Kiếm cả tỷ đô, MCU vẫn bị Call of Duty vượt mặt doanh thu

Dẫu biết hai thương hiệu này thuộc hai lĩnh vực giải trí khác nhau, nhưng nếu xét về yếu tố giải trí nói chung, doanh thu của vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) hóa ra không bằng thương hiệu Call of Duty

Trong suốt 10 năm qua, Vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) đã chứng minh sự hủy diệt của mình, với hàng loạt những bộ phim siêu anh hùng bom tấn đã ra mắt, cùng với sự trông chờ của đông đảo người hâm mộ cho ba bộ phim tiếp theo trong năm 2019 là Captain Marvel, Avengers: Endgame và Spider-Man: Far From Home. Doanh thu của riêng MCU có thể nói đã lên đến hàng tỷ đô, nhưng trong một so sánh thú vị, nó lại bị đối thủ đến từ lĩnh vực giải trí khác qua mặt: Call of Duty. Kể từ Call of Duty Modern Warfare cho đến tận Black Ops 4, thương hiệu game FPS này đã đứng top doanh thu trong suốt một thập kỷ qua.

Kiếm cả tỷ đô, MCU vẫn bị Call of Duty vượt mặt doanh thu
Activision tự hào Call of Duty có doanh thu cao hơn doanh thu phòng vé MCU

Công bố này đến từ một buổi họp báo của Activision Blizzard, khi Rob Kostich lấp vào vị trí chủ tịch phát hành vừa bị bỏ lại sau khi CEO của Activision là ông Eric Hirshberg rời đi. Kostich đã gắn bó với Activision suốt 15 năm, đồng thời cũng là Quản lý và Phó chủ tịch điều hành của thương hiệu Call of Duty. Lời tuyên bố có phần "gây sốc" này được đưa ra khi Kostich được nêu tên trở thành Chủ tịch mới, qua đó cho biết "là một thương hiệu, Call of Duty đã thu về nhiều lợi nhuận hơn so với doanh thu phòng vé của MCU, và gấp đôi doanh thu phòng vé tích lũy của thương hiệu Star Wars."

Kiếm cả tỷ đô, MCU vẫn bị Call of Duty vượt mặt doanh thu 2
Call of Duty vượt mặt doanh thu phòng vé tích lũy của Star Wars

Activision không nói cụ thể lợi nhuận mà Call of Duty kiếm được, nhưng dựa vào việc tổng doanh thu phòng vé của MCU đến nay đã vượt qua 7 tỷ đô-la, nó không thực sự là thay đổi lớn. Nhưng đáng chú ý là Activision chỉ so sánh doanh thu Call of Duty với tổng doanh thu phòng vé của MCU. Việc bỏ qua các vật phẩm lưu niệm cùng những chiến dịch bản quyền đã mang về cho Marvel rất nhiều tiền cho thấy sự so sánh này cũng có phần nào sai lệch.

"Quên tính bọn này rồi à???"
"Quên tính bọn này rồi à???"

Dù sao thì, đây là quãng thời gian đáng ăn mừng cho người hâm mộ cả thương hiệu Call of Duty lẫn MCUAvengers: Endgame sẽ đóng lại một chương dài trong MCU với đỉnh điểm là Avengers: Infinity War; Trong khi đó, nếu tin đồn có phần nào chính xác, tựa game Call of Duty tiếp theo ra mắt trong năm nay với nhiều khả năng sẽ có tên là Modern Warfare 4, dự kiến mang đến một chế độ battle royale ngập tràn trong tuyết. Mặc dù chưa chắc chắn, nhưng mọi thứ đều rất hứa hẹn cho hai thương hiệu này trong năm 2019.

KL Jackarl
Nguồn: Gamerant

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang