Hot streamer Ninja và những hành động vô cùng xấu xí của mình khiến lượng anti-fan tăng vọt

Dù là một streamer nổi tiếng nhưng không ít lần Ninja đã hành xử không hề đúng mực khiến cho người hâm mộ toàn thế giới cảm tháy vô cùng phiền lòng

Nhờ vào tài năng của mình, sự nghiệp của hot streamer Ninja đã phát triển vượt bậc với thu nhập hơn nửa triệu đô la mỗi tháng, chưa kể đến một gia đình vô cùng hạnh phúc của mình. Bất kì ai khi nhắc đến Ninja cũng cho rằng anh là một hình mẫu streamer thành công nhất mà bất kì ai cũng ao ước và noi theo.

Tuy nhiên chắc cũng ít người từng biết rằng, trong suốt sự nghiệp của mình thì Ninja cũng đã có không ít khoảnh khắc "không giữ mình" để rồi tạo nên những tranh cãi lớn đến mức mà lượt anti-fan của anh chàng này ngày một đông thêm.

Cho rằng Drake dựa hơi mình để bán album

Việc Ninja và Drake cũng chơi game với nhau đã tạo nên một cơn sốt vô cùng đáng nhớ trong lịch sử làng game thế giới, sự kết hợp này thậm chí còn đưa Fortnite, cũng như là Ninja vươn lên một tầm cao mới, được nhiều người biết đến hơn qua những phương tiện truyền thông đại chúng.

Khẳng định Drake dựa hơi mình và những khoảnh khắc xấu xí nhất của Tyler Ninja Blevins - Ảnh 1.

Ninja có vẻ quá tự tin khi cho rằng Drake chơi game cùng mình để bán album thì phải

Tuy nhiên, dường như Ninja không thấy như vậy. Sau đó, trong một lần livestream trên Twitch, Ninja cho rằng anh cảm thấy dường như chơi game với anh là cách để Drake tiếp cận tới với một bộ phận khán giả tương đối mới, và đó có lẽ là cách hoàn hảo để anh chàng này có thể bán được nhiều hơn album mới nhất của mình.

Drake biết điều này và không hề đánh giá cao phát biểu của Ninja. Không biết mối quan hệ của Ninja với Drake hiện nay như thế nào, chỉ biết rằng anh chàng rapper đã bỏ follow Instagram của Ninja ngay sau đó.

Sử dụng ngôn từ N**** có ý nghĩa phân biệt chủng tộc

Mọi streamer đều luôn phải giữ quan điểm đó là giữ hình hình ảnh của mình, và điều tối kị nhất đối với một streamer đó là đụng chạm đến việc phân biệt chủng tộc. Tuy nhiên Ninja lại tự rước rắc rối vào mình khi lại bất ngờ đụng chạm đến vấn đề nhạy cảm này.

Khẳng định Drake dựa hơi mình và những khoảnh khắc xấu xí nhất của Tyler Ninja Blevins - Ảnh 2.

Sử dụng ngôn từ phân biệt chủng tộc đã khiến Ninja mất đi tương đối nhiều fan

Cụ thể, vào 3/2018, trong một lần stream, Ninja bất ngờ nổi hứng rap một bài hát mang tựa đề 44 More, và theo Polygon, sự việc sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như anh chàng không đổi một từ cuối bài hát thành N**** - một từ có ý nghĩa phân biệt chủng tộc cực nặng.

Sau sự việc đó, Ninja đã vi phạm các điều khoản của Twitch cũng như khiến cho rất nhiều người hâm mộ của anh cảm thấy tổn thương. Bởi vì thế mà lượng người hâm mộ của anh chàng này cũng tuột giảm một cách nghiêm trọng. Ninja sau cùng đã đưa ra lời xin lỗi và hứa hẹn sẽ không bao giờ lặp lại điều đó.

Công khai danh tính của fan donate gửi nội dung phân biệt chủng tộc

Ninja tuyên bố không bao giờ chấp nhận bất kỳ sự phân biệt chủng tôc nào trên kênh của mình, thế nhưng cách mà anh chàng xử lý vấn đề này lại cực kỳ đáng trách.

Khẳng định Drake dựa hơi mình và những khoảnh khắc xấu xí nhất của Tyler Ninja Blevins - Ảnh 3.

Hành động và cách xử lý có phần hơi "ngu ngốc" của Ninja

Anh chàng này thường xuyên nhận được những lần donate từ các fan hâm mộ. Điều này tưởng như khá bình thường, cho tới khi một fan quá khích bất ngờ donate cho Ninja và gửi một tin nhắn sặc mùi "phân biệt" chủng tộc. Thay vì báo cáo với Twitch, Ninja bất ngờ làm một điều ngu ngốc hơn, đó là tiết lộ thông tin về địa chỉ của gã fan quá khích kia. Và điều này trái với các điều khoản dịch vụ mà Twitch đã quy định.

Rất nghiêm khắc, anh chàng này ngay lập tức bị Twitch ban 48 tiếng mà không có cơ hội kêu oan.

Ninja gọi Halo eSports là một trò đùa

Trước khi trở thành một hiện tượng trên Twitch thì Ninja đã từng có tên tuổi của mình gắn bó với tựa game bắn súng Halo nổi tiếng. Nhưng sau khi danh tiếng của anh chàng này đang đi lên thì anh đã nhanh chóng có những lời nói khó nghe về tựa game cũ mà mình từng gắn bó.

Khẳng định Drake dựa hơi mình và những khoảnh khắc xấu xí nhất của Tyler Ninja Blevins - Ảnh 4.

Ninja gọi Halo eSports là một trò đùa

Vào lúc ấy, Ninja đã đăng tải trên Youtube và trình bày lý do về việc anh không tham dự Halo Championship Series Pro League khi giải đấu diễn ra trùng thời gian với tuần cuối của TwitchCon - sự kiện mà anh chàng chắc chắn rất muốn tham dự. Nhưng sau đó, Ninja lại hướng mũi dùi về phía nhà tổ chức HCS, khi cho rằng nó chỉ "như một trò đùa", thiếu ngân sách và không có đủ nhân viên để chăm sóc game thủ.

Không biết người hâm mộ cảm thấy thế nào, chỉ biết rằng team Halo của Ninja lúc ấy, Luminosity Gaming đã phải xoay sở chật vật vì sự thiếu vắng của anh.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang