Họp báo ra mắt phim Song Lang, giới nghệ sĩ Cải lương cùng hội tụ

Cải lương là một loại hình nghệ thuật lâu đời ở Việt Nam, nhưng đang dần mất đi sức hút của mình trong giới trẻ ngày nay. "Song Lang" ra đời như một hướng tiếp cận mới về Cải lương của đạo diễn Leon Quang Lê dành cho các bạn trẻ

Cải lương là một loại hình nghệ thuật truyền thống lâu đời tại Việt Nam, nhưng qua thời gian, với sự phổ biến và thịnh hành của các dòng nhạc trẻ, cải lương đang dần trở nên khó tiếp cận với khán giả đương đại. Nhằm mục đích tìm một hướng đi mới dành cho Cải lương để phù hợp với giới trẻ ngày nay, đồng thời cũng là một cách thể hiện tình yêu của mình dành cho cải lương, đạo diễn Leon Quang Lê đã cho ra đời bộ phim "Song Lang", với sự hợp tác sản xuất từ Ngô Thanh Vân và sự tham gia của hai diễn viên Isaac và Liên Bỉnh Phát. Mặc dù có những hiểu lầm về hướng đi cho bộ phim ở giai đoạn đầu, cuối cùng Ngô Thanh Vân và Leon Quang Lê cũng đã tìm được tiếng nói chung để hoàn thiện bộ phim. Tối ngày 16 tháng 8 vừa qua tại Trung tâm Thương mại LotteCinema đã diễn ra buổi họp báo ra mắt bộ phim "Song Lang".

Ngô Thanh Vân cùng hai nam diễn viên chính Isaac và Liên Bỉnh Phát
Ngô Thanh Vân cùng nam diễn viên Liên Bỉnh Phát và đạo diễn Leon Quang Lê

Là tác phẩm kỷ niệm 100 năm của bộ môn Cải lương, nhà sản xuất Ngô Thanh Vân đã mời rất đông các nghệ sĩ cải lương Việt Nam đến tham dự buổi Họp báo. Ngoài ra cũng có không ít các gương mặt nghệ sĩ Việt đình đám trong giới trẻ như Dương Triều Vũ, Quách Ngọc Ngoan, Ninh Dương Lan Ngọc, nghệ sĩ Huỳnh Lập, diễn viên Oanh Kiều, ... cùng nhiều khách mời khác. Tuy vậy buổi Họp báo thiếu vắng sự góp mặt của các thành viên trong nhóm 365 do lịch làm việc khá bận rộn. Buổi họp báo đã diễn ra trong không khí vui vẻ, ấm áp khi các nghệ sĩ cải lương có dịp hội tụ với nhau, cùng trò chuyện về những khó khăn của Cải lương trong việc tiếp cận giới trẻ hiện đại. Kết thúc buổi Họp báo, các khách mời tham gia theo sự hướng dẫn của nhân viên hệ thống rạp LotteCinema cùng bước vào phòng chiếu, theo chân Isaac và Liên Bỉnh Phát quay ngược quá khứ về những năm thập niên 80 - Giai đoạn đỉnh cao của Cải lương Việt Nam.

Ngô Thanh Vân và đạo diễn Leon Quang Lê
Ngô Thanh Vân và đạo diễn Leon Quang Lê

Song Lang là câu chuyện về tình bạn, tình yêu, tình cảm gia đình và sự khao khát, ước muốn thay đổi cuộc đời, chuộc lại những lỗi lầm trong quá khứ. Lấy bối cảnh Sài Gòn những năm thập niên 80, Dũng – một gã đòi nợ thuê và Linh Phụng – kép chánh của một gánh hát cải lương đã có một cuộc gặp gỡ ngẫu nhiên. Nghệ thuật, tình yêu và niềm tin vào cái đẹp của cuộc sống và tâm hồn – những điều mà từ lâu thiếu vắng trong cuộc đời giang hồ của Dũng giờ đã được tìm thấy ở Linh Phụng trong Song Lang. Đạo diễn Leon Quang Lê đã khéo léo lồng ghép cải lương như cầu nối để mang con người đến gần nhau hơn. Dũng bặm trợn, gai góc va phải Linh Phụng nhẹ nhàng, sâu sắc và chính thánh đường cải lương vô tình khiến họ phá bỏ những bức tường bao mình để san sẻ và thấu hiểu, khơi gợi những giá trị tốt đẹp tận sâu trong tâm tính của mỗi người. Phim Song Lang đã chính thức công chiếu từ hôm nay, 17 tháng 8, tại các rạp trên toàn quốc.

Những hình ảnh của buổi Họp báo:


Nghệ sĩ Hồng Sáp


Diễn viên Liên Bỉnh Phát


Nam ca sĩ, diễn viên Isaac


Liên Bỉnh Phát cùng Leon Quang Lê


Hai nghệ sĩ Thanh Kim Huệ và Thanh Điền (Phải)


Oanh Kiều


Isaac, Leon Quang Lê, Liên Bỉnh Phát cùng Ngô Thanh Vân


Đạo diễn Vũ Ngọc Phượng chụp ảnh cùng Ê-kíp phim Song Lang


Isaac và Ngô Thanh Vân


Nhà thiết kế Thủy Nguyễn


Dương Triều Vũ và Ngô Thanh Vân


Hùng Cửu Long (Phải)


Ngô Thanh Vân cùng Hùng Cửu Long


Kim Lý


Quách Ngọc Ngoan


Cindy Thái Tài


Ninh Dương Lan Ngọc


Huỳnh Lập và Hồng Tú


Ngô Thanh Vân vui vẻ khi chia sẻ về dự án "Song Lang"

Ảnh: Đoàn Dũng
KL Jackarl - LagVN

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang