LMHT: Những kiểu người chơi đáng sợ nhất khi bạn phải leo Rank cuối mùa

Nhiều lúc bạn muốn cầu trời lạy phật để có thể giữ được bình tĩnh mà không văng tục chửi thề với những thể loại game thủ như thế này trong LMHT

Thua chửi, thắng chửi, không gank chửi, mạng lag chửi... và đôi khi chẳng có lý do gì cũng chửi cho vui?! Khó có thể hiểu được lý lẽ của những game thủ dạng này. Tuy nhiên đó chỉ là một trong nhiều thứ đáng sợ mà các game thủ LMHT Việt phải đối mặt hàng ngày mà thôi, hãy cùng điểm qua thêm nhiều điều đáng sợ khác mà bất kì ai khi đánh Rank cuối mùa cũng đều gặp phải nhé.

"Game vui mà"

Đây là một câu nói bào chữa không thể nào có duyên hơn của các Thánh Feed. Mới chỉ vào trận được hơn 10 phút nhưng đã feed đến 5-6 mạng nhưng luôn tự bào chữa cho mình rằng "Game vui mà, làm gì căng... sủa nhiều thế bla blo". Trong khi các game thủ dạng này không ý thức được là họ đang làm ảnh hưởng rất nhiều đến những người khác, đặc biệt là kiếm từng điểm rank cuối mùa.

Những thứ đáng sợ nhất trong LMHT Việt mà game thủ nào cũng phải trải qua - Ảnh 1.

Vui thì đi cho khác mà vui...

Nếu vào chuỗi mà gặp những bựa nhân kiểu này chắc hẳn bạn sẽ ức chế vô cùng. Cách tốt nhất là cầu trời khấn phật cho hắn bỗng nhiên đánh khá lên, chứ chửi cũng chẳng giải quyết được gì mà lại mua bực vào người. Chưa kể léng phéng còn bị tố cáo BAN nick thì công sức cày kéo từ đầu mùa tan theo mây gió.

Khắc nghiệt nhất là chuỗi lên Vàng

Chắc có rất nhiều người chơi đã nếm được hết mùi vị cay ngọt bùi trong quá trình leo rank từ Đồng Bạc lên Vàng rồi phải không. Đây có thể được cho là Bậc Rank khó lên nhất của LMHT, thậm chí những người từng tự tin leo lên được Bạch Kim, Kim Cương cũng thấy việc leo từ Bạc lên Vàng 5 là một điều vô cùng khó khăn.

Những thứ đáng sợ nhất trong LMHT Việt mà game thủ nào cũng phải trải qua - Ảnh 2.

Và hầu hết chẳng phải do team địch hay, các game thủ ở mức rank này thường xuyên trở thành tạ nghìn cân và chờ đợi vào khả năng "gank tem" của đồng đội. Tuy nhiên trong một ván, có đến 3-4 ông thành tạ thì chắc cỡ siêu nhân mới có thể 1vs9. Huống hồ đây là một game đồng đội mà nhìn đâu cũng thấy địch thì chỉ có nước buông chuột đập bàn phím mà thôi.

Chửi, chê bai đồng đội như hát hay

Một tình huống rất là thường thấy đó là người đi Đường Trên hoặc Đường giữa "lỡ tay" đẩy quá cao và bị Rừng đối phương gank sấp mặt. Sau khi "bay màu" thì những lời đầu tiên mà đồng đội sẽ thấy đó là "Wtf rừng đâu sao không giúp?". Những game thủ kiểu này đều thuộc thể loại hay khóc mếu, đổ tội thành thần. Bất cứ mỗi khi họ nằm xuống, đồng đội mới là những người có lỗi thay vì chính bản thân mình. Thật đáng buồn, số lượng những người chơi này lại chiếm số lượng không ít và chúng ta có khả năng sẽ chạm mặt những "thần khóc, thánh chửi" này ở bất cứ trận đấu nào.

Những thứ đáng sợ nhất trong LMHT Việt mà game thủ nào cũng phải trải qua - Ảnh 3.

Một đẳng cấp cao hơn là những anh hùng bàn phím, thay vì thi đấu bằng hành động, họ thi đấu bằng lời nói và không ngại cung cấp địa chỉ, số điện thoại cá nhân… cho những cuộc thanh lí môn hộ đẫm máu. Không biết đã có anh hùng bàn phím nào phải nằm xuống chưa nhưng có một điều chắc chắn rằng, trận đấu với những game thủ này sẽ tràn ngập ức chế cho cả đồng đội lẫn đối phương.

Đánh theo meta

Nghe có vẻ kì lạ vì theo meta sao lại đáng sợ? Sự thực thì rank Việt toàn chơi theo kiểu khô máu, giao tranh liên tục. Vì thế mỗi khi các thanh niên xem clip trên mạng, clip giải đấu... thấy có tướng mới nổi là thi nhau đem vào rank để... Test. 

Mà anh em biết rồi đấy, đã test, chưa quen tay lại còn húng lao lên đánh nhau thì chỉ có feed. Dần dần, cứ thấy tướng nào hot là cứ chắc cốp mà Ban luôn trong lúc cấm / chọn. Không phải sợ đối thủ lấy được, mà sợ đồng đội đem vào trận quyên sinh thì lúc đấy có mà trời cứu.

"Tao gank tem"

Câu nói cực kỳ ám ảnh. Nhiều người bị ảo tưởng, tư duy là nếu mình không gánh team thì sẽ thua, mọi người xung quanh đều đánh tệ, quăng game cả... Cách duy nhất là mình phải đột phá và mang về chiến thắng. 

Những thứ đáng sợ nhất trong LMHT Việt mà game thủ nào cũng phải trải qua - Ảnh 4.

Với suy ngnhư thế thì sẽ khiến cho những game thủ này tạo ra một tâm lý coi thường đối thủ, rất dễ bị kích động khi đồng đội không may nằm xuống. Hoặc những thanh niên "ảo tưởng" kiểu này thường xuyên pick những tướng sát thủ mỏng manh dù đi hỗ trợ và kết quả thì chắc không cần phải nói đến nữa.

Thực ra chỉ cần làm tốt nhiệm vụ của mình là bạn đã đóng góp rất nhiều cho team, không cần phải "gánh" ai cả. Do đó hãy cứ bình tĩnh mà chơi, im lặng mà thể hiện, nếu đánh tốt thì mọi người tự vinh danh thôi mà.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang