Hàng ngàn kiểu lừa tồn tại nhan nhản trong thế giới game mà ai cũng bị 1 lần !

Có những tình huống bị lừa đến "dở khóc dở cười" mà nhiều game thủ phải từng trải qua mới thực sự thấy thấm thía. Đôi khi ta vẫn phải niềm nở cho qua, vì... cuộc sống mà :D

Chắc hẳn phần lớn những người chơi game lâu năm đều đã từng nếm trải cảm giác bị lừa trong thế giới ảo. Nhẹ thì vài ba món đồ không đáng tiền, nặng hơn thì mất cả anh em, bạn bè và đôi khi là cả tình yêu. Thế mới thấy cái gì cũng có 2 mặt cả, để chơi game một cách thoải mái, yên bình thì chí ít bạn cũng cần phải biết về những câu chuyện lừa phỉnh trong game phổ biến hiện nay.

Muôn kiểu lừa phỉnh trong thế giới game, ai cũng ít nhất một lần bị dính - Ảnh 1.

Đừng để đến khi bị lừa lại phải tự an ủi: Cuộc sống mà...

Bị "cú có gai" lừa mấy năm liền

Trong thế giới ảo nói chung và game online nói riêng, ta luôn gặp phải vấn nạn "nam tử giả danh mỹ nhân", hay gọi vui là các "kiều nữ có râu". Lí do tại sao thì vô vàn: do nhân vật nữ có nhiều lợi thế hơn hoặc có các kĩ năng độc quyền; để được ưu ái, thậm chí có một số người chỉ vì thích... ngắm thân hình nóng bỏng của các nhân vật nữ trong game. Nhưng đáng báo động nhất vẫn là tình trạng giả nữ để lừa lọc các game thủ háo sắc, nhẹ dạ nhằm kiếm tiền nạp thẻ, lấy vật phẩm xịn, xin kéo rank...

Muôn kiểu lừa phỉnh trong thế giới game, ai cũng ít nhất một lần bị dính - Ảnh 2.

Ai biết được phía bên kia màn hình là nam hay nữ?

Trong khi các nam game thủ đa phần là những thanh niên quá quen với cô đơn, chăn đơn gối chiếc. Mỗi khi gặp được một bạn (có vẻ là nữ) ngỏ lời nhờ vả là y như rằng xao xuyến. Song nghĩ đến cảnh đánh với 200% công lực, đến cuối game nhận được câu "em thực ra là con trai" thì đố ông nào không tan nát cõi lòng.

Bị lừa vì cả tin người lạ

Thật thà quá cũng là cái tội. Đặc trưng của mấy thanh niên thùng rỗng kêu to luôn mở đầu bằng những câu đại loại như: "Anh em cứ yên tâm farm, mọi chuyện đã có tôi lo. Tôi cày thuê đấy", hoặc "Mình best Yasuo. Pick hộ, mình gánh team"... Nếu bạn lỡ tin vào những điều trên thì hãy sẵn sàng tâm lý chuẩn bị ăn hành ngập ngụa. Chỉ là bạn quá đen mà thôi.

Thực tế những người đánh hay, "gank tem" thường rất ít nói mà chỉ tập trung vào chơi. Vì vậy bài học rút ra ở đây là chỉ nên tin chính bản thân mình.

Mất tình anh em, mất luôn cả tài khoản

Chắc hẳn nhiều người đã không còn lạ gì với chiêu bài "cho mượn tài khoản" hoặc xin chơi chung. Những kẻ lừa đảo này sẽ tìm cách làm quen với con mồi thông qua bang hội, hoạt động hoặc event… từ đó tạo lòng tin và tìm cách xin chơi cùng để "cày hộ". Từ đó chúng biết được nhiều thông tin quan trọng để chiếm đoạt tài khoản game.

Muôn kiểu lừa phỉnh trong thế giới game, ai cũng ít nhất một lần bị dính - Ảnh 3.

Tình anh em cũng chỉ là ảo mà thôi (ảnh minh họa).

Thậm chí không hiếm những Bang Chủ (người sáng lập ra bang, hội, nhóm...) dùng chính uy tín, các mối quan hệ của bản thân để lừa các anh em khác rồi cao chạy xa bay cùng hàng tá đồ ảo nhưng vô cùng giá trị. Có những món đồ lên tới cả chục, trăm triệu đồng.

Game này cân bằng lắm, cộng đồng thì đoàn kết vui vẻ. Thách 2 tỷ nếu game bị hack

Nghe có vẻ quen đúng không? thực ra chỉ là chiêu lừa phỉnh. Đặc biệt là ở các thể loại game mang nặng tính đối kháng như DOTA 2, Liên Minh Huyền Thoại, CS:GO, Đột 'Kid'... Chắc chắn anh em đã trải qua cảm giác cực kỳ ức chế khi bản thân chơi rất nghiêm túc nhưng đồng đội chỉ nhăm nhe troll, phá... thậm chí đứng afk chửi nhau "bằng thời gian" mà chẳng quan tâm đến thế sự.

Tiếp theo là đặc sản là 96% game online hiện nay đều có: nạn hack/cheat, bug... hoành hành. Có chẳng chỉ là nhà phát hành giảm thiểu được đến đâu mà thôi. Vào game mà gặp toàn các thánh 1 hit vỡ đầu hoặc né skill như thần... thì chỉ muốn buông chuột chứ chơi bời gì nữa? :(

Muôn kiểu lừa phỉnh trong thế giới game, ai cũng ít nhất một lần bị dính - Ảnh 4.

Cộng đồng thật đoàn kết... :v

Đã từng report rất nhiều trường hợp, tuy nhiên tôi cũng không dám chắc có vài đứa trong đám hack/cheat đấy phải "ra đảo" hay không, hay vẫn cứ nhởn nhơ hack hết ngày này qua... tháng khác. Đã qua cái thời những tựa game huyền thoại như MU, Võ Lâm Truyền Kỳ, Con Đường Tơ Lụa, Thế Giới Hoàn Mỹ... cộng đồng gắn kết với nhau. Trong các game online bây giờ, hầu hết mạnh ai nấy chơi, có tương tác với nhau thì toàn kiểu "giỏi thì ra solo", "cho xin cái địa chỉ" hoặc thân thiện hơn là "ừ tao thích đấy, thì sao?". Thấy mà ngán ngẩm.

"Game này không hút máu đâu"

Đây chắc có lẽ là câu quảng cáo "huyền thoại" của mọi tựa game online hiện nay. Nào là game không hút máu, nông dân có thể đập chết đại gia VIP, chơi dễ dàng vẫn có thể đứng Top. Thực tế thì chẳng có bữa ăn nào miễn phí cả, và việc chơi game cũng vậy. Không bao giờ có tựa game nào mà VIP cũng chỉ ngang hoặc yếu hơn cả nông dân, thế thì người ta nạp VIP làm gì nữa?

Muôn kiểu lừa phỉnh trong thế giới game, ai cũng ít nhất một lần bị dính - Ảnh 5.

Phát hành game cũng là kinh doanh, mà kinh doanh thì phải có lợi nhuận. Thế nên việc "hút máu" là điều hiển nhiên để có kinh phí duy trì và phát triển tính năng. Quan trọng là cách hút như thế nào? Bền vững hay không? Có ảnh hưởng nhiều đến cân bằng ingame không? Không có tiền thì phải bỏ công bỏ sức ra cày, thì mới đuổi kịp VIP chứ đừng mong chơi vớ vẩn cũng có cửa leo Top. Không nạp tiền mà đòi mạnh nhất thì NPH chắc chỉ còn nước... đóng cửa mà thôi.

Mong rằng với những kinh nghiệm xương máu này, mỗi game thủ khi bước chân vào thế giới ảo sẽ có thêm hành trang để chuẩn bị đối phó với những chiêu bài lừa phỉnh cao tay. Chứ không mỗi lần bị lừa lại tự an ủi câu "cuộc sống mà..." thì mệt lắm!

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Hướng dẫn cách để đọc Marvel Comics theo đúng trình tự thời gian nhất để bạn có thể nắm rõ toàn bộ cốt truyện

Hướng dẫn cách để đọc Marvel Comics theo đúng trình tự thời gian nhất để bạn có thể nắm rõ toàn bộ cốt truyện

Hôm nay mình sẽ tổng hợp ngắn gọn lộ trình đọc truyện Marvel cho các bạn, đặc biệt là newbie mới tiếp xúc với truyện của Marvel dễ tìm hiểu. Bài viết có nhiệm vụ tóm lược lại dòng thời gian của vũ trụ Marvel (hay còn gọi là Earth-616, dòng thời gian chính của Marvel Comics từ thập niên 90 đến nay).

Giải trí
Lên đầu trang