Liên Quân Mobile.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang